โปรตุเกสขายอสังหาริมทรัพย์ด้วย Bitcoin เป็นครั้งแรก

สาธารณรัฐโปรตุเกสประสบความสำเร็จในการขายอสังหาริมทรัพย์ผ่านการชำระเงินด้วย Bitcoin เป็นครั้งแรก ซึ่งนี่ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของทั้งวงการคริปโต และวงการอสังหาฯ ในประเทศเลยก็ว่าได้

โปรตุเกสขายอสังหาริมทรัพย์ด้วย Bitcoin เป็นครั้งแรก

บ้านสามห้องนอน ในเมืองบรากาของโปรตุเกส ถูกขายออกไปเป็น Bitcoin (BTC) เป็นครั้งแรกของประเทศ ซึ่งต้องขอบคุณนโยบายหัวสมัยใหม่ของภาครัฐที่เอื้อให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้จริง

การขายอสังหาริมทรัพย์ด้วย Bitcoin เป็นครั้งแรกในโปรตุเกส

ก่อนหน้านี้ภาครัฐของโปรตุเกสได้มีคลอดกฎหมายเพื่อให้ผู้คนทั้งหลายสามารถทำธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นสกุลเงินดิจิทัลได้ และท้ายที่สุดฝันของชาวโปรตุเกสก็เป็นจริง

โดยการขายอพาร์ตเมนต์เป็น BTC ครั้งแรกในประเทศครั้งนี้ มีราคาเป็นเงิน Fiat อยู่ที่ประมาณ 110,000 ยูโร ซึ่งผู้ซื้อทำการชำระเงินด้วย 3 Bitcoins แทน และโฉนดที่ดินดังกล่าวได้ถูกโอนในเขต Póvoa de Varzim ของปอร์โตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยการเข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้นโดยได้รับความช่วยเหลือจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Zome, ผู้ควบคุมดูแล Antas da Cunha Ecija และอีก 3 ฝ่ายจาก Crypto Valley ของสวิตเซอร์แลนด์

ทั้งนี้เหตุการณ์ข้างต้นได้สร้างความตื่นเต้นต่อประชาชนเป็นอย่างมาก จนสื่อท้องถิ่นของโปรตุเกสถึงขั้นออกมาระบุว่า ข้อตกลงดังกล่าวถือเป็นข้อตกลงครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศเลยก็ว่าได้

ภาครัฐแดนฝอยทองเอื้อให้ผู้คนใช้คริปโต

การเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์ด้วยคริปโตนั้นเป็นเพียงผลพลอยได้ที่มาจากทิศทางการบริหารประเทศของสาธารณรัฐโปรตุเกสที่เป็นมิตรต่อคริปโต โดยภาครัฐของดินแดนฝอยทองแห่งนี้กำลังก่อร่างสร้างชื่อให้กับตัวเองในโลกของ Cryptocurrency ด้วยนโยบายการเก็บภาษี “เป็นศูนย์” ซึ่งพวกเขานั้นได้ทำการจัดตั้งเขตปลอดภาษีต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นการเติบโต แถมยังมีการส่งเสริมการวิจัยสำหรับองค์กรในด้านสกุลเงินดิจิทัล และบล็อกเชนอีกด้วย

โปรตุเกสไม่ใช่รายเดียวที่จะเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์ด้วยคริปโต

การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ด้วย Bitcoin ในโปรตุเกสในครั้งนี้นั้นถือเป็นก้าวสำคัญมาก ๆ ของทั้งวงการคริปโต และวงการอสังหาฯ แต่สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือยังมีบริษัทอื่น ๆ ที่จ่อจะดำเนินการชำระเงินในรูปแบบนี้เช่นเดียวกัน

โดยล่าสุดทาง Damac Properties บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เองก็ออกมาประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (28 เมษายน) ว่าพวกเขาจะลุยขายอสังหาริมทรัพย์โดยใช้ Bitcoin และ Ethereum เป็นวิธีการชำระเงิน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
การใช้บิทคอยน์

ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

ราคา Bitcoin ดิ่งต่ำกว่า $29K บอกอะไรเราบ้าง?

หลังจากราคา Bitcoin ดิ่งลงอย่างหนักในสัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความกังวลใจให้กับผู้เล่นในตลาดหลายราย แต่ทว่าผู้เชี่ยวชาญยังเชื่อว่าตลาดจะฟื้นตัวกลับมาได้
Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!