โปรตุเกสขายอสังหาริมทรัพย์ด้วย Bitcoin เป็นครั้งแรก

สาธารณรัฐโปรตุเกสประสบความสำเร็จในการขายอสังหาริมทรัพย์ผ่านการชำระเงินด้วย Bitcoin เป็นครั้งแรก ซึ่งนี่ถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของทั้งวงการคริปโต และวงการอสังหาฯ ในประเทศเลยก็ว่าได้

โปรตุเกสขายอสังหาริมทรัพย์ด้วย Bitcoin เป็นครั้งแรก

บ้านสามห้องนอน ในเมืองบรากาของโปรตุเกส ถูกขายออกไปเป็น Bitcoin (BTC) เป็นครั้งแรกของประเทศ ซึ่งต้องขอบคุณนโยบายหัวสมัยใหม่ของภาครัฐที่เอื้อให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้จริง

การขายอสังหาริมทรัพย์ด้วย Bitcoin เป็นครั้งแรกในโปรตุเกส

ก่อนหน้านี้ภาครัฐของโปรตุเกสได้มีคลอดกฎหมายเพื่อให้ผู้คนทั้งหลายสามารถทำธุรกรรมด้านอสังหาริมทรัพย์เป็นสกุลเงินดิจิทัลได้ และท้ายที่สุดฝันของชาวโปรตุเกสก็เป็นจริง

โดยการขายอพาร์ตเมนต์เป็น BTC ครั้งแรกในประเทศครั้งนี้ มีราคาเป็นเงิน Fiat อยู่ที่ประมาณ 110,000 ยูโร ซึ่งผู้ซื้อทำการชำระเงินด้วย 3 Bitcoins แทน และโฉนดที่ดินดังกล่าวได้ถูกโอนในเขต Póvoa de Varzim ของปอร์โตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยการเข้าซื้อกิจการเสร็จสิ้นโดยได้รับความช่วยเหลือจากบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Zome, ผู้ควบคุมดูแล Antas da Cunha Ecija และอีก 3 ฝ่ายจาก Crypto Valley ของสวิตเซอร์แลนด์

ทั้งนี้เหตุการณ์ข้างต้นได้สร้างความตื่นเต้นต่อประชาชนเป็นอย่างมาก จนสื่อท้องถิ่นของโปรตุเกสถึงขั้นออกมาระบุว่า ข้อตกลงดังกล่าวถือเป็นข้อตกลงครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศเลยก็ว่าได้

ภาครัฐแดนฝอยทองเอื้อให้ผู้คนใช้คริปโต

การเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์ด้วยคริปโตนั้นเป็นเพียงผลพลอยได้ที่มาจากทิศทางการบริหารประเทศของสาธารณรัฐโปรตุเกสที่เป็นมิตรต่อคริปโต โดยภาครัฐของดินแดนฝอยทองแห่งนี้กำลังก่อร่างสร้างชื่อให้กับตัวเองในโลกของ Cryptocurrency ด้วยนโยบายการเก็บภาษี “เป็นศูนย์” ซึ่งพวกเขานั้นได้ทำการจัดตั้งเขตปลอดภาษีต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นการเติบโต แถมยังมีการส่งเสริมการวิจัยสำหรับองค์กรในด้านสกุลเงินดิจิทัล และบล็อกเชนอีกด้วย

โปรตุเกสไม่ใช่รายเดียวที่จะเจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์ด้วยคริปโต

การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ด้วย Bitcoin ในโปรตุเกสในครั้งนี้นั้นถือเป็นก้าวสำคัญมาก ๆ ของทั้งวงการคริปโต และวงการอสังหาฯ แต่สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือยังมีบริษัทอื่น ๆ ที่จ่อจะดำเนินการชำระเงินในรูปแบบนี้เช่นเดียวกัน

โดยล่าสุดทาง Damac Properties บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ในดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) เองก็ออกมาประกาศเมื่อวันพุธที่ผ่านมา (28 เมษายน) ว่าพวกเขาจะลุยขายอสังหาริมทรัพย์โดยใช้ Bitcoin และ Ethereum เป็นวิธีการชำระเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้