ธนาคารกลางโปรตุเกส อนุมัติเปิดซื้อขายเหรียญคริปโตอย่างเป็นทางการแล้ว

ประเทศโปรตุเกสได้อนุมัติเปิดตลาดซื้อขายคริปโต 2 แห่งเรียบร้อยแล้ว ก็คือ Mind the Coin และ Criptoloja ผ่านธนาคารกลางอย่าง the Banco de Portugal

Lfp 0133 Restaurobportugal.jpeg

ประเทศโปรตุเกสได้อนุมัติเปิดตลาดซื้อขายคริปโต 2 แห่งเรียบร้อยแล้ว ก็คือ Mind the Coin และ Criptoloja ผ่านธนาคารกลางอย่าง the Banco de Portugal

บริษัทที่ให้บริการทางด้านนี้จะต้องเป็นบริการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราหรือเงินเสมือนจริง นอกจากนั้นแล้วบริษัทจะต้องให้การรับรองความปลอดภัยการให้บริการโอนเหรียญคริปโต หรือสินทรัพย์เสมือนจริง รวมไปถึงรหัสข้อมูลส่วนตัวที่ต้องทำการลงทะเบียนกับธนาคารกลางเท่านั้น

เมื่อมาดูบริษัทที่ได้รับการรับรองการเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริงนั้น จะพบว่าบริษัท Mind the Coin มีการเปิดให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนบิทคอยน์, litecoin และ monero

บริษัท Mind the Coin ได้อธิบายถึงการซื้อขายคริปโตว่า “สามารถซื้อขายบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตอื่น ๆ ได้ทางออนไลน์หรือรูปแบบ P2P”

ส่วนบริษัท Criptoloja ที่ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองลิสบอนนั้นได้กล่าวว่า “นี่เป็นบริษัทแห่งแรกของประเทศโปรตุเกสที่ให้บริการซื้อขายบิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์”

สอดคล้องกับธนาคารกลางของโปรตุเกสที่ได้กล่าวว่า “ธนาคาร Banco de Portgual มีตัวแทนที่ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริงตามกฎหมายมาตรา 83/2017 ของวันที่ 18 สิงหาคม ปี 2017 ว่าด้วยการป้องกันการฟอกเงินและการโจรกรรมทางการเงิน และไม่ครอบคลุมอาณาบริเวณอื่น ๆ ทั้งทางด้านการให้บริการลูกค้าอย่างเป็นธรรมหรือความคุ้มครองอื่น ๆ”

ธนาคารกลางของโปรตุเกสมีหน้าที่ในการรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคลผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริงหรือ VASP โดยที่ธนาคารจะต้องแน่ใจว่า บริษัทเหล่านี้สามารถดำเนินตามข้อบังคับและกฎหมายว่าด้วยการป้องกันการฟอกเงินและการโจรกรรมทางการเงินได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น