เผยโปรตุเกสอ้าแขน รับผู้ลี้ภัยยูเครนเข้ามาทำงานทางด้านคริปโต

สถานการณ์สงครามระหว่างประเทศรัสเซียกับยูเครนนั้น ทำให้ประชาชนชาวยูเครนหลายพันคนต่างเลือกที่จะอพยพย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศโปรตุเกส เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างในเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่เพียงแค่จะมีการผ่อนปรนในเรื่องของสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพถูกและมีการเก็บภาษีคริปโตอย่างเป็นมิตร ผู้ลี้ภัยยูเครนเข้ามาทำงานคริปโตมากขึ้น สงครามรัสเซียกับยูเครน ทำให้ชาวยูเครนหลายล้านคนกลายเป็นผู้ลี้ภัย ทำให้พวกเขาต้องลี้ภัยไปยังประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง รวมไปถึงประเทศโปรตุเกส แม้ว่าโปรตุเกสจะเป็นประเทศที่อยู่ห่างไกลจากความขัดแย้งที่เกิดขึ้น แต่ทางโปรตุเกสก็ได้ประกาศแล้วว่า ได้ทำการรับผู้ลี้ภัยกว่า 13,000 คนในช่วงที่ผ่านมา มีความเป็นไปได้ว่า คนยูเครนจะมีการปรับตัวเข้ากับประเทศโปรตุเกสได้ง่ายกว่าประเทศอื่น เรื่องนี้ทางด้านสำนักข่าว Bloomberg ได้มีการรายงานว่า ก่อนที่ยูเครนจะเจอกับวิกฤตสงคราม ทางด้านสมาชิกสหภาพยุโรปได้ยอมรับว่า ประเทศโปรตุเกสได้มีการดำเนินนโยบายที่เป็นมิตรกับบิทคอยน์เป็นอย่างมาก ปลอดภาษีกำไรคริปโต ขณะเดียวกันประเทศโปรตุเกสยังเป็นประเทศที่ไม่ได้มีการเก็บภาษีกำไรที่ได้จากการลงทุนในคริปโต ไม่ว่าจะเป็นการเก็บภาษีเงินได้ก็ดี เช่นกันนักลงทุนต่างชาติยังได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ทางด้านภาษีจำนวนมาก ทางด้าน Maria Yarotska พนักงานคริปโตชาวยูเครนที่ได้มีการลี้ภัยสงครามได้กล่าวว่า จะทำการรักษางานในประเทศโปรตุเกสเอาไว้ รวมไปถึงเริ่มมีหลายบริษัทคริปโตที่ได้เข้ามาลงทุนในประเทศโปรตุเกสมากขึ้น ปัจจุบันยูเครนกลายเป็นประเทศที่ได้มีการประยุกต์ใช้เหรียญบิทคอยน์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ทำให้ทางรัฐบาลสามารถดำเนินการควบคุมพื้นที่คริปโตได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยประธานาธิบดีของยูเครนได้มีการลงนามกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงที่สงครามยังคงดำเนินต่อไป

ผู้ลี้ภัยยูเครน

สถานการณ์สงครามระหว่างประเทศรัสเซียกับยูเครนนั้น ทำให้ประชาชนชาวยูเครนหลายพันคนต่างเลือกที่จะอพยพย้ายถิ่นฐานไปยังประเทศโปรตุเกส เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างในเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่เพียงแค่จะมีการผ่อนปรนในเรื่องของสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ยังเป็นประเทศที่มีค่าครองชีพถูกและมีการเก็บภาษีคริปโตอย่างเป็นมิตร

ผู้ลี้ภัยยูเครนเข้ามาทำงานคริปโตมากขึ้น

สงครามรัสเซียกับยูเครน ทำให้ชาวยูเครนหลายล้านคนกลายเป็นผู้ลี้ภัย ทำให้พวกเขาต้องลี้ภัยไปยังประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง รวมไปถึงประเทศโปรตุเกส แม้ว่าโปรตุเกสจะเป็นประเทศที่อยู่ห่างไกลจากความขัดแย้งที่เกิดขึ้น แต่ทางโปรตุเกสก็ได้ประกาศแล้วว่า ได้ทำการรับผู้ลี้ภัยกว่า 13,000 คนในช่วงที่ผ่านมา

มีความเป็นไปได้ว่า คนยูเครนจะมีการปรับตัวเข้ากับประเทศโปรตุเกสได้ง่ายกว่าประเทศอื่น เรื่องนี้ทางด้านสำนักข่าว Bloomberg ได้มีการรายงานว่า ก่อนที่ยูเครนจะเจอกับวิกฤตสงคราม ทางด้านสมาชิกสหภาพยุโรปได้ยอมรับว่า ประเทศโปรตุเกสได้มีการดำเนินนโยบายที่เป็นมิตรกับบิทคอยน์เป็นอย่างมาก

ปลอดภาษีกำไรคริปโต

ขณะเดียวกันประเทศโปรตุเกสยังเป็นประเทศที่ไม่ได้มีการเก็บภาษีกำไรที่ได้จากการลงทุนในคริปโต ไม่ว่าจะเป็นการเก็บภาษีเงินได้ก็ดี เช่นกันนักลงทุนต่างชาติยังได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ทางด้านภาษีจำนวนมาก ทางด้าน Maria Yarotska พนักงานคริปโตชาวยูเครนที่ได้มีการลี้ภัยสงครามได้กล่าวว่า จะทำการรักษางานในประเทศโปรตุเกสเอาไว้ รวมไปถึงเริ่มมีหลายบริษัทคริปโตที่ได้เข้ามาลงทุนในประเทศโปรตุเกสมากขึ้น

ปัจจุบันยูเครนกลายเป็นประเทศที่ได้มีการประยุกต์ใช้เหรียญบิทคอยน์ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ทำให้ทางรัฐบาลสามารถดำเนินการควบคุมพื้นที่คริปโตได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยประธานาธิบดีของยูเครนได้มีการลงนามกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงที่สงครามยังคงดำเนินต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?