เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เงินจากการคอร์รัปชั่นของรัฐบาลเวเนซุเอล่ากำลังถูกแจกให้กับประชาชน

แพลตฟอร์มเทรดคริปโต AirTM ของเวเนซุเอล่านำเงินที่รัฐบาลนาย Maduro คอร์รัปชั่นไปแจกให้บุคลากรทางการแพทย์

Maduro 1

กระดานเทรดสกุลเงินดิจิทัล AirTM ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยบริษัท Coinbase กำลังแจกจ่ายเงินที่ถูกยึดมาจากการทุจริตของรัฐบาลประธานาธิบดี Maduro แห่งเวเนซุเอล่าให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในประเทศ

เศรษฐกิจของประเทศเวเนซุเอล่าอยู่ในสภาวะเงินเฟ้ออย่างหนัก รัฐบาลก็เกิดการคอร์รัปชั่น แต่สิ่งที่น่าชื่นชมคือมีผู้หวังดีอย่าง AirTM  ได้นำเงินที่รัฐบาลคอรัปชั่นมูลค่าประมาณ 18 ล้านดอลลาร์ (566,820,000 บาท) ไปบริจาคให้กับบุคลากรทางการแพทย์กว่า 62,000 คน

บริจาคเงินคอร์รัปชั่นให้บุคลากรทางการแพทย์

เงินมูลค่าคิดเป็นเงินไทยประมาณ 566 ล้านบาทที่รัฐบาลสหรัฐตรวจเจอและยึดมาจากการทุจริตของรัฐบาลเวเนซุเอล่าถูกนำไปบริจาคให้กับบุคลากรทางการแพทย์ผ่านทางแพลตฟอร์มเทรดสกุลเงินดิจิทัล AirTM ที่ Coinbase ให้การสนับสนุนซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเทรดแบบตัวต่อตัวที่ชาวเวเนซุเอล่าส่วนใหญ่มีบัญชีอยู่แล้ว ซึ่งผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่งได้พบความคืบหน้านี้และได้โพสต์ทวิตเตอร์ออกมาตามด้านล่าง


ถือเป็นข่าวที่น่าชื่นชมสำหรับประเทศเวเนซุเอล่า ซึ่งมันแสดงให้เห็นว่าพลเมืองไม่ได้นิ่งเฉยต่อการกระทำของรัฐบาล และพร้อมที่จะสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับสังคม แต่ใช่ว่าการกระทำดี ๆ จะไม่มีอุปสรรค เพราะว่ารัฐบาลก็พยายามที่จะบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ของ AirTM ด้วย

รัฐบาลเวเนซุเอล่าบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์

หลังจากที่รัฐบาลเวเนซุเอล่าได้พบว่ามีการบริจาคเงินดังกล่าวเกิดขึ้นก็พยายามที่จะบล็อกการเข้าถึงเว็บไซต์ดังกล่าวภายในประเทศ แต่อย่างไรก็ตาม AirTM ก็ไม่หยุดความพยายามพร้อมกับโพสต์วีดีโอสอนผู้ใช้งานว่าจะเข้าถึงเว็บไซต์ได้อย่างไร


รัฐบาลของนาย Maduro ถูกกล่าวหาว่าทุจริตอย่างโหมกระหน่ำ นอกจากนี้ยังมีความพยายามที่จะออกเหรียญ Petro ของตัวเองที่จะนำน้ำมันมาเป็นตัวแบ็คอัพมูลค่า แต่โปรเจค Petro ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝัน บางบทความวิพากษ์ว่าโปรเจคดังกล่าวนำมาใช้เพื่อหลบเลี่ยงการคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

และแน่นอนว่าโครงการแจกจ่ายเงินจากการคอร์รัปชั่นได้รับการต่อต้านอย่างรุนแรงจากเจ้าหน้าที่ของรัฐ

ประเทศที่ใช้ Bitcoin เป็นหลัก

เวเนซุเอล่ามีปัญหาระบบเศรษฐกิจที่ประสบกับภาวะเงินเฟ้อหนักทำให้ประชาชนในประเทศเลือกใช้เงินสกุลดิจิทัล เช่น Bitcoin เพื่อใช้เป็นสื่อกลางแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการระหว่างกัน ซึ่งก็ช่วยได้เยอะ อีกสกุลเงินดิจิทัลหนึ่งที่มีการใช้งานมากไม่แพ้กันก็คือ DASH ที่มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นอีกหนทางหนึ่งที่ประชาชนจะสามารถมีชีวิตรอดได้ในสภาพสังคมและเศรษฐกิจที่ตัวเองกำลังเผชิญอยู่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน