อดีตรัฐมนตรีคลังอังกฤษเตือน ลงทุนคริปโตคือการพนัน

อดีตรัฐมนตรีคลังอังกฤษได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในเวลานี้

อดีตรัฐมนตรีคลังอังกฤษ

Lord Philip Hammond อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอังกฤษได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า มันคือการพนัน

อดีตรัฐมนตรีคลังอังกฤษมองคริปโต

โดยเขาได้กล่าวว่า คนส่วนใหญ่ควรที่จะตระหนักเรื่องนี้ได้แล้ว และหลายคนกำลังลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เหมือนกับว่า กำลังเล่นเกมมากกว่าคิดเรื่องลงทุน

แม้ว่าเขาได้ออกมาเตือนนักลงทุนที่กำลังลงทุนอยู่ในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดี หรือเหรียญ ethereum ก็ดี ในทางกลับกันตอนนี้เขาได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับ Copper บริษัทคริปโต

อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตว่า หากสมาชิกในครอบครัวของเขาเริ่มถามเขาเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต เขาคิดว่า เขาจะต้องบอกความจริงว่า ควรที่จะกลับไปคิดใหม่ และให้วิเคราะห์สินทรัพย์ให้ดี ๆ ก่อนที่จะเข้าไปเสี่ยง ซึ่งเห็นได้ว่า สินทรัพย์คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูงมาก

ชี้ลงทุนคริปโตเป็นการลงทุนตามกระแส

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า ตลาดคริปโตไม่เหมาะกับนักลงทุนรายย่อยเป็นอย่างมาก มันเป็นการลงทุนที่เน้นกระแส และเป็นการพนันดี ๆ ชนิดหนึ่ง เขาจึงอยากให้คนส่วนใหญ่กลับมาฉุกคิดอีกครั้งว่า มันเป็นการลงทุนจริง ๆ หรือเปล่า เขาเข้าใจว่า คนส่วนใหญ่อาจไม่ได้ใช้เงินลงทุนกับคริปโตมาก แต่มันเป็นเงินที่พวกเขาเก็บจากหยาดเหงื่อ

อย่างไรก็ตามเขามองว่า เทคโนโลยีที่กำลังอุ้มตลาดคริปโตนั้น สุดท้ายมันก็จะเข้ามามีบทบาทต่ออุตสาหกรรมทางการเงินโดยรวม โดยเขามองว่า ศูนย์กลางบริการทางการเงินนั้น กรุงลอนดอนยังคงเป็นเจ้าใหญ่ในยุโรป และเขาให้เหตุผลในการทำงานกับบริษัทคริปโตว่า มันเป็นโอกาสที่ดีที่เขาได้ศึกษาเรียนรู้คริปโตและอยากให้ผู้คนตระหนักถึงการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้