อดีตรัฐมนตรีคลังอังกฤษเตือน ลงทุนคริปโตคือการพนัน

อดีตรัฐมนตรีคลังอังกฤษได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนคริปโตที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในเวลานี้

อดีตรัฐมนตรีคลังอังกฤษ

Lord Philip Hammond อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอังกฤษได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า มันคือการพนัน

อดีตรัฐมนตรีคลังอังกฤษมองคริปโต

โดยเขาได้กล่าวว่า คนส่วนใหญ่ควรที่จะตระหนักเรื่องนี้ได้แล้ว และหลายคนกำลังลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เหมือนกับว่า กำลังเล่นเกมมากกว่าคิดเรื่องลงทุน

แม้ว่าเขาได้ออกมาเตือนนักลงทุนที่กำลังลงทุนอยู่ในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์ก็ดี หรือเหรียญ ethereum ก็ดี ในทางกลับกันตอนนี้เขาได้ดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับ Copper บริษัทคริปโต

อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตว่า หากสมาชิกในครอบครัวของเขาเริ่มถามเขาเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต เขาคิดว่า เขาจะต้องบอกความจริงว่า ควรที่จะกลับไปคิดใหม่ และให้วิเคราะห์สินทรัพย์ให้ดี ๆ ก่อนที่จะเข้าไปเสี่ยง ซึ่งเห็นได้ว่า สินทรัพย์คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีความผันผวนสูงมาก

ชี้ลงทุนคริปโตเป็นการลงทุนตามกระแส

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวว่า ตลาดคริปโตไม่เหมาะกับนักลงทุนรายย่อยเป็นอย่างมาก มันเป็นการลงทุนที่เน้นกระแส และเป็นการพนันดี ๆ ชนิดหนึ่ง เขาจึงอยากให้คนส่วนใหญ่กลับมาฉุกคิดอีกครั้งว่า มันเป็นการลงทุนจริง ๆ หรือเปล่า เขาเข้าใจว่า คนส่วนใหญ่อาจไม่ได้ใช้เงินลงทุนกับคริปโตมาก แต่มันเป็นเงินที่พวกเขาเก็บจากหยาดเหงื่อ

อย่างไรก็ตามเขามองว่า เทคโนโลยีที่กำลังอุ้มตลาดคริปโตนั้น สุดท้ายมันก็จะเข้ามามีบทบาทต่ออุตสาหกรรมทางการเงินโดยรวม โดยเขามองว่า ศูนย์กลางบริการทางการเงินนั้น กรุงลอนดอนยังคงเป็นเจ้าใหญ่ในยุโรป และเขาให้เหตุผลในการทำงานกับบริษัทคริปโตว่า มันเป็นโอกาสที่ดีที่เขาได้ศึกษาเรียนรู้คริปโตและอยากให้ผู้คนตระหนักถึงการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
เหรียญบิทคอยน์

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ