นักลงทุนบิทคอยน์ถูกบีบให้เทขาย ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?

Peter Schiff ได้ออกมาคาดการณ์สถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum

นักลงทุนบิทคอยน์

Peter Schiff นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังและผู้ก่อตั้ง Schiffgold ได้ออกมาคาดการณ์สถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เป็นอยู่ในเวลานี้ โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum

นักลงทุนบิทคอยน์ถูกบีบให้เทขาย

โดยเขามองว่า เวลานี้มีความจำเป็นที่จะต้องทำการขายเหรียญบิทคอยน์ออกมาได้แล้ว เนื่องจากจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยและมีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะเคลื่อนไหวบริเวณในระดับที่ต่ำกว่าที่ควรจะเป็นก็ได้ รวมไปถึงเหรียญ Ethereum เองที่มีแนวโน้มปรับตัวลดลงบริเวณ $1000

ที่สำคัญก็คือ เขาแนะนำว่า ไม่ควรที่จะทำการช้อนซื้อทั้งเหรียญบิทคอยน์กับเหรียญ Ethereum เนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะขาดทุนหนักมากขึ้นไปอีก นอกจากนั้นแล้วเขาได้ทำการอธิบายเอาไว้ผ่านการทวีตบน Twitter ว่า ราคาพลังงานและอาหารมีการปรับตัวเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้ถือหุ้นเหรียญบิทคอยน์ถูกบีบให้เทขายออกมามากขึ้น อีกทั้งเวลานี้ทางผู้ประกอบการหรือปั๊มน้ำมันเองก็ยังไม่ยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์

บิทคอยน์ได้ประโยชน์จากการกระตุ้นเศรษฐกิจ

ในช่วงที่ผ่านมานักเศรษฐศาสตร์ได้ตั้งข้อสังเกตว่า ในช่วงที่ผ่านมา วิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลง ไม่มีใครคิดที่จะอยากขายเหรียญบิทคอยน์ เนื่องจากเวลานั้นราคาสินค้าไม่ได้มีราคาแพงมากนักเมื่อเทียบกับปัจจุบัน อีกทั้งผู้ถือเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่ได้รับประโยชน์การแจกเช็คเยียวยาจากทางรัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาโดยตรง

เรื่องนี้ทำให้เขากล่าวว่า แรงเทขายเหรียญบิทคอยน์อาจเลวร้ายยิ่งกว่าภาวะเศรษฐกิจถดถอย หลายคนอาจต้องตกงาน โดยเฉพาะคนที่ทำงานในบริษัททางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนที่มีความเสี่ยงที่บริษัทจะเข้าสู่ภาวะล้มละลายขึ้นมา หากสถานการณ์เป็นแบบนี้อยู่ เชื่อว่านักลงทุนระยะยาวคงต้องถูกบีบให้เทขายเหรียญบิทคอยน์ออกมาในที่สุด

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน