บริษัท Paytm รับลูกจะให้บริการซื้อขายบิทคอยน์หากถูกกฎหมายแล้ว

บริษัท Paytm ตอนนี้เริ่มเดินหน้าเข้าสู่ตลาดหุ้น และลั่นว่า บริษัทพร้อมที่จะเปิดให้บริการซื้อขายบิทคอยน์ด้วยเช่นกัน

บริษัท Paytm

Paytm บริษัททางด้านการชำระเงินยักษ์ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศอินเดีย ล่าสุดกำลังที่จะเปิดให้มีบริการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์แล้วหากว่าทางรัฐบาลอินเดียผลักดันคริปโตให้เป็นเรื่องถูกกฎหมาย

บริษัท Paytm พร้อมให้บริการทางด้านคริปโต

สอดคล้องกับทางด้านผู้อำนวยการสายการเงินที่ระบุว่า หากว่าบิทคอยน์สามารถทำให้ถูกกฎหมายได้อย่างสมบูรณ์แล้ว ก็สามารถที่จะเปิดให้บริการซื้อขายได้อย่างเต็มที่

gold and black round emblem

Madhur Deora ในฐานะผู้อำนวยการสายการเงิน ได้ออกมาส่งสัญญาณแล้วว่า บริษัทมีความพร้อมที่จะให้บริการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์แล้ว โดยเขาได้กล่าวว่า ตอนนี้บิทคอยน์ยังคงเป็นสินทรัพย์ที่ถูกจัดในสถานะสีเทาอยู่ แม้ว่าจะไม่ได้มีการแบนอย่างจริงจังก็ตาม โดยตอนนี้ทาง Paytm เองก็ไม่สามารถเดินหน้าเรื่องบิทคอยน์ได้อย่างเต็มที่ แต่หากเมื่อไรที่บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมายแล้ว เมื่อนั้นทางบริษัทก็พร้อมที่จะเดินหน้าให้บริการอย่างเต็มที่

คาด IPO ของบริษัทมีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์อินเดีย

ในช่วงปีที่ผ่านมา มีรายงานว่าทาง Paytm ได้ทำการแช่แข็งบัญชีของลูกค้าที่ต้องสงสัยว่า มีการซื้อขายเหรียญคริปโต โดยตอนนี้ Paytm ถือเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ทีได้เข้าตลาดหุ้น คาดว่าจะทำให้มูลค่าของบริษัทเพิ่มมากขึ้นถึง $2 หมื่นล้านด้วยกัน หากเป็นตัวเลขเช่นนั้น ก็เท่ากับว่าบริษัทนี้จะกลายเป็นบริษัท IPO ที่มีมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ของตลาดหุ้นอินเดีย

ทางด้านรัฐบาลอินเดียยังคงเดินหน้าพิจารณาร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง ในช่วงแรกนั้นทางรัฐบาลอินเดียกำลังพิจารณาที่จะออกกฎหมายแบนคริปโต อย่างไรก็ตามตอนนี้รัฐบาลได้กลับลำเริ่มออกกฎหมายควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตแทน โดยที่กฎหมายคริปโตของประเทศอินเดียจะมีความแตกต่างและมีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนกับประเทศอื่น ๆ

ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านกระทรวงการคลังของอินเดียเองก็ออกมายืนยันแล้วว่า การร่างกฎหมายคริปโตมีความเป็นไปได้ที่จะเดินเรื่องในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'