เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

PayPal เตรียมขยายบริการด้านคริปโตหลังกระแสตอบรับดีเกินคาด

บริษัท PayPal เตรียมให้ผู้ใช้งานสามารถนำคริปโตไปซื้อของในร้านที่ร่วม PayPal พร้อมขยายบริการไปสู่แอป Venmo ด้วย

Ceo Paypal

PayPal เพิ่มเงินลงทุนในคริปโต

บริษัทการชำระเงินยักษ์ใหญ่ PayPal เดินหน้าเตรียมลงทุนให้บริการด้านคริปโต, Blockchain และสกุลเงินดิจิทัลหลังจากผลตอบรับจากการเปิดตัวบริการการซื้อ ขาย คริปโตแบบลิมิตนั้นเกินความคาดหมาย นาย Dan Schulman ซีอีโอของ PayPal กล่าวถึงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของบริษัทเมื่อไม่นานมานี้ว่า PayPal พร้อมที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มอีกสองเท่า

“เราได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากการเปิดตัวบริการด้านคริปโตของเรา” Dan Schulman CEO ของ PayPal กล่าว “[… ] ปริมาณการซื้อขายคริปโตบนแพลตฟอร์มของเราเกินความคาดหมายของพวกเราอย่างมาก”

นอกจากนี้คุณ Schulman ยังกล่าวว่าผู้คนจะยอมรับคริปโตในฐานะเป็นแหล่งเงินทุนเวลาที่ผู้ใช้งานทำการซื้อสินค้าที่ร้านค้ากว่า 29 ล้านรายของเราซึ่งในช่วงปลายไตรมาสแรกและในปี 2021 บริษัท PayPal ก็ได้วางแผนที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับคริปโต, Blockchain และสกุลเงินดิจิทัลด้วย

เทรนด์การเปลี่ยนแปลงของโลกในตอนนี้เห็นได้ชัดเจนเลยว่าโลกกำลังเดินทางเข้าสู่สังคมไร้เงินสดมากขึ้นอนาคตอาจเป็นไปได้ว่าการใช้งานเงินสดนั้นจะลดน้อยลงไปและบทบาทของมันก็จะน้อยลงไปเช่นกัน ด้านบริษัท PayPal ก็ได้เข้าหาหน่วยงานกำกับดูแลของภาครัฐและธนาคารกลางเพื่อกำหนดทิศทางของสกุลเงินดิจิทัลด้วย

“เรากำลังลงทุนในภาคคริปโต, Blockchain และสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น” ซีอีโอ PayPal กล่าว

ผลประกอบการ PayPal ดีขึ้นเกินคาด

หลังจากที่บริษัท PayPal ได้เปิดให้บริการด้านคริปโตไป ผลประกอบการของ PayPal ก็เพิ่มขึ้น นักวิเคราะห์คาดว่าผลประกอบการของบริษัท PayPal จะเพิ่มขึ้น 3.87% ในบัญชีรวมเป็น 375 ล้านดอลลาร์บัญชีเช่นเดียวกับการชำระเงินทั้งหมดจะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 266.8 พันล้านดอลลาร์ซึ่งเพิ่มขึ้น 8% จากไตรมาสที่ 3 แต่ว่าผลประกอบการที่เกิดขึ้นจริงกลับเกินความคาดหมายโดยคิดมูลค่าของการชำระเงินทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับ PayPal นั้นอยู่ที่ 277 พันล้านดอลลาร์และในบัญชีรวมทั้งหมดของ PayPal นั้นมีมูลค่าอยู่ที่ 377 ล้านดอลลาร์ มีรายรับอยู่ที่ 21.45 พันล้านดอลลาร์

เอกสารอัปเดตสำหรับนักลงทุนในไตรมาสที่ 4 ของบริษัทจะมุ่งเน้นบริการไปที่สกุลเงินดิจิทัลเป็นหลัก นอกจากนี้บริษัทยังกล่าวอีกว่าบริการของ PayPal ที่จะให้เริ่มซื้อ, ถือและขายคริปโตนี้จะขยายไปสู่แอปพลิเคชั่น Venmo และตลาดต่างประเทศที่ได้รับเลือกด้วย ในปี 2021 บริษัทกล่าวว่าผู้ใช้บริการคริปโตของพวกเขากลายเป็นผู้ใช้งาน PayPal ด้วยซึ่งเป็นการผลักดันทั้งการใช้งานคริปโตและการใช้งานผลิตภัณฑ์ของ PayPal ไปพร้อม ๆ กัน

คุณ Schulman ยังเปิดเผยอีกว่าบริการ “commerce experience” จะเปิดตัวในปี 2021 ซึ่งจะให้สกุลเงินดิจิทัลเป็นแหล่งเงินทุนสำหรับการชำระเงินให้กับร้านค้ากว่า 29 ล้านร้านค้าทั่วโลกที่ใช้บริการของ PayPal ทั้งนี้ระบบการชำระเงินด้วยคริปโตที่ร้านค้าจะมีการคิดคำนวณเงินที่ต้องจ่ายเป็นเงินเฟียตและจะมีการลดค่าธรรมเนียมในการแปลงเงินจากเงินคริปโตเป็นเงินสดให้กับร้านค้าด้วย

เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมาบริษัท PayPal ได้ตัดสินใจครั้งใหญ่และเป็นก้าวสำคัญสู่การนำสินทรัพย์ดิจิทัลมาใช้โดยการอนุญาตให้ผู้ใช้งานในสหรัฐอเมริกาซื้อคริปโตได้โดยตรงผ่านแอป ลูกค้าที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาจะถูกจำกัดการซื้อขายอยู่ที่ $20,000 ต่อสัปดาห์ (ประมาณ 600,200 บาทต่อสัปดาห์) ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาปริมาณการซื้อขายคริปโตบนแพลตฟอร์มก็เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์โดยปรับระดับไปแตะที่ 242 ล้านดอลลาร์เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2021 PayPal ตั้งใจว่าจะให้ผู้ใช้งานสามารถนำคริปโตเพื่อซื้อสินค้าจากร้านค้า 26 ล้านแห่งที่อยู่ในเครือข่ายโดยเริ่มในปี 2021

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม