เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

PayPal กำลังทำงานเพื่อออกเหรียญ stablecoin ของตัวเอง “PayPal Coin”

PayPal Coin อาจเป็นโปรเจ็คยักษ์ใหญ่ของบริษัทชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก ซี่งเป็นเหรียญ stablecoins ที่ถูกหนุนด้วยค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ

Paypal Mobile 1

PayPal Coin อาจเป็นโปรเจ็คยักษ์ใหญ่ของบริษัทชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกซี่งเป็น stablecoins ที่ถูกหนุนด้วยค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ

แม้ว่าตลาดคริปโตจะร่วงลงอย่างมาก แต่สิ่งนี้ไม่อาจหยุด PayPal ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกที่กำลังทำงาน เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของตนเองได้

PayPal กำลังสำรวจการพัฒนา Stablecoin ซึ่งอาจมีการหนุนด้วยดอลลาร์สหรัฐฯ แม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับแผนงานสำหรับโครงการนี้ก็ตาม Jose Fernandez da Ponte รองประธานอาวุโสด้านคริปโตของ PayPal ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg News ว่า ความพยายามดังกล่าวเป็นเพียงการสำรวจเท่านั้น แม้ว่าจะยังไม่มีแผนการดำเนินงานที่เป็นรูปธรรมสำหรับการดำเนินการจริงก็ตาม อย่างไรก็ตาม เขารับรองว่าหากได้รับการอนุมัติ สกุลเงินจะเป็นไปตามมาตรฐานการกำกับดูแลทั้งหมด

“เรากำลังสำรวจเหรียญ Stablecoin ซึ่งหากเราต้องการความคืบหน้าในเรื่องนี้ แน่นอนว่าเราจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง”

เหตุใดเหรียญ Stablecoin ของ PayPal จึงน่าสนใจ?

การพัฒนา Stablecoin ของ Paypal มีข้อดีบางอย่าง เช่น ช่วยหลีกเลี่ยงแรงกดดันด้านกฎระเบียบที่มีเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซีที่มีความผันผวนและมีการกระจายอำนาจมากกว่า มันให้ความอุ่นใจแก่ลูกค้าว่าจำนวนเงินที่พวกเขาถือในกระเป๋าของพวกเขาจะมีมูลค่าเท่าเดิมเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ยังเหมาะกับรูปแบบธุรกิจของ PayPal ที่เป็นธุรกิจเกี่ยวกับการโอนเงินที่มีใบอนุญาตอีกด้วย

PayPal Coin เป็นชื่อที่ถูกตั้งโดย Steve Moser นักพัฒนาซอฟต์แวร์ ซึ่งเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 เขาได้เปิดเผยว่ารหัสของแอป PayPal มีความเข้ากันได้กับสกุลเงินดิจิทัล NEO โดย NEO เป็นบล็อกเชนสัญญา smart contract ที่พัฒนาขึ้นในประเทศจีน และเป็นที่รู้จักในชื่อ Ethereum ของจีนนั่นเอง

Logopaypalcoincolor

การเดิมพันของ PayPal เป็นขั้นตอนต่อไปในความสนใจของบริษัทในโลกของสกุลเงินดิจิทัล Peter Thiel ได้เตือนในปี 2564 ว่า Bitcoin อาจเป็นอาวุธทางการเงินของจีน และเรียกร้องให้มีการวิจัยและพัฒนาในอุตสาหกรรมของสหรัฐฯ เพื่อไม่ให้ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังการแข่งขันเพื่อครองตลาดสกุลเงินดิจิทัลและสินทรัพย์ดิจิทัล

เมื่อปี 2020 PayPal ได้ประกาศฟีเจอร์ใหม่โดยให้ผู้ใช้สามารถซื้อบิทคอยน์, Ethereum, Litecoin และ Bitcoin Cash ได้ และตั้งแต่นั้นมาก็ขยายบริการแก่ประเทศอื่น ๆ

สิ่งที่น่าสนใจคือ PayPal เป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของสมาคม Libra ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มที่นำโดย Facebook เพื่อสร้างสกุลเงินดิจิทัลที่ควบคุมโดยบริษัทขนาดใหญ่หลายแห่ง ในที่สุดโปรเจ็คนี้ก็ล้มเหลว แต่ดูเหมือนว่า PayPal จะเรียนรู้จากความผิดพลาดของ Facebook และอาจเปิดตัวสกุลเงินของตัวเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ