PayPal สนับสนุน กระเป๋าเงินดิจิตอล สำหรับการจ่ายเงินกระตุ้นในปี 2021

ซีอีโอของ Paypal อย่าง Dan Schulman แนะนำให้ใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา เทคโนโลยีนี้ได้รับการเน้นย้ำในระหว่างการประชุมของนักลงทุนโดย Dan Schulman

ซีอีโอของ Paypal อย่าง Dan Schulman แนะนำให้ใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกา เทคโนโลยีนี้ได้รับการเน้นย้ำในระหว่างการประชุมของนักลงทุนโดย Dan Schulman หลังจากที่บริษัท PayPal ได้แชร์รายงานรายได้ประจำไตรมาสที่ 2 เนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้รัฐบาลสหรัฐยังใช้เช็คกระดาษและเทคโนโลยีที่ล้าสมัยเพื่อเบิกจ่ายมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ Dan Schulman แสดงความเห็นไปว่าฝ่ายบริหารควรพิจารณาเลือกใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อทำให้รวดเร็วยิ่งขึ้น

PayPal ต้องการให้รัฐบาลสหรัฐฯ พิจารณากระเป๋าเงินดิจิตอล

เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา คุณ Dan Schulman หัวเรือใหญ่ของ PayPal แสดงความคิดเห็นสนับสนุนการทำธุรกรรมดิจิตอลในสหรัฐฯโดยพูดเกี่ยวกับกระเป๋าเงินดิจิตอล, CBDC และสถานะของสถาบันการเงินแบบดั้งเดิม Dan Schulman เสนอว่ารัฐบาลสหรัฐควรใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อลดค่าใช้จ่ายในการโอนเงินกระตุ้นเศรษฐกิจสำหรับทั้งผู้ส่งและผู้รับโดยชูจุดเด่นในเรื่องความรวดเร็วและความสะดวกสบายในการใช้งาน

“Imagine not having to send out stimulus checks but sending those directly into a digital wallet where you instantaneously receive it, and you don’t have to go to a check cash-in location and exchange that and get charged for that exchange”

Dan Schulman หัวเรือใหญ่ของ PayPal
Dan Schulman ซีอีโอของ Paypal ผู้สนับสนุนกระเป๋าเงินดิจิตอล

Dan Schulman ยังกล่าวถึงความพยายามในการพัฒนา CBDC ที่ใช้งานได้ทั่วโลก เพราะเห็นว่าจะเป็นผลดีต่อชาวอเมริกันหลายล้านคนที่ถูกแยกออกจากระบบปัจจุบัน เขาตั้งข้อสังเกตว่าการใช้ระบบการชำระเงินที่มีกระเป๋าเงินดิจิตอลสามารถแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อคนเหล่านี้ได้

เรื่องของสถานะของระบบธนาคารของประเทศและการโอนเงินแบบเดิมๆก็ถูกนำมาพูดคุยและวิพากย์วิจารณ์ด้วยเช่นเดียวกันเพื่ออธิบายประเด็นของเขาให้ละเอียดยิ่งขึ้น Dan Schulman เล่าถึงประสบการณ์ล่าสุดกับสถาบันแห่งหนึ่งซึ่งบอกเขาว่าจะใช้เวลาสามวันในการได้รับเงินผ่านการโอนเงินทางอิเล็กทรอนิกส์หรือ EFT

บริษัทยังอยู่ในระหว่างการหารือกับธนาคารกลาง เนื่องจากบริษัทกำลังมองหาบทบาทที่สำคัญมากขึ้นในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางการเงินในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่ Paypal ก็ยังต้องจับตาดูบริษัทอื่นๆอย่าง Coinbase, Square และ Robinhood ร่วมด้วยเพราะบริษัทเหล่านี้ก็กำลังพัฒนากระเป๋าเงินดิจิตอลเพื่อมาแข่งกับ PayPal และสร้างระบบเศรษฐกิจดิจิตอลแบบใหม่ให้กับโลก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

man in black sweater sitting beside man in black sweater

FTX เตรียมเข้าซื้อกิจการของ Robinhood?

Robinhood กระดานเทรดชั้นนำซึ่งเป็นที่นิยมในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลนั้นกำลังตกอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก? และอาจจะถูกซื้อโดย FTX

แฮ็กเกอร์ไม่ยอมคืนเงิน! เริ่มย้ายเงินจาก Horizon Bridge บน Harmony ไปที่ Tornado Cash 

เงินทุนจาก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony เริ่มถูกย้ายไปที่ Tornado Cash Ethererum Mixer ซึ่งเป็นสัญญาณว่าผู้โจมตีไม่ได้มีความตั้งใจที่จะคืนเงินที่ขโมยไป
tree between green land during golden hour

ประธานาธิบดีสาธารณรัฐแอฟริกากลางเปิดตัว Sango โครงการริเริ่มด้านคริปโตชั้นนำของประเทศ

แผนของโครงการ Sango คือการสร้าง "ศูนย์กลางด้านคริปโตที่ถูกกฎหมาย" รวมไปถึงการขยายการยอมรับ Bitcoin ให้มากยิ่งขึ้นและสร้าง “เกาะสำหรับคริปโต (Crypto Island)" ซึ่งเป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษบน Metaverse
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้