บริษัท Paypal เผยแผนการให้บริการคริปโตผ่านแอพฯ Venmo

ผู้บริหารเผย PayPal เตรียมขยายแผนการให้บริการชำระเงินด้วย Stablecoin บนแพลตฟอร์ม Venmo ด้วย ชี้ผลตอบรับจากผู้ใช้ดี

5158 1

PayPal

บริษัท PayPal นั้นเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินระหว่างประเทศซึ่งมีฐานผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยก่อนหน้าบริษัทดังกล่าวได้มีการดำเนินการบนสกุลเงินระหว่างประเทศเท่านั้น อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ได้มีโครงการ Stablecoin เจ้าดังอย่าง Libra ได้ริเริ่มขึ้นซึ่งทางบริษัทก็ได้เคยเข้าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทุนในโครงการดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าบิรษัท PayPal เริ่มเปลี่ยนทิศทางการดำเนินธุรกิจเข้าสนใจตลาดสกุลเงินคริปโตมากยิ่งขึ้น

ในช่วงปลายปี 2020 ทางบริษัท PayPal ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเปิดให้บริการแก่ผู้งานในภูมิภาคสหรัฐอเมริกาในการซื้อขาย รวมถึงเก็บสกุลเงินคริปโตไว้บนแพลตฟอร์มของ PayPalได้โดยตรง โดยให้บริการเฉพาะแก่เหรียญ  Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum และ Litecoin ทั้งนี้แพลตฟอร์มได้เริ่มให้บริการตั้งแต่ในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ซึ่งผ่านไปไม่กี่เดือนในช่วงวันที่ 11 มกราคมนั้นได้มีมูลค่าการซื้อขายคริปโตคบนแพลตฟอร์มสูงมากถึง 242 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ทางบริษัท PayPal ยังได้ออกมากล่าวถึงแผนการให้บริการเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตประเภท Stablecoin บนแพลตฟอร์มของพวกเขาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานในการชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดหรือช่วงเวลาที่จะมีการให้บริการอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดในช่วงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางบริษัท PayPal ได้มีการประชุมสรุปผลการดำเนินการประจำช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2020 โดยในการประชุมดังกล่าวได้มีการเปิดเผยว่าโครงการให้บริการซื้อขายสกุลเงินคริปโตบนแพลตฟอร์มนั้นได้ช่วยผลักดันให้มีการใช้งานรวมถึงมีกิจกรรมการชำระเงินที่เกิดขึ้นทั้งหมดสูงถึง 2.77 แสนล้านดอลลาร์เฉพาะในไตรมาสดังกล่าวเท่านั้น ซึ่งจากข้อมูลเรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มขึ้นจากกลุ่มผู้ใช้ที่เกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตเนื่องจากกลุ่มผู้ใช้เหล่านี้เข้าสู่ระบบบ่อยกว่ากลุ่มผู้ใช้ปกติมากถึงสองเท่า

ข่าวล่าสุด

ในการระหว่างการประชุมนั้นเอง ทางนาย Dan Schulman ผู้บริหารของบริษัท PayPal ได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมถึงแผนการขยายการให้บริการเดิมซึ่งก่อนหน้าตั้งเป้าให้บริการบนแพลตฟอร์ของ PayPal เท่านั้น แต่ปัจุบันเนื่องจากผลตอบรับที่ดีที่เกิดขึ้นจากฝั่งผู้ใช้งานด้านคริปโต ทำให้พวกเขานั้นเห็นโอกาสในการขยายการให้บริการไปถึงแพลตฟอร์มอื่นของบริษัทอย่าง Venmo โดยแผนการในขั้นนี้รวมไปถึงการเปิดตลาดระดับนานาชาติใหม่ ๆ สำหรับ PayPal อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น