เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัท Paypal เผยแผนการให้บริการคริปโตผ่านแอพฯ Venmo

ผู้บริหารเผย PayPal เตรียมขยายแผนการให้บริการชำระเงินด้วย Stablecoin บนแพลตฟอร์ม Venmo ด้วย ชี้ผลตอบรับจากผู้ใช้ดี

5158 1

PayPal

บริษัท PayPal นั้นเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านการชำระเงินระหว่างประเทศซึ่งมีฐานผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยก่อนหน้าบริษัทดังกล่าวได้มีการดำเนินการบนสกุลเงินระหว่างประเทศเท่านั้น อย่างไรก็ตามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานับตั้งแต่ได้มีโครงการ Stablecoin เจ้าดังอย่าง Libra ได้ริเริ่มขึ้นซึ่งทางบริษัทก็ได้เคยเข้าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทุนในโครงการดังกล่าว แสดงให้เห็นว่าบิรษัท PayPal เริ่มเปลี่ยนทิศทางการดำเนินธุรกิจเข้าสนใจตลาดสกุลเงินคริปโตมากยิ่งขึ้น

ในช่วงปลายปี 2020 ทางบริษัท PayPal ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการถึงการเปิดให้บริการแก่ผู้งานในภูมิภาคสหรัฐอเมริกาในการซื้อขาย รวมถึงเก็บสกุลเงินคริปโตไว้บนแพลตฟอร์มของ PayPalได้โดยตรง โดยให้บริการเฉพาะแก่เหรียญ  Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum และ Litecoin ทั้งนี้แพลตฟอร์มได้เริ่มให้บริการตั้งแต่ในช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนปี 2020 ซึ่งผ่านไปไม่กี่เดือนในช่วงวันที่ 11 มกราคมนั้นได้มีมูลค่าการซื้อขายคริปโตคบนแพลตฟอร์มสูงมากถึง 242 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ทางบริษัท PayPal ยังได้ออกมากล่าวถึงแผนการให้บริการเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตประเภท Stablecoin บนแพลตฟอร์มของพวกเขาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานในการชำระเงินด้วยสกุลเงินคริปโต อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยถึงรายละเอียดหรือช่วงเวลาที่จะมีการให้บริการอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดในช่วงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางบริษัท PayPal ได้มีการประชุมสรุปผลการดำเนินการประจำช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2020 โดยในการประชุมดังกล่าวได้มีการเปิดเผยว่าโครงการให้บริการซื้อขายสกุลเงินคริปโตบนแพลตฟอร์มนั้นได้ช่วยผลักดันให้มีการใช้งานรวมถึงมีกิจกรรมการชำระเงินที่เกิดขึ้นทั้งหมดสูงถึง 2.77 แสนล้านดอลลาร์เฉพาะในไตรมาสดังกล่าวเท่านั้น ซึ่งจากข้อมูลเรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มขึ้นจากกลุ่มผู้ใช้ที่เกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตเนื่องจากกลุ่มผู้ใช้เหล่านี้เข้าสู่ระบบบ่อยกว่ากลุ่มผู้ใช้ปกติมากถึงสองเท่า

ข่าวล่าสุด

ในการระหว่างการประชุมนั้นเอง ทางนาย Dan Schulman ผู้บริหารของบริษัท PayPal ได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมถึงแผนการขยายการให้บริการเดิมซึ่งก่อนหน้าตั้งเป้าให้บริการบนแพลตฟอร์ของ PayPal เท่านั้น แต่ปัจุบันเนื่องจากผลตอบรับที่ดีที่เกิดขึ้นจากฝั่งผู้ใช้งานด้านคริปโต ทำให้พวกเขานั้นเห็นโอกาสในการขยายการให้บริการไปถึงแพลตฟอร์มอื่นของบริษัทอย่าง Venmo โดยแผนการในขั้นนี้รวมไปถึงการเปิดตลาดระดับนานาชาติใหม่ ๆ สำหรับ PayPal อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง