รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว

แบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าผลักดันไม่ให้ทำการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย proof-of-work ของประเทศนอร์เวย์นั้น ล่าสุดมีรายงานว่าทางด้านฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว

นอร์เวย์ปัดตกกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

ข้อเสนอให้มีการแบนการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เป็นข้อเสนอที่มาจากพรรคการเมืองฝ่ายซ้ายของประเทศนอร์เวย์ที่ได้มีการผลักดันให้มีการเก็บค่าไฟจากนักขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น โดยทางรัฐสภาของนอร์เวย์ได้มีการลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์แล้วว่า เสียงส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่จะทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการแบนขุดเหมืองคริปโตที่มาจาก proof-of-work ที่มาจากพรรคคอมมิวนิสต์แดง, พรรคสังคมนิยมซ้ายและพรรคกรีนนอร์เวย์

ทางด้าน Sofie Marhaug ฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนน้อยที่สนับสนุนพรรคคอมมิวนิสต์แดงได้กล่าวว่า รู้สึกผิดหวังกับเสียงส่วนใหญ่ที่ปัดตกร่างกฎหมายฉบับนี้ไป โดยเธอกล่าวอีกว่าชาวนอร์เวย์สายสังคมนิยมจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น โดยที่พรรคการเมืองของเธอเองก็เคยกล่าวว่า การขุดเหมืองเหรียญบิทคอยน์มีการใช้พลังงานสูงมากและต้องเดินหน้าเรื่องนี้ให้สอดคล้องกับการตั้งเป้าลดโลกร้อนที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ซัดพรรคการเมืองไม่ทำตามสัญญา

อย่างไรก็ตามทางด้าน Marhaug ได้เน้นย้ำว่า การร่างกฎหมายตรงส่วนนี้จะต้องพึ่งพาเสียงส่วนใหญ่ในรัฐสภาและการร่างกฎหมายนี้จะช่วยให้ชาวนอร์เวย์ได้ประโยชน์จากการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้น เช่นกันพรรคการเมืองอย่างพรรคแรงงานกับพรรคกลางถือเป็นอีกสองพรรคการเมืองสำคัญที่ทำให้ผลการลงมติผ่านร่างกฎหมายเปลี่ยนไปจากการที่ทั้งสองพรรคเคยให้คำมั่นสัญญากับประชาชนว่า จะเดินหน้าปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายการเก็บค่าไฟจากนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

ที่ผ่านมาทางรัฐบาลนอร์เวย์ยอมรับว่า การขุดเหมืองบิทคอยน์ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมากและอาจต้องพึ่งพาสวีเดนในการเดินหน้าแบนการขุดเหมืองคริปโตด้วย proof-of-work

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble