รัฐสภานอร์เวย์ปัดตกร่างกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าแบนขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศนอร์เวย์นั้น มีรายงานว่าฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว

แบนขุดเหมืองคริปโต

การเดินหน้าผลักดันไม่ให้ทำการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย proof-of-work ของประเทศนอร์เวย์นั้น ล่าสุดมีรายงานว่าทางด้านฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนใหญ่ในประเทศไม่ยอมรับข้อเสนอดังกล่าวแล้ว

นอร์เวย์ปัดตกกฎหมายแบนขุดเหมืองคริปโต

ข้อเสนอให้มีการแบนการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เป็นข้อเสนอที่มาจากพรรคการเมืองฝ่ายซ้ายของประเทศนอร์เวย์ที่ได้มีการผลักดันให้มีการเก็บค่าไฟจากนักขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น โดยทางรัฐสภาของนอร์เวย์ได้มีการลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์แล้วว่า เสียงส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่จะทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการแบนขุดเหมืองคริปโตที่มาจาก proof-of-work ที่มาจากพรรคคอมมิวนิสต์แดง, พรรคสังคมนิยมซ้ายและพรรคกรีนนอร์เวย์

9Pcv2Mb65Y8 4

ทางด้าน Sofie Marhaug ฝ่ายกฎหมายเสียงส่วนน้อยที่สนับสนุนพรรคคอมมิวนิสต์แดงได้กล่าวว่า รู้สึกผิดหวังกับเสียงส่วนใหญ่ที่ปัดตกร่างกฎหมายฉบับนี้ไป โดยเธอกล่าวอีกว่าชาวนอร์เวย์สายสังคมนิยมจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น โดยที่พรรคการเมืองของเธอเองก็เคยกล่าวว่า การขุดเหมืองเหรียญบิทคอยน์มีการใช้พลังงานสูงมากและต้องเดินหน้าเรื่องนี้ให้สอดคล้องกับการตั้งเป้าลดโลกร้อนที่เป็นอยู่ในเวลานี้

ซัดพรรคการเมืองไม่ทำตามสัญญา

อย่างไรก็ตามทางด้าน Marhaug ได้เน้นย้ำว่า การร่างกฎหมายตรงส่วนนี้จะต้องพึ่งพาเสียงส่วนใหญ่ในรัฐสภาและการร่างกฎหมายนี้จะช่วยให้ชาวนอร์เวย์ได้ประโยชน์จากการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มสูงขึ้น เช่นกันพรรคการเมืองอย่างพรรคแรงงานกับพรรคกลางถือเป็นอีกสองพรรคการเมืองสำคัญที่ทำให้ผลการลงมติผ่านร่างกฎหมายเปลี่ยนไปจากการที่ทั้งสองพรรคเคยให้คำมั่นสัญญากับประชาชนว่า จะเดินหน้าปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายการเก็บค่าไฟจากนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่

ที่ผ่านมาทางรัฐบาลนอร์เวย์ยอมรับว่า การขุดเหมืองบิทคอยน์ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมากและอาจต้องพึ่งพาสวีเดนในการเดินหน้าแบนการขุดเหมืองคริปโตด้วย proof-of-work

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป
ระบบ Cbdc

ระบบการเงินเปลี่ยน! เมื่อ100 ประเทศเดินหน้าศึกษาการออกระบบ CBDC อย่างจริงจัง

ตอนนี้มีประเทศมากกว่า 105 ประเทศที่กำลังเดินหน้าทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา
Bitkub ลบ Litecoin

Bitkub ลบ Litecoin! หลังอัปเกรดใหม่ทำผิดกฎ ก.ล.ต.

ประกาศแล้ว! Bitkub ลบ Litecoin ออกจากกระดานเทรด เหตุจากอัปเกรดใหม่ของเหรียญทำให้ไม่สามารถติดตามธุรกรรมได้ ซึ่งผิดข้อกำหนด ก.ล.ต. ประเทศไทย