รัฐสภาปารากวัยเริ่มเดินหน้ากฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐสภาปารากวัยตอนนี้เริ่มเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐสภาปารากวัย

วุฒิสภาของประเทศปารากวัยเริ่มอนุมัติให้มีการทำการร่างกฎหมายคริปโตแล้ว โดยมีการให้ความสำคัญกับคำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนจริง และมองหาความเป็นไปได้ที่จะทำการจดทะเบียนการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ซึ่งในเวลานี้กำลังมีการหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอยู่

รัฐสภาปารากวัยเดินเกมร่างกฎหมายคริปโต

ร่างกฎหมายคริปโตที่จะถือกำเนิดในประเทศปารากวัยนั้น ได้ผ่านก้าวแรกที่สำคัญไปได้แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาทางวุฒิสภาของประเทศปารากวัยได้มีการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีการถกประเด็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างดุเดือด

รัฐสภาปารากวัย

สอดคล้องกับรายงานจากสื่อในประเทศที่ได้ระบุว่า Silva Facetti วุฒิสภานั้นเป็นผู้ให้การสนับสนุนร่างกฎหมายคริปโตอย่างเต็มที่ รวมไปถึงนักการเมืองบางส่วนที่ได้ออกมาแถลงการณ์สำคัญเกี่ยวกับเป้าหมายในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตว่า เป้าหมายสำคัญในการเดินหน้ากฎหมายนั้น มาจากการทำให้อุตสาหกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงเป็นที่ยอมรับในทางอุตสาหกรรมในประเทศ และเป็นการรับประกันได้ว่า ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงแหล่งพลังงานในประเทศมากขึ้น และรับรองได้ว่า อุตสาหกรรมนี้สามารถขยายให้เติบโตได้มากขึ้น

ปารากวัยสำรองพลังงานเพื่อรับมือกับคริปโตแล้ว

ในรายละเอียดร่างกฎหมายคริปโตนั้น มีการให้ความสำคัญกับการให้คำนิยามว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริง เหรียญโทเคน การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ และผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่รัฐของกระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์จะเป็นผู้ควบคุมดูแลในส่วนนี้ให้สอดคล้องกับการบังคับใช้กฎหมายในประเทศ

เช่นกันร่างกฎหมายคริปโตมีการกำหนดให้การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ เนื่องจากทางรัฐสภาเห็นว่า การขุดเหมืองสินทรัพย์เสมือนจริงถือเป็นอุตสาหกรรมทางด้านดิจิทัลและนวัตกรรม และประเทศปารากวัยจะได้รับประโยชน์ในส่วนของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในส่วนอุตสาหกรรมนี้ และตอนนี้ประเทศปารากวัยได้มีการผลิตพลังงานเพื่อรองรับอุตสาหกรรมนี้มากถึง 5 เท่าด้วยกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้