เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐสภาปารากวัยเริ่มเดินหน้ากฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐสภาปารากวัยตอนนี้เริ่มเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโตแล้ว

รัฐสภาปารากวัย

วุฒิสภาของประเทศปารากวัยเริ่มอนุมัติให้มีการทำการร่างกฎหมายคริปโตแล้ว โดยมีการให้ความสำคัญกับคำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์เสมือนจริง และมองหาความเป็นไปได้ที่จะทำการจดทะเบียนการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ซึ่งในเวลานี้กำลังมีการหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีอยู่

รัฐสภาปารากวัยเดินเกมร่างกฎหมายคริปโต

ร่างกฎหมายคริปโตที่จะถือกำเนิดในประเทศปารากวัยนั้น ได้ผ่านก้าวแรกที่สำคัญไปได้แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาทางวุฒิสภาของประเทศปารากวัยได้มีการอนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีการถกประเด็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างดุเดือด

รัฐสภาปารากวัย

สอดคล้องกับรายงานจากสื่อในประเทศที่ได้ระบุว่า Silva Facetti วุฒิสภานั้นเป็นผู้ให้การสนับสนุนร่างกฎหมายคริปโตอย่างเต็มที่ รวมไปถึงนักการเมืองบางส่วนที่ได้ออกมาแถลงการณ์สำคัญเกี่ยวกับเป้าหมายในการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตว่า เป้าหมายสำคัญในการเดินหน้ากฎหมายนั้น มาจากการทำให้อุตสาหกรรมสินทรัพย์เสมือนจริงเป็นที่ยอมรับในทางอุตสาหกรรมในประเทศ และเป็นการรับประกันได้ว่า ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงแหล่งพลังงานในประเทศมากขึ้น และรับรองได้ว่า อุตสาหกรรมนี้สามารถขยายให้เติบโตได้มากขึ้น

ปารากวัยสำรองพลังงานเพื่อรับมือกับคริปโตแล้ว

ในรายละเอียดร่างกฎหมายคริปโตนั้น มีการให้ความสำคัญกับการให้คำนิยามว่าด้วยสินทรัพย์เสมือนจริง เหรียญโทเคน การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ และผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่รัฐของกระทรวงอุตสาหกรรมและพาณิชย์จะเป็นผู้ควบคุมดูแลในส่วนนี้ให้สอดคล้องกับการบังคับใช้กฎหมายในประเทศ

เช่นกันร่างกฎหมายคริปโตมีการกำหนดให้การขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายในประเทศ เนื่องจากทางรัฐสภาเห็นว่า การขุดเหมืองสินทรัพย์เสมือนจริงถือเป็นอุตสาหกรรมทางด้านดิจิทัลและนวัตกรรม และประเทศปารากวัยจะได้รับประโยชน์ในส่วนของการขับเคลื่อนเศรษฐกิจในส่วนอุตสาหกรรมนี้ และตอนนี้ประเทศปารากวัยได้มีการผลิตพลังงานเพื่อรองรับอุตสาหกรรมนี้มากถึง 5 เท่าด้วยกัน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง