คิดการใหญ่! ปาเลสไตน์ตั้งเป้าที่จะมีสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายการคลังของปาเลสไตน์ได้มองถึงความเป็นไปได้ที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

Photo 1610741089022 B4Bb589D8Af2

เจ้าหน้าที่ฝ่ายการคลังของปาเลสไตน์ได้มองถึงความเป็นไปได้ที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

โดยปาเลสไตน์นั้นเริ่มที่จะทำเหรียญประจำชาติของตัวเอง อย่างน้อยเป็นเหรียญที่แสดงเชิงสัญลักษณ์ในการที่จะปลดแอกการเงินออกจากประเทศอิสราเอล

Feras Milhem ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การเงินของปาเลสไตน์ได้กล่าวว่า

“ตอนนี้ปาเลสไตน์กำลังทำการศึกษาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง แม้ว่าจะมีการดำเนินการ แต่สุดท้ายก็ต้องมาดูถึงแนวทางการใช้เหรียญดิจิทัลสำหรับระบบการชำระเงินในประเทศของพวกเรา หวังว่าประเทศอิสราเอลและประเทศอื่น ๆ จะสามารถใช้ในการชำระเงินได้จริงด้วยเช่นกัน”

ปาเลสไตน์เริ่มให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น เนื่องจากวันหนึ่งอาจใช้ได้กับธนาคารกลางของปาเลสไตน์ ซึ่งจะช่วยยกระดับอิสรภาพทางการเงินจากประเทศอิสราเอล เนื่องจากปาเลสไตน์ไม่สามารถตีพิมพ์เงินของตัวเองได้ แต่จะใช้สกุลเงินของอิสราเอลแทน พร้อมกับใช้สกุลเงินจอร์แดนและดอลลาร์สหรัฐ

ปาเลสไตน์ถูกจำกัดสิทธิต่าง ๆ มากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการบังคับใช้กฎหมายของประเทศอิสราเอลที่ห้ามไม่ให้ทำการชำระเงินจำนวนมากและมีการจำกัดการโอนเงินไปยังประเทศอิสราเอลเป็นรายเดือน ตอนนี้ธนาคารของปาเลสไตน์หลายแห่งก็ได้ใช้เงินของประเทศอิสระ และบ่อยครั้งที่ธนาคารมักจะทำการกู้ยืมเงินเพื่อชดเชยการชำระเงินตราต่างประเทศกับบุคคลที่สาม จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมระบบสกุลเงินดิจิทัลเอื้อประโยชน์ต่อระบบการเงินของปาเลสไตน์

อย่างไรก็ตาม ปาเลสไตน์ถือเป็นรัฐพิเศษ มีระบบเศรษฐกิจที่เปราะบางและถูกจำกัดสิทธิต่าง ๆ มากมายโดยประเทศอิสราเอล ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้า การให้เงินทุนและจำกัดสิทธิประชาชน โดยที่ปาเลสไตน์ต้องพึ่งพาการบริจาคจากต่างชาติ ทำให้ผู้เชี่ยวชาญบางคนตั้งข้อสงสัยถึงความเป็นไปได้ที่ปาเลสไตน์จะมีสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว