สำนักคณะกรรมการ OSC ลั่น Binance ไม่สามารถดำเนินกิจการในพื้นที่ได้

สำนักคณะกรรมการ OSC ห้ามไม่ให้ Binance เข้ามาดำเนินกิจการในพื้นที่

สำนักคณะกรรมการ OSC

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ออนแทรีโอหรือ OSC ได้ออกมาอ้างว่า บริษัท Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มีการยกเลิกข้อตกลงที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ไป

สำนักคณะกรรมการ OSC ห้าม Binance

ทางเจ้าหน้าที่ได้อ้างว่า บริษัท Binance เป็นฝ่ายบอกกับเจ้าหน้าที่เองว่า ทางบริษัทจะไม่ให้ผู้อาศัยในออนแทรีโอดำเนินการทำธุรกรรมใด ๆ หลังจากผ่านวันที่ 31 ธันวาคมแล้ว อย่างไรก็ตามทางบริษัท Binance ได้กล่าวว่า ผู้ใช้บริการที่อยู่ในออนแทรีโอ ไม่ต้องทำการปิดบัญชีกับทางบริษัทก็ได้

เรื่องราวระหว่าง OSC กับบริษัท Binance นั้น ได้เริ่มขึ้นในช่วงเดือนมิถุนายนของปีที่ผ่านมา จากการที่ Binance ถูกยับยั้งการดำเนินกิจการในพื้นที่และมีผลให้ผู้ใช้บริการต้องทำการปิดบัญชีอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดย Binance ได้ทำการแจ้งประกาศให้กับผู้ใช้บริการได้รับทราบว่า สืบเนื่องจากบริษัทจำต้องให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศแคนาดา บริษัทขอเรียนแจ้งว่า ผู้ใช้บริการทุกคนไม่ต้องทำการปิดบัญชีภายใน 31 ธันวาคม ปี 2021

เหตุผลที่ไม่รับ Binance

การที่ Binance ได้ประกาศแจ้งไปยังผู้ให้บริการตรงส่วนนี้ ทำให้ทางสำนักงานหลักทรัพย์ได้แจ้งเรื่องนี้ไปยังผู้ใช้บริการไปในทางเดียวกันว่า ตอนนี้บริษัท Binance ในประเทศแคนาดานั้น ได้ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ในการจดทะเบียนบริษัทกับทางแคนาดา ซึ่งการจดทะเบียนของบริษัทในครั้งนี้ จะช่วยให้บริษัทยังคงดำเนินกิจการภายในประเทศได้ต่อไป

ในทางกลับกันทาง OSC กลับไม่รับลูกกับเรื่องดังกล่าว โดยมีการแจ้งเรื่องนี้กับทางผู้ใช้บริการว่า ตอนนี้ Binance ไม่ได้มีการจดทะเบียนภายใต้ข้อบังคับหลักทรัพย์ในออนแทรีโอแล้ว โดยทาง OSC ได้ให้เหตุผลว่า การที่บริษัท Binance ไม่ได้จดทะเบียนตามข้อบังคับในพื้นที่นั้น หมายความว่าบริษัทไม่มีอำนาจใด ๆ ในการให้บริการซื้อขายตราสารหรือหลักทรัพย์ใด ๆ ให้กับบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคล แน่นอนว่าเรื่องนี้มีผลกระทบต่อการดำเนินกิจการภายในพื้นที่ของ Binance อย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
Blockfi

ช็อค! Blockfi น้ำตานอง ปลดพนักงานไปแล้ว 20%

Blockfi ผู้ให้บริการให้กู้ยืมเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ยอมรับน้ำตานองว่า บริษัทได้รับผลกระทบจาก Bear market ของคริปโตอย่างหนัก! จนต้องปลดพนักงานหลายชีวิต
บริษัทซื้อขายคริปโต

เว็บเทรดคริปโตจับมือ! จัดตั้งหน่วยงานปรึกษาการลงทุน

เวลานี้บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 5 แห่งของประเทศเกาหลีใต้ ได้กล่าวว่าตอนนี้ทางบริษัทมีความตั้งใจที่จะจัดตั้งหน่วยงานให้คำปรึกษาขึ้นมา