ตลาด NFT โตกระฉูด! OpenSea มีมูลค่าธุรกรรมรายวัน มากกว่ายอดทั้งหมดในปี 2020 เข้าแล้ว

ขาย NFT ชื่อก้องโลก ก็ได้ออกมายืนยันเรื่องนี้อีกเสียง โดยเปิดเผยมูลค่าการธุรกรรมรายวันที่มากเสียจนเอาชนะยอดการทำธุรกรรม NFT ทั้งหมดในปี 2020

OpenSea NFT โตกระฉูด

บอกได้เลยว่า NFT โตไม่หยุด ฉุดไม่อยู่! ซึ่งทาง Devin Finzer ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ OpenSea แพลตฟอร์มซื้อขาย NFT ที่มีชื่อเสียงที่สุด ณ ขณะนี้ ได้ออกมาเปิดเผยถึงตัวเลขการประมวลผลธุรกรรม NFT ภายในสองวัน ซึ่งมีมูลค่าทั้งสิ้น 95 ล้านดอลลาร์ ซึ่งตัวเลขดังกล่าวนั้นถือว่ากินขาดปริมาณสะสมที่ถูกบันทึกไว้ในปี 2020 ไปไกลลิบเลยทีเดียว โดยในปีที่แล้วนั้น ยอดการทำธุรกรรม NFT ทั้งหมดอยู่ที่ 21 ล้านดอลลาร์เท่านั้น

อะไรที่ทำให้ตลาด NFT โตได้ขนาดนี้?

สาเหตุเบื้องหลังที่ทำให้ NFT นั้นค่อย ๆ ได้รับความนิยมมาเรื่อย ๆ จนก้าวขึ้นสู่กระแสหลักในปัจจุบันคนหนีไม่พ้นการผสานธรรมชาติของนวัตกรรมในระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลที่ซึ่งมีความไดนามิก หรือเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เข้ากับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในรูปแบบที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง

ทั้งนี้การถือกำเนิดของ NFT ที่ถูกวางให้เป็นวิธีการรักษาความปลอดภัยในการเป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลบนบล็อคเชน และสามารถตรวจสอบได้โดยง่ายนั้น ทำให้แอปพลิเคชันของ NFT ค่อย ๆ เป็นที่ชื่นชมในหมู่ศิลปินดิจิทัล และนักดนตรี และวงการอื่น ๆ อีกมากมาย

แม้แต่ตัวของ Devin เองยอมรับเลยว่าการบูมของ NFT นั้นถือเป็น “เรื่องบ้าคลั่ง” โดยคำพูดของเขามาจากแนวโน้มที่ NFT สามารถนำพาโลกใบนี้ไปสู่ระบบนิเวศเชิงเศรษฐศาสตร์รูปแบบใหม่ทั้งหมด และการเติบโตกว่า 650 เท่าของ OpenSea ในแต่ละวันทำให้ OpenSea เป็นตลาด NFT ที่น่าเกรงขามที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งรายอื่น ๆ

Devin Finzer ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ OpenSea ระบุว่า NFT โตกระฉูด
Devin Finzer ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ OpenSea

โดยตลาดหลักของ NFT อีกสองแห่งก็คือ SuperRare และ Rarible ซึ่งพวกเขานั้นมีปริมาณธุรกรรมรายวันอยู่ที่ 543,000 ดอลลาร์ และ 248,000 ดอลลาร์ตามลำดับ

โลกของ NFT จะเป็นอย่างไรต่อไป?

ตลาด NFT นั้นเป็นที่นิยมมากเสียจนเหล่าผู้นำด้านเทคโนโลยีรายใหญ่ รวมถึง Jack Dorsey แห่ง Twitter และ Elon Musk แห่ง Tesla เอง ต่างก็ก้าวเข้าสู่โลกแห่งนวัตกรรมของ NFT โดย Jack ได้ขาย “ทวีตแรก” ของโลกไปด้วยราคา 2.5 ล้านดอลลาร์ ส่วนทาง Musk เองก็กล่าวว่าเขากำลังเตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว NFT แรกของเขาในไม่ช้า

อย่างไรก็ตามความนิยมของ NFT ยังถูกมองว่ามันนั้นไม่ยั่งยืนอย่างมากในแง่ของแนวโน้มการเติบโตเมื่อราคางานศิลปะดิจิทัลพุ่งสูงขึ้นจนอาจจะถึงจุดที่สูงเกินคนจะสนใจ ซึ่ง NFT ที่แพงที่สุดที่ขายได้จนถึงตอนนี้คือผลงานที่ชื่อว่า “Beeple’s Everyday” ถูกประมูลไปในราคา 69.3 ล้านดอลลาร์ใน Ethereum (ETH) นอกเหนือจากนี้ ผลงาน NFT ที่โดดเด่นอื่นๆ ก็มีมูลค่าหลักหลายพันล้านดอลลาร์ แนวโน้มเหล่านี้ได้ทำให้ราคาพื้นฐานของ NFT ทุก ๆ ชิ้น นั้นเพิ่มขึ้น และจะนำมาซึ่งความกลัวมากมายที่สามารถขัดขวางการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้ในวงการนี้นั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?

Goldman Sachs เตรียมระดมทุนเพื่อเข้าซื้อสินทรัพย์ของ Celsius Network 

Goldman Sachs กำลังมองหาเงินทุนประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์ สำหรับการเข้าซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัทที่กำลังประสบปัญหาด้านการเงินอย่าง Celsius Network 
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
Celsius network

Celsius Network จ้างทนายเพิ่ม หวังปรับโครงสร้างองค์กรสู้วิกฤตใหญ่!

Celsius Network ว่าจ้างทนายความเพื่อค้นหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเงินที่บริษัทกำลังเผชิญอยู่