Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

OpenSea แพลตฟอร์มเทรด NFT ขึ้นแท่นเป็น Unicorn หลังระดมทุนได้ 100 ล้าน USD

แพลตฟอร์มการซื้อขาย NFT ชื่อก้องโลกอย่าง OpenSea ได้ทำการระดมทุนระดับ Series B ได้เป็นเงินสูงถึง 100 ล้านดอลลาร์ และนั่นทำให้พวกกลายเป็น Crypto Unicorn ตัวล่าสุดอย่างเป็นทางการแล้ว

Opensea 1

OpenSea แพลตฟอร์มซื้อขาย NFT ที่มีชื่อเสียงได้ประกาศเสร็จสิ้นการจัดหาเงินทุนระดับ Series B มูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์ และเข้าร่วมเส้นทางของการเป็น Crypto Unicorn อย่างเป็นทางการ

*Series B คือ ระดับชั้นที่ 2 ของการระดมทุนสำหรับบริษัท Startup โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับขนาดธุรกิจให้ใหญ่ขึ้น*

ซึ่งการจัดหาเงินทุนรอบ B ครั้งนี้ถือเป็นการจัดหาเงินทุนที่ใหญ่ที่สุด ตลาด Peer-to-peer (P2P) สำหรับของสะสม และ Non-fungible tokens (NFT) ซึ่งทำให้ OpeaSea มีมูลค่าประมาณ 1.5 พันล้านดอลลาร์ และกลายเป็น Crypto ยูนิคอร์นตัวล่าสุด แถมยังขึ้นชื่อเป็นบริษัทสตาร์อัพที่ก่อตั้งน้อยกว่า 10 ปี ที่มีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์ ที่ไม่เข้าตลาดหลักทรัพย์

เทรนด์ NFT กำลังมา!

ตามการประกาศของทางบริษัท ผู้ให้เงินทุนในครั้งนี้นั้นนำทัพโดยบริษัทร่วมทุน Andreessen Horowitz (a16z) ส่วนนักลงทุนรายอื่น ๆ ที่เขาร่วมสนับสนุน OpenSea ได้แก่

  • ผู้ให้บริการกองทุนเฮดจ์ฟันด์ และหุ้นนอกตลาด (Private Equity) อย่าง Coatue
  • อดีตประธานดิสนีย์ Michael Ovitz
  • ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานของ Eventbrite อย่าง Kevin Hartz
  • Dylan Field ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Figma
  • Kevin Durant ซุปเปอร์สตาร์ NBA ชื่อดัง
  • นักแสดงชาวอเมริกัน Ashton Kutcher
  • Tobi Lutke ผู้ก่อตั้ง และซีอีโอของ Shopify

แม้ Andreessen Horowitz จะขึ้นชื่อเป็นผู้ให้เงินทุนสูงสุดในรอบนี้ แต่ทว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Andreessen Horowitz ได้ทำการลงทุนใน OpenSea โดยเมื่อวันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา OpenSea ซึ่งเป็นตลาดดิจิทัลที่มีชื่อเสียงสำหรับของสะสม Crypto ได้รับเงินทุนที่นำโดย a16z ด้วยมูลค่ารวม 23 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งจนถึงตอนนี้ OpenSea ได้ระดมทุน 127.2 ล้านดอลลาร์ใน 5 รอบ ซึ่งรวมถึงการจัดหาเงินทุนรอบนี้ด้วย

ทั้งนี้การจัดหาเงินทุนรอบ B นี้ไม่ได้เปิดเผยวัตถุประสงค์การใช้งานเฉพาะ อย่างไรก็ตาม บริษัทระบุว่าภารกิจโดยตรงของพวกเขาคือการจัดหาตลาดที่ดีที่สุดสำหรับการสร้าง และการจัดตั้ง NFT และเพื่อช่วยสร้างระบบ และมาตรฐานที่สามารถเปลี่ยนความมั่งคั่งทางดิจิทัลทุกประเภทให้เป็นรูปแบบการเป็นเจ้าของ และแลกเปลี่ยนได้อย่างอิสระอย่างแท้จริง

“ภารกิจที่กว้างขึ้นของ OpenSea คือการเปลี่ยนอินเทอร์เน็ตจากเครื่องถ่ายโอนข้อมูลให้เป็นเครื่องถ่ายโอนมูลค่า”

ตลาด NFT ยังต้องได้รับการพัฒนา

ตามรายงานของ Forbes เงินทุนที่ระดมทุนในครั้งนี้จะนำไปใช้เพื่อพัฒนาทีม, สร้างการสนับสนุนแบบ Multi-chain และมอบประสบการณ์ที่ราบรื่นยิ่งขึ้นแก่ลูกค้า

ทีม OpeaSea กล่าวว่าในการประกาศ

“เรากำลังประกาศถึงการสนับสนุน Cross-blockchain อย่างเป็นทางการ โดยเริ่มจากตลาดที่ปราศจาก Gas (ค่าธรรมเนียม) บน Polygon blockchain เหล่าผู้ซื้อจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมบล็อคเชนอีกต่อไปเมื่อทำการซื้อขายบน OpenSea และครีเอเตอร์ (เหล่านักสร้างสรรค์ผลงาน) สามารถเข้าสู่ Crypto ได้อย่างเต็มที่เป็นครั้งแรก”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์