OpenSea ยอมรับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตสำหรับตลาดซื้อขาย NFT

OpenSea ตลาดซื้อขาย NFT ชั้นนำ ได้เปิดตัวการชำระเงินด้วยบัตรเครดิจ เพื่อให้ NFT สามารถเข้าถึงบุคคลทั่วไปได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

OpenSea ยอมรับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตสำหรับตลาดซื้อขาย NFT

OpenSea ซึ่งเป็นตลาดซื้อขาย NFT ชั้นนำ ได้เปิดตัวการชำระเงินด้วยการตัดบัตรโดยตรงผ่าน MoonPay ทำให้ผู้ใช้ที่ไม่ได้ใช้สกุลเงินดิจิทัลสามารถซื้อ NFT ได้ง่ายขึ้น โดยตอนนี้พวกเขาสามารถชำระเงินด้วยการบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น American Express, Google Pay และ Visa โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องแปลงเป็นคริปโตก่อน

ขยายตลาดไปยังบุคคลทั่วไปที่ไม่ใช่คนในวงการคริปโต

ด้วยความต้องการที่จะขยายฐานผู้บริโภคของตลาดให้ครอบคลุมไปถึงผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับสกุลเงินดิจิทัล NFTs ทั้งหมดบน OpenSea โดยจะให้การสนับสนุน และรองรับการส่งมอบทั้งหมดบนเครือข่าย หรือก็คือผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องออกจากแพลตฟอร์ม เพื่อชำระเงิน ไม่ต้องผูกไว้กับบัญชีแยกประเภท และไม่จำเป็นต้องใช้โทเค็นเฉพาะ แต่ข้อเสียของการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตคือมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมที่อาจทำให้ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น

ในเดือนมกราคม MoonPay ได้เปิดตัวบริการ plug-and-play สำหรับการซื้อและขาย NFT โดยใช้บัตรเครดิต การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ Mastercard ได้เปิดตัวว่าจะร่วมมือกับ Coinbase เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อ NFT ได้โดยใช้บัตรเดบิตและบัตรเครดิต

และนี่เป็นการเคลื่อนไหวล่าสุดในการนำเสนอ NFT สู่สาธารณะ โดย Mark Zuckerberg CEO ของ Meta ยังได้กล่าวเมื่อต้นเดือนนี้ว่า Instagram จะพยายามรวมเข้ากับ NFT “ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้”

เปิดตัว OpenSea Ventures เพื่อขยายระบบนิเวศของ Web 3

เมื่อเดือนที่แล้ว OpenSea ได้ประกาศเปิดตัวกลุ่มการลงทุน OpenSea Ventures โดยจะมุ่งเน้นไปที่การขยายระบบนิเวศของ Web 3 ด้วย NFTs โดยใช้ระบบกระจายอำนาจ และแอปพลิเคชันบล็อคเชนอื่น ๆ ที่มากขึ้น

นอกจากนี้ OpenSea กำลังเปิดตัว Ecosystem Grants ซึ่งจะจัดหาเงินทุนให้กับบุคคลที่ทำงานเกี่ยวกับ NFT รวมไปถึงนักประดิษฐ์ นักพัฒนา และสมาชิกชุมชนผู้กระตือรือร้น โดย Alex Attalah ผู้ร่วมก่อตั้ง OpenSea จะเป็นผู้นำกองทุน

Finzer กล่าวว่า วิสัยทัศน์ของเขาคือการใช้ NFT จะต้องกลายเป็นเรื่องง่ายและเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับคนทั่วไป ดังนั้นความร่วมมือจึงมีความจำเป็น

“เราเชื่อว่าความร่วมมือกับพันธบัตรนี้จะเป็นแรงผลักดันสำคัญสำหรับการนำ NFT และการนำ Web 3 มาใช้ และจะช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์ในการซื้อ สร้าง และขาย NFT บน OpenSea ได้อย่างมาก ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือโปร” 

OpenSea รองรับเครือข่าย Solana สำหรับตลาด NFT

ในที่สุดเครือข่าย Solana ก็จะถูกใช้กับ non-fungible token (NFTs) ในตลาด OpenSea ด้วยสถานะของ Solana บนเวทีการแข่งขัน NFT นั้นมีทางเลือกที่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งในแง่ของการขาย NFT Solana ก็เป็นอันดับสองรองจาก Ethereum โดยมีมูลค่าตลาด 1.5 พันล้านดอลลาร์สำหรับคอลเลกชันทั้งหมด

ตั้งแต่ฤดูร้อนปีที่แล้ว พื้นที่ Solana NFT ได้พัฒนาขึ้นอย่างมาก โดยจะมีการนำเสนอคอลเลกชัน NFT ที่โดดเด่นเช่น Degenerate Ape Academy, Aurory และ Solana Monkey Business ที่ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่าย นอกจากนั้น เครือข่าย Solana ยังมีตัวเลือกการทำธุรกรรมที่ถูกกว่าและเร็วกว่า Ethereum ทั้งยังเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่สำคัญที่สุดของสินทรัพย์คริปโต ที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาดอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน