เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ว่าที่นายกฯ นิวยอร์ก ไฟเขียวให้ภาครัฐขุด CityCoin ของตัวเอง

นครนิวยอร์ก มหานครที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของความศิวิไลซ์ กำลังจะตบเท้าเข้าสู่วงการคริปโทอย่างเต็มกำลังหลังจากการมาของ Eric Adams โดยเขาวางแผนให้รัฐแห่งนี้เตรียมขุดโทเค็นของตัวเองได้ในเร็ววัน

ว่าที่นายกฯ นิวยอร์ก ไฟเขียวให้ภาครัฐขุด Citycoin ของตัวเอง

Eric Adams ว่าที่นายกเทศมนตรีแห่งมหานครนิวยอร์ก ผู้ซึ่งกำลังจะเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ผลักดัน และสนับสนุนให้มหานครศูนย์กลางของความศิวิไลซ์แห่งนี้ให้มีอนาคตอันสวยงามในโลกของ Cryptocurrency โดยล่าสุดได้มีการรายงานออกมาว่า เขานั้นวางแผนให้นิวยอร์กเริ่มขุดโทเค็นของตัวเองอย่าง NYCCoin แล้ว

สาเหตุที่นิวยอร์กจำเป็นต้องขุดโทเค็นของตัวเอง

เดิมที Eric Adams นั้นชื่นชมการดำเนินการของ Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามี เป็นอย่างมาก โดยเขานั้นได้ดำเนินรอยตามสิ่งที่ Suarez ได้นำร่องเอาไว้หลากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการประกาศว่าจะรับเงินเดือนด้วย Bitcoin, ความตั้งใจจะให้รัฐที่เขานั้นดูแลกลายเป็นเมืองศูนย์กลางสำหรับผู้คนในวงการคริปโต หรือแม้แต่การมีโทเค็นของพวกเขาในครั้งนี้ ก็เป็นสิ่งที่ได้แรงบันดาลใจจาก Suarez เช่นเดียวกัน

“เขา (Suarez) มี MiamiCoin ซึ่งที่ทำงานได้ยอดเยี่ยม – เราเองก็จะมองไปในทิศทางที่ทำให้เราสามารถดำเนินการแบบนั้นได้เช่นกัน” Adams ได้กล่าวเอาไว้ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg Radio นอกจากนี้เขายังให้คำมั่นด้วยว่าจะ “มองหาสิ่งที่ขัดขวางการเติบโตของ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลในเมืองของเรา”

ทั้งนี้ การมาของ NYCCoin นั้นถือเป็นส่วนสำคัญในแผนที่ Adams หวังจะสร้างเมืองที่ “ขับเคลื่อนด้วยคริปโท” นั่นเอง ซึ่งมันได้ถูกวางให้ทำงานบนโปรโตคอล Stacks ซึ่งเป็นครือข่ายโอเพ่นซอร์สของแอปกระจายอำนาจ และสัญญาอัจฉริยะที่สร้างจาก Bitcoin

การทำงานของ NYCCoin

เนื่องจาก NYCCoin นั้นถือเป็นอีกหนึ่งสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับแรงบันดาลใจอย่างแรงกล้าจาก MiamiCoin ของ Miami นั่นจึงทำให้การทำงานของ NYCCoin จะมีความคล้ายคลึงกับ MiamiCoin เป็นอย่างมาก ทั้งนี้หลักการของมันก็คือการอนุญาตให้ผู้คนสนับสนุนการดำเนินการของภาครัฐโดยการซื้อหรือขุดโทเค็นของพวกเขา ซึ่งผลตอบแทนส่วนหนึ่งจะถูกโอนไปยังคลังของเมืองนั่นเอง โดยในปัจจุบันนี้ทาง CityCoin สามารถสร้างผลตอบแทนได้ในสกุลเงินดิจิทัลสองประเภท ได้แก่ Bitcoin (BTC) และโทเค็น Stacks หรือ STX

ทั้งนี้การขุด NYCCoin ที่ว่านั้น ได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันพุธที่ผ่านมา (10 พฤศจิกายน) อ้างอิงตามแผนที่ Patrick Stanley หัวหน้าชุมชนโทเค็นของมหานคร ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้กับ Bloomberg

กำไรอันมหาศาลของ Citycoin

นอกเหนือจากประโยชน์ในการผลักดันให้ผู้คนเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัล และสามารถสร้างเมืองที่ขับเคลื่อนด้วยคริปโทแล้ว ผลกำไรจำนวนมากจากเหรียญเหล่านี้ก็ถือเป็นอีกผลพลอยได้ที่มาจากโทเค็นเหล่านี้ โดยทาง MiamiCoin ที่ดำเนินการไปก่อนหน้านี้ไม่นานนัก สามารถทำเงินได้กว่า 21 ล้านเหรียญสหรัฐ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามดูกันต่อว่า NYCCoin ของ Adams นั้นจะรุ่งเหมือนเหรียญรุ่นพี่หรือไม่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
วุฒิสภาของประเทศอเมริกา

วุฒิสภาของประเทศอเมริกา ส่งจดหมายไปยังบริษัทคริปโตถามเรื่องความคุ้มครองนักลงทุน

วุฒิสภาของประเทศอเมริกาได้ร่อนจดหมายถามไปยังบริษัทซื้อขายคริปโตเกี่ยวกับความคุ้มครองนักลงทุนว่า สามารถทำได้มากน้อยแค่ไหน
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม
สหรัฐอเมริกาจับมือ

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษ ต่อต้านการก่ออาชญากรรมคริปโต

สหรัฐอเมริกาจับมือกับอังกฤษในการร่วมมือไม่ให้มีการก่ออาชญากรรมคริปโตให้บานปลายไปมากกว่านี้