ว่าที่นายกฯ นิวยอร์ก ไฟเขียวให้ภาครัฐขุด CityCoin ของตัวเอง

นครนิวยอร์ก มหานครที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของความศิวิไลซ์ กำลังจะตบเท้าเข้าสู่วงการคริปโทอย่างเต็มกำลังหลังจากการมาของ Eric Adams โดยเขาวางแผนให้รัฐแห่งนี้เตรียมขุดโทเค็นของตัวเองได้ในเร็ววัน

ว่าที่นายกฯ นิวยอร์ก ไฟเขียวให้ภาครัฐขุด CityCoin ของตัวเอง

Eric Adams ว่าที่นายกเทศมนตรีแห่งมหานครนิวยอร์ก ผู้ซึ่งกำลังจะเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ผลักดัน และสนับสนุนให้มหานครศูนย์กลางของความศิวิไลซ์แห่งนี้ให้มีอนาคตอันสวยงามในโลกของ Cryptocurrency โดยล่าสุดได้มีการรายงานออกมาว่า เขานั้นวางแผนให้นิวยอร์กเริ่มขุดโทเค็นของตัวเองอย่าง NYCCoin แล้ว

สาเหตุที่นิวยอร์กจำเป็นต้องขุดโทเค็นของตัวเอง

เดิมที Eric Adams นั้นชื่นชมการดำเนินการของ Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามี เป็นอย่างมาก โดยเขานั้นได้ดำเนินรอยตามสิ่งที่ Suarez ได้นำร่องเอาไว้หลากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการประกาศว่าจะรับเงินเดือนด้วย Bitcoin, ความตั้งใจจะให้รัฐที่เขานั้นดูแลกลายเป็นเมืองศูนย์กลางสำหรับผู้คนในวงการคริปโต หรือแม้แต่การมีโทเค็นของพวกเขาในครั้งนี้ ก็เป็นสิ่งที่ได้แรงบันดาลใจจาก Suarez เช่นเดียวกัน

“เขา (Suarez) มี MiamiCoin ซึ่งที่ทำงานได้ยอดเยี่ยม – เราเองก็จะมองไปในทิศทางที่ทำให้เราสามารถดำเนินการแบบนั้นได้เช่นกัน” Adams ได้กล่าวเอาไว้ในการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg Radio นอกจากนี้เขายังให้คำมั่นด้วยว่าจะ “มองหาสิ่งที่ขัดขวางการเติบโตของ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลในเมืองของเรา”

ทั้งนี้ การมาของ NYCCoin นั้นถือเป็นส่วนสำคัญในแผนที่ Adams หวังจะสร้างเมืองที่ “ขับเคลื่อนด้วยคริปโท” นั่นเอง ซึ่งมันได้ถูกวางให้ทำงานบนโปรโตคอล Stacks ซึ่งเป็นครือข่ายโอเพ่นซอร์สของแอปกระจายอำนาจ และสัญญาอัจฉริยะที่สร้างจาก Bitcoin

การทำงานของ NYCCoin

เนื่องจาก NYCCoin นั้นถือเป็นอีกหนึ่งสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับแรงบันดาลใจอย่างแรงกล้าจาก MiamiCoin ของ Miami นั่นจึงทำให้การทำงานของ NYCCoin จะมีความคล้ายคลึงกับ MiamiCoin เป็นอย่างมาก ทั้งนี้หลักการของมันก็คือการอนุญาตให้ผู้คนสนับสนุนการดำเนินการของภาครัฐโดยการซื้อหรือขุดโทเค็นของพวกเขา ซึ่งผลตอบแทนส่วนหนึ่งจะถูกโอนไปยังคลังของเมืองนั่นเอง โดยในปัจจุบันนี้ทาง CityCoin สามารถสร้างผลตอบแทนได้ในสกุลเงินดิจิทัลสองประเภท ได้แก่ Bitcoin (BTC) และโทเค็น Stacks หรือ STX

ทั้งนี้การขุด NYCCoin ที่ว่านั้น ได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการแล้วในวันพุธที่ผ่านมา (10 พฤศจิกายน) อ้างอิงตามแผนที่ Patrick Stanley หัวหน้าชุมชนโทเค็นของมหานคร ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้กับ Bloomberg

กำไรอันมหาศาลของ Citycoin

นอกเหนือจากประโยชน์ในการผลักดันให้ผู้คนเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัล และสามารถสร้างเมืองที่ขับเคลื่อนด้วยคริปโทแล้ว ผลกำไรจำนวนมากจากเหรียญเหล่านี้ก็ถือเป็นอีกผลพลอยได้ที่มาจากโทเค็นเหล่านี้ โดยทาง MiamiCoin ที่ดำเนินการไปก่อนหน้านี้ไม่นานนัก สามารถทำเงินได้กว่า 21 ล้านเหรียญสหรัฐ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามดูกันต่อว่า NYCCoin ของ Adams นั้นจะรุ่งเหมือนเหรียญรุ่นพี่หรือไม่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี