ธนาคารดิจิทัล Nubank กำลังจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 เดือนหน้า

Nubank ธนาคารดิจิทัลสัญชาติบราซิลระดับยูนิคอร์นกำลังจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ และกำลังเชิญชวนให้ผู้ใช้เรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนแบบใหม่ด้วย

ธนาคารดิจิทัล Nubank กำลังจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 เดือนหน้า

ประเด็นสรุป

  • Nu Holdings บริษัทแม่ของ Nubank วางแผนที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 ในช่วงต้นเดือนธันวาคม
  • บริษัทยูนิคอร์นฟินเทคกำลังเชิญชวนให้ผู้ใช้แอปเรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุน โดยสามารถถือครองส่วนหนึ่งของบริษัทได้

Nubank ได้เปิดเผยว่าบริษัทจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาและบราซิล ซึ่งจะมีการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป (IPO) เร็วๆ นี้

ในบล็อกโพสต์ภาษาโปรตุเกส Nubank เผยว่า ประมาณวันที่ 9 และ 10 ธันวาคมเป็นวันที่ Nu Holdings บริษัทแม่ของ Nubank จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) และตลาดหลักทรัพย์ B3 ในเซาเปาโล โดยเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ยื่นคำร้องเพื่อเสนอขายหุ้น IPO

Nubank เป็นธนาคารดิจิทัลสัญชาติบราซิลระดับยูนิคอร์นที่ไม่มีการบริการหน้าสาขา และถือเป็นการปฏิวัติธนาคารทั้งประเทศบราซิลเลยทีเดียว

ยูนิคอร์นฟินเทคได้แนะนำผู้ใช้แอปของตนใช้โปรแกรมที่เรียกว่า NuSócios ก่อนการเสนอขายหุ้น IPO

ลูกค้า Nubank ในบราซิลสามารถค้นหาคำแนะนำในแอปบนมือถือ เกี่ยวกับการเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทได้ บางคนได้เปรียบกลยุทธ์นี้กับ airdrops ที่ได้รับความนิยมในโลกของ คริปโต แม้ว่า Nubank จะไม่ได้ใช้คำนี้ในสื่อทางการตลาดของตัวเองก็ตาม

โปรแกรมใหม่ที่เรียกว่า NuSócios ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน บริษัทได้ให้ Brazilian Depositary Receipts (BDRs) แก่ลูกค้าหลายล้านรายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยมีการประมาณการว่า BDR แต่ละอันแทนหนึ่งในหกของหุ้นสามัญคลาส A ของบริษัทแม่ Nu Holdings อย่างไรก็ตามมูลค่าจะถูกกำหนดหลังจากการเสนอขายหุ้น IPO เสร็จสิ้น

จากรายงานการยื่น IPO ของ Nu Holdings ในสหรัฐอเมริกาเผยว่า บริษัทจะจำกัด BDRs ไว้ที่ประมาณ 33 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารมีตัวเลือกในการเพิ่มขีดจำกัด 25% ของจำนวน BDR

แคมเปญนี้เปรียบเสมือนการมอบอำนาจให้ผู้ใช้ Nubank ได้ลงทุนและเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำงานของตลาดหุ้น แม้จะไม่ได้เป็นเทรดเดอร์มืออาชีพก็ตาม โดยทางธนาคาร Nubank ต้องการเชิญชวนลูกค้าให้เรียนรู้เกี่ยวกับตลาดหุ้น และตัดสินใจว่าพวกเขาจะต้องการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ B3 หรือไม่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ