ธนาคารดิจิทัล Nubank กำลังจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 เดือนหน้า

Nubank ธนาคารดิจิทัลสัญชาติบราซิลระดับยูนิคอร์นกำลังจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 ในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้ และกำลังเชิญชวนให้ผู้ใช้เรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุนแบบใหม่ด้วย

ธนาคารดิจิทัล Nubank กำลังจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nyse และ B3 เดือนหน้า

ประเด็นสรุป

  • Nu Holdings บริษัทแม่ของ Nubank วางแผนที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ NYSE และ B3 ในช่วงต้นเดือนธันวาคม
  • บริษัทยูนิคอร์นฟินเทคกำลังเชิญชวนให้ผู้ใช้แอปเรียนรู้เกี่ยวกับการลงทุน โดยสามารถถือครองส่วนหนึ่งของบริษัทได้

Nubank ได้เปิดเผยว่าบริษัทจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาและบราซิล ซึ่งจะมีการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนทั่วไป (IPO) เร็วๆ นี้

ในบล็อกโพสต์ภาษาโปรตุเกส Nubank เผยว่า ประมาณวันที่ 9 และ 10 ธันวาคมเป็นวันที่ Nu Holdings บริษัทแม่ของ Nubank จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) และตลาดหลักทรัพย์ B3 ในเซาเปาโล โดยเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ยื่นคำร้องเพื่อเสนอขายหุ้น IPO

Nubank เป็นธนาคารดิจิทัลสัญชาติบราซิลระดับยูนิคอร์นที่ไม่มีการบริการหน้าสาขา และถือเป็นการปฏิวัติธนาคารทั้งประเทศบราซิลเลยทีเดียว

ยูนิคอร์นฟินเทคได้แนะนำผู้ใช้แอปของตนใช้โปรแกรมที่เรียกว่า NuSócios ก่อนการเสนอขายหุ้น IPO

ลูกค้า Nubank ในบราซิลสามารถค้นหาคำแนะนำในแอปบนมือถือ เกี่ยวกับการเป็นส่วนหนึ่งของบริษัทได้ บางคนได้เปรียบกลยุทธ์นี้กับ airdrops ที่ได้รับความนิยมในโลกของ คริปโต แม้ว่า Nubank จะไม่ได้ใช้คำนี้ในสื่อทางการตลาดของตัวเองก็ตาม

โปรแกรมใหม่ที่เรียกว่า NuSócios ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน บริษัทได้ให้ Brazilian Depositary Receipts (BDRs) แก่ลูกค้าหลายล้านรายโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยมีการประมาณการว่า BDR แต่ละอันแทนหนึ่งในหกของหุ้นสามัญคลาส A ของบริษัทแม่ Nu Holdings อย่างไรก็ตามมูลค่าจะถูกกำหนดหลังจากการเสนอขายหุ้น IPO เสร็จสิ้น

จากรายงานการยื่น IPO ของ Nu Holdings ในสหรัฐอเมริกาเผยว่า บริษัทจะจำกัด BDRs ไว้ที่ประมาณ 33 ล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารมีตัวเลือกในการเพิ่มขีดจำกัด 25% ของจำนวน BDR

แคมเปญนี้เปรียบเสมือนการมอบอำนาจให้ผู้ใช้ Nubank ได้ลงทุนและเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการทำงานของตลาดหุ้น แม้จะไม่ได้เป็นเทรดเดอร์มืออาชีพก็ตาม โดยทางธนาคาร Nubank ต้องการเชิญชวนลูกค้าให้เรียนรู้เกี่ยวกับตลาดหุ้น และตัดสินใจว่าพวกเขาจะต้องการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ B3 หรือไม่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
ภาษีคริปโต

เยอรมนีประกาศ ปลอดภาษีคริปโตหากถือครองเหรียญ 1 ปี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศเยอรมนีได้มีการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับการขายสินทรัพย์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับการปลอดภาษีคริปโต