โตวันโตคืน! จำนวนที่อยู่เครือข่าย Ethereum ทำ ATH ใหม่

เครือข่าย Ethereum ยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในปัจจุบันที่อยู่กระเป๋าเงิน ETH ที่มีมูลค่าเงินคงเหลือไม่เป็นศูนย์ได้ทำสถิติใหม่อีกครั้ง

โตวันโตคืน! จำนวนที่อยู่เครือข่าย Ethereum ทำ ATH ใหม่

เรียกได้ว่า ‘เครือข่าย Ethereum (ETH)’ ซึ่งเป็นผลงานชิ้นโบแดงของ Vitalik Buterin โปรแกรมเมอร์หัวกะทิชาวแคนาดา กำลังมีการเติบโตที่โดดเด่นกว่าใครเพื่อนในท้องตลาดหมีที่เกิดขึ้น ณ ขณะนี้ เนื่องจากปริมาณที่อยู่กระเป๋าเงิน Ether ที่ถูกสร้างขึ้นใหม่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

จำนวนที่อยู่เครือข่าย Ethereum โต สะท้อนการสะสมกำลัง

ปัจจุบันกำลังมีผู้ทยอยเข้าร่วมเครือข่าย Ethereum มากขึ้นอย่างต่อเนื่องแม้ตลาดจะไม่สู้ดีก็ตามแล้ว โดยทาง Ali Martinez นักวิเคราะห์ตลาดชื่อดัง ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงการเติบโตที่น่าประทับใจของเครือข่ายเหรียญคริปโตเบอร์ 2 ของตลาดเหรียญนี้ โดยเขานั้นชี้ให้เห็นว่า

“เครือข่าย Ethereum กำลังขยายตัวเนื่องจากจำนวนที่อยู่กระเป๋าเงินใหม่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การเติบโตของเครือข่ายมักถูกมองว่าเป็นหนึ่งในตัวแปรที่จะใช้ทำนายราคาได้อย่างแม่นยำที่สุด ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การที่จำนวนที่อยู่กระเป๋าเงินถูกสร้างขึ้นใหม่อย่างต่อเนื่องบนบล็อคเชนมักจะนำไปสู่ช่วงราคาขึ้นครั้งใหญ่”

จากข้อมูลของบริษัทผู้ให้บริการข้อมูลเชิงลึกแบบ on-chain อย่าง Glassnode ทำให้เราพบว่า จำนวนที่อยู่ ETH ที่มีเงินคงเหลือไม่เป็นศูนย์มีจำนวนถึงจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time High: ATH) ที่ 84,502,086 ที่อยู่

จับตาดู Ethereum ไว้ให้ดี

ยังมีนักวิเคราะห์อีกจำนวนไม่น้อยที่สนใจการเคลื่อนไหวของสกุลเงินคริปโตเบอร์ 2 ตัวนี้ ซึ่งเขาเหล่านั้นก็ได้พบสัญญาณที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันกับสิ่งที่ Ali Martinez มองเห็น

หนึ่งในนั้นคือ บริษัท Santiment ที่ออกมาชี้ในเห็นว่าปริมาณการใช้งานรายวันของกระเป๋าเงิน ETH ได้พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เช่นเดียวกัน

“Ethereum ทำลายสถิติของพวกเขาอีกครั้งเมื่อวันอังคาร (26 กรกฎาคม) หลังจากการทำธุรกรรมของเหล่ากระเป๋าเงิน ETH เพิ่มขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อทำ และทะลุ All-Time High เดิมไปอย่างน่าใจหาย เพราะแค่ในวันนั้นวันเดียว ได้มีทำธุรกรรมจากที่อยู่กระเป๋าเงิน ETH กว่า 1.06M ใบ ซึ่งโตกว่า ATH เดิมถึง 48%

ทั้งนี้ทางทีมยังคงตรวจสอบสาเหตุของการเพิ่มขึ้นในครั้งนี้อยู่”

ในทำนองเดียวกัน บริษัทวิเคราะห์ข้อมูล IntoTheBlock ก็ได้ออกมาสะท้อนมุมมองไปในทิศทางเดียวกัน และกล่าวว่า

“ที่อยู่ที่ถูกใช้งานรายวันของ Ethereum ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดเวลา โดยที่อยู่กว่า 1.1 ล้านแห่งทำธุรกรรม ETH ทั้งหมด 1.64 ล้านรายการ ภายในวันเดียว”

ดังนั้นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของที่อยู่ใหม่และที่อยู่ใหม่อาจเพิ่มโมเมนตัมในปัจจุบันของ Ethereum

ต้องดูหลายสัญญาณประกอบกัน

แม้นักวิเคราะห์ระดับบิ๊กจะได้จับสัญญาณได้ว่า Ethereum กำลังจะพุ่ง แต่ในความเป็นจริงแล้ว อาจจะยังมีตัวแปรอื่น ๆ ที่ขัดขวางการทยานครั้งที่ว่านี้อยู่

โดยจุดที่น่าสนใจในช่วงนี้ก็คือ การเติมโตของ ETH กำลังเกิดขึ้นท่ามกลางการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ได้รับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 75 จุดพื้นฐาน (Basis points: bps) เพื่อควบคุมอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นโดยไม่ทำให้ตลาดเกิดสภาวะถดถอย

อย่างไรก็ตามหากดูตามแนวโน้มทิศทางตลาดในอดีตแล้วล่ะก็… การเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยมักจะตามมาด้วยผลกระทบเชิงลบต่อตลาดคริปโตเสมอ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

จับตาดูให้ดี! วาฬยุค ICO ของ Ethereum โอน 145,000 ETH ก่อนการอัปเกรด The Merge

วาฬยุค ICO ของ Ethereum กลับมาจัดการกับ Ethereeum ของพวกเขาอีกครั้ง แล้วมันจะส่งผลอย่างไรต่อตลาด?
gold and black heart pendant

ร่วงก่อนพุ่งแรง? ราคา Ethereum ร่วงลง 5% หลังจากขึ้นไปแตะระดับ 2000 ดอลลาร์

หลังจากที่ราคาของ Ethereum ขึ้นไปแตะระดับ 2,000 ดอลลาร์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้สำเร็จจากความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสำหรับการอัปเกรด The Merge ที่จะเกิดขึ้น Ethereum ก็ได้ลดลงในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

จับตาดูให้ดี! 3 สกุลเงินดิจิทัลที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในช่วงการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum ที่กำลังจะมาถึง

Ethereum ไม่ใช่สกุลเงินดิจิทัลเพียงเหรียญเดียวที่จะได้รับประโชยน์จากการอัปเกรด The Merge ในครั้งนี้ เพราะมันยังมีเหรียญที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากที่ได้รับแรงสนับสนุนจากการย้ายไปใช้กลไกการทำงานแบบ Proof-of-Stake เช่นกัน 

ทดสอบ The Merge ครั้งที่ 3 ผ่านไปด้วยดี! ดัน ETH ดีดทะลุ 75% ใน 1 เดือน

ทดสอบ The Merge ครั้งสุดท้ายของ Ethereum ผ่านไปได้สวย เป็นสัญญาณดีคาดอัปเกรดจริงมาแน่เดือนหน้า พร้อมดันราคา ETH ทะลุ 75% ในหนึ่งเดือน