รัฐมนตรีไนจีเรียเรียกร้องให้มีการเดินหน้ากฎหมายคริปโต

รัฐมนตรีไนจีเรียเรียกร้องให้มีกฎหมายคริปโตในประเทศ

รัฐมนตรีไนจีเรีย

รัฐมนตรีของประเทศไนจีเรียได้ออกมาเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐในประเทศเริ่มหาทางพิจารณาข้อบังคับว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่แทนที่จะหาทางยับยั้งคริปโต

รัฐมนตรีไนจีเรียเร่งเครื่องผลักดันกฎหมายคริปโต

สืบเนื่องจากการที่ทางด้านธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียหรือ CBN ได้ออกมาแสดงความเห็นเชิงลบเกี่ยวกับการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ทำให้รัฐมนตรีในรัฐบาลของประเทศไนจีเรียจำเป็นต้องเดินหน้าออกมาเรียกร้องให้มีการควบคุมคริปโต

เช่นเดียวกันบริษัทที่อำนวยความสะดวกให้บริการทางด้านธุรกรรมเหรียญคริปโตได้มีการทยอยปิดตัวลงจำนวนมาก ทำให้ทาง Clem Agba ในฐานะรัฐมนตรีได้ออกมาพูดถึงแนวทางการร่างกฎหมายคริปโตเพื่อพิสูจน์เห็นว่า เรื่องนี้จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศไนจีเรียมากกว่า

เรื่องนี้ทางสำนักข่าว Bloomberg ได้มีการรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโตในประเทศไนจีเรียเกี่ยวกับการตั้งคำถามไปยังธนาคารกลางว่าด้วยสิทธิในการออกกฎหมายคริปโต ซึ่งในเวลานี้ยังไม่มีการพูดคุยหารือเรื่องนี้อย่างจริงจัง

ชี้ตอนนี้รัฐไม่อาจทำอะไรกับคริปโตได้

โดย Clem Agba ได้กล่าวว่า เนื่องจากตอนนี้กฎหมายภายในประเทศไม่อาจที่จะไปทำอะไรกับอิทธิพลของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่กำลังมาแรงในเวลานี้ได้ จึงมีความจำเป็นที่อาจจะต้องมาพูดคุยหารือกันในเรื่องการออกแบบข้อบังคับเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ทางด้านธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้มีการออกข้อบังคับให้ทางคณะกรรมการหลักทรัพย์ดำเนินการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมานั้น สำนักงานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์ของไนจีเรียได้มีการจัดทำเอกสารเกี่ยวกับแนวทางในการบรรจุให้คริปโตเป็นส่วนหนึ่งของหลักทรัพย์

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ทางด้านธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้ทำการสกัดกั้นบริษัทคริปโตในการเข้าถึงระบบการเงินในประเทศแล้ว ทางด้านสำนักงานตลาดหลักทรัพย์ก็ไม่รอช้า ได้มีการระงับแนวทางใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตไป เนื่องจากธนาคารกลางตอนนี้ได้มีการให้อำนาจกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในการตรวจสอบอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศเรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย