เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ก.ล.ต. ไนจีเรีย เบรคแผนการกำกับดูแล Crypto

หน่วยงานกำกับดูแลด้านหลักทรัพย์ของไนจีเรียได้สนับสนุนการแบน Cryptocurrency ของธนาคารกลางโดยระงับกรอบการกำกับดูแลที่วางแผนไว้สำหรับสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมด

Photo 1548630435 998A2Cbbff67

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ไนจีเรียได้ระงับแผนในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัลเพื่อสนับสนุนทิศทางของธนาคารกลางไนจีเรีย (Central Bank of Nigeria : CBN) ที่ออกมาสั่งแบนไม่ให้สถาบันการเงินให้บริการกับเหล่าบริษัทด้านการแลกเปลี่ยนคริปโต

ในแถลงการณ์ทางอีเมลที่อ้างถึงโดย Daily Post เมื่อวันศุกร์ SEC ระบุว่า

“เพื่อวัตถุประสงค์ในการรับเข้าสู่กรอบการบ่มเพาะกฎระเบียบของ ก.ล.ต. การประเมินผลทางด้านบุคคล (และผลิตภัณฑ์) ทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบจากหนังสือเวียน CBN เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 จะถูกระงับไว้จนกว่าบุคคลดังกล่าวจะสามารถดำเนินการด้วยบัญชีธนาคารดั้งเดิมภายในประเทศไนจีเรียได้”

โดยก่อนหน้านี้มีการรายงานข่าวว่าคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของสินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งยังกำหนดสถานะทางกฎหมายในเดือนกันยายนปี 2020 โดยที่ ณ ขณะนั้นสำนักงาน ก.ล.ต. กล่าวว่า มีการกำหนดให้สร้างการทดสอบการใช้งานกฎระเบียบสำหรับสกุลเงินดิจิทัลซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการควบคุมตลาดอย่างเต็มที่

สำหรับสำนักงาน ก.ล.ต. แล้วนั้น คำสั่งล่าสุดเป็นการตอบสนองต่อการสอบถามจากเหล่าผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่ต่างมีความวิตกกังวบเกี่ยวกับความขัดแย้งด้านนโยบายระหว่างสิ่งที่ได้ประกาศไปในเดือนกันยายน และหนังสือเวียนของธนาคารกลางฉบับล่าสุด หากอ้างอิงข้อมูลตามที่ ก.ล.ต. ได้กล่าวเอาไว้นั้น ข้อเสนอการทดสอบการใช้งานกฎระเบียบสำหรับบริษัทด้านฟินเทคที่ “ไม่ใช่ Crypto” ที่ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ตลาดทุน (Capital market) จะยังคงดำเนินต่อไปตามแผน

โดยธนาคารกลางกลางกล่าวถึงการดำเนินการในครั้งนี้ว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อต่อต้านการใช้สกุลเงินเสมือนเพื่อนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการก่ออาญชากรรมในไนจีเรีย

การประชุมเต็มรูปแบบของวุฒิสภาไนจีเรียเมื่อวันพฤหัสบดี (11 กุมภาพันธ์) ที่ผ่านมาพบว่าวุฒิสมาชิกบางคนเรียกร้องให้ธนาคารกลางมีแนวทางที่เหมาะสมมากกว่านี้ในการควบคุมสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตามวุฒิสมาชิก Sani Musa จากเขตวุฒิสมาชิกฝั่งตะวันออกของNiger อ้างว่า Bitcoin ทำให้สกุลเงินท้องถิ่อย่าง Naira “แทบจะไร้ประโยชน์”

ในส่วนหนึ่งของการพิจารณานี้ วุฒิสภาไนจีเรียได้มีมติเชิญผู้ว่าการ CBN มาปรากฏตัวต่อหน้าคณะกรรมการเพื่อหารือเกี่ยวกับกลไกที่เป็นไปได้สำหรับกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัลในประเทศในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม