เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ไนจีเรียเตรียมทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง 1 ตุลาคมนี้

ธนาคารกลางของไนจีเรียจะเริ่มโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง ซึ่งจะดำเนินการบนบล็อคเชน Hyperledger Fabric ในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ หลังเพิ่มงบประมาณสองเท่าเพื่อศึกษาวิจัย

ธนาคารกลางไนจีเรียทดสอบ Cbdc

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไนจีเรียอาจเป็นหนึ่งในประเทศที่มีข่าวเกี่ยวกับมาตรการต่อต้านสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม ธนาคารกลางแห่งไนจีเรีย (CBN) มีเพิ่มงบประมาณและการศึกษาวิจัยเป็นสองเท่าตลอดสัปดาห์นี้เพื่อให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีพื้นฐานของ crypto อย่าง blockchain และได้ประกาศกำหนดวันที่ที่ชัดเจนสำหรับโครงการทดสอบของสกุลเงินดิจิทัลจากธนาคารกลางที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน (CBDC)

โครงการทดสอบ “GIANT” ของธนาคารกลางไนจีเรีย

CBN ประกาศอย่างเป็นทางการที่จะเปิดตัวโครงการทดสอบสำหรับ “GIANT” ในวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งเป็นโครงการ CBDC ที่เริ่มต้นพัฒนาตั้งแต่ปี 2017 โดยจะดำเนินการบนโอเพ่นซอร์สบล็อคเชน Hyperledger Fabric

Rakiya Mohammed ผู้อำนวยการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของ CBN กล่าวว่าธนาคารจะดำเนินการโครงการเพื่อพิสูจน์แนวคิดก่อนสิ้นปี 2021 หลังมีการจัดสัมมนาผ่านระบบออนไลน์ระหว่างผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย โดยตัวแทนของ CBN ได้เน้นย้ำว่าสถาบันไม่สามารถเมินเฉยได้ในขณะที่คนอื่นกำลังก้าวไปข้างหน้า ธนาคารกลางส่วนใหญ่ทั่วโลกก้าวหน้าด้วยการวิจัยและพัฒนา CBDC ของตนเอง

ประโยชน์จากการทดสอบ CBDC

ท่ามกลางแรงจูงใจที่อ้างถึงสำหรับโครงการ CBN ได้คาดการณ์ว่า CBDC จะเป็นประโยชน์สำหรับการจัดการในภาพรวมและการเติบโต การสนับสนุนการค้าระหว่างประเทศและการรวมของธุรกรรมทางการเงิน

ในทัศนะของ CBN ยังมีประโยชน์ที่เป็นไปได้ในการต่อยอดยออกไปได้อีก ตั้งแต่ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นสำหรับการชำระเงินและการโอนเงิน นโยบายการเงินที่ดีขึ้น การเก็บรายได้ภาษีที่ดีขึ้น และการอำนวยความสะดวกในนโยบายทางสังคมตามเป้าหมาย

นอกจากธนาคารกลางไนจีเรียแล้ว ธนาคารแห่งกานากำลังก้าวไปสู่ขั้นตอนการทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลในฤดูร้อนนี้เช่นกัน โดยต้องการให้ประเทศของตนเองเป็นผู้บุกเบิกการพัฒนา CBDC ในทวีปแอฟริกา ภายใต้แนวคิดที่ว่า สกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยธนาคารกลางนั้นเหนือกว่าและมีความเสี่ยงน้อยกว่าสกุลเงินดิจิทัลแบบกระจายอำนาจ

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Bithumb เล็งสร้างตลาด Nft แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

ข่าวลือแดนกิมจิเผย Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT กำหนดวางแผนเปิดตัวในปี 2022 นี้ โดยมี LG CNS บริษัทในเครือ LG ร่วมพัฒนาด้วย
Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา