Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ฝรั่งเศสและสิงคโปร์ประกาศความสำเร็จในการทดสอบ CBDC ข้ามพรมแดน

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสและสิงคโปร์ได้ประกาศความสำเร็จของการทดสอบการชำระเงินข้ามพรมแดนและการชำระบัญชีโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง

Beautiful National State Flags France Singapore Together 337817 1537.Jpeg

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสและสิงคโปร์ได้ประกาศความสำเร็จของการทดสอบการชำระเงินข้ามพรมแดนและการชำระบัญชีโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ส่วนหนึ่งของการทดลอง ธนาคารกลางฝรั่งเศสทำงานร่วมกับธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) เพื่อจำลองธุรกรรมต่างๆระหว่าง CBDC ที่ใช้เงินดอลลาร์สิงคโปร์และยูโร การทดลองดำเนินการโดยใช้ชุดแอปพลิเคชัน Onyx ของ JPMorgan ซึ่งใช้ระบบสัญญาดิจิทัลอัตโนมัติ

ธนาคารแห่งฝรั่งเศสและ MAS ได้ออกแถลงการณ์ร่วมซึ่งเป็นข้อสรุปของโครงการนำร่องที่มุ่งเป้าไปที่การทดสอบธุรกรรม CBDC ข้ามพรมแดน การทดสอบนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทดลองค้าส่งของธนาคารกลางฝรั่งเศสซึ่งจะบรรลุเป้าหมายภายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2021

“ในขณะที่การทดลองถูกจำกัดไว้ที่ธนาคารกลางสองแห่ง แต่การออกแบบเครือข่าย m-CBDC ทำให้สามารถขยายขนาดได้เพื่อรองรับการมีส่วนร่วมของธนาคารกลางหลายแห่งและธนาคารพาณิชย์ที่ตั้งอยู่ในเขตอำนาจศาลที่แตกต่างกัน” คำแถลงระบุ

Images 1

การทดลองประสบความสำเร็จในการแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันในโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ประเภทต่างๆด้วยโหนดบล็อกเชนที่ตั้งค่าทั่วทั้งโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์สาธารณะและส่วนตัวในสิงคโปร์และฝรั่งเศส นอกจากนี้การออกแบบเครือข่าย m-CBDC (หลาย CBDC) ช่วยให้หน่วยงานด้านการเงินของทั้งสองประเทศสามารถมองเห็นธุรกรรมข้ามพรมแดนได้ ในขณะที่แต่ละประเทศยังคงควบคุมการออกและแจกจ่าย CBDC ของตนเองโดยอิสระ

ด้วยความสำเร็จล่าสุดในการทดสอบ CBDC สถาบันต่างๆกำลังเข้าใกล้ที่จะตระหนักถึงระบบที่ทำงานบนสกุลเงินอิเล็กทรอนิกส และดูเหมือนว่า Onyx ของ JPMorgan จะเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับธนาคารกลางและหน่วยงานต่างๆในภารกิจนี้ ชุดเทคโนโลยีนี้เคยใช้โดยธนาคารกลางแห่งบาห์เรนในระหว่างการทดสอบ CBDC ในเดือนพฤษภาคม Onyx ยังได้ร่วมมือกับ DBS ธนาคารข้ามชาติในสิงคโปร์เพื่อเปิดตัวแพลตฟอร์มการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการพัฒนา CBDC ที่กำลังดำเนินอยู่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

ย้อนดู โครงการทดสอบกระเป๋าสตางค์ Novi ด้วย Paxos และ Coinbase

แม้จะโดนดับฝันอยู่หลายครั้ง แต่ยักษ์ใหญ่ด้านโซเชียลมีเดียยังคงไม่ลดละความตั้งใจที่จะเปิดตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาทั้ง 2 โครงการ อย่าง กระเป๋าสตางค์ Novi และสกุลเงินดิจิทัล Diem โดยวันนี้เราจะมาพาคุณย้อนดูความคืบหน้าล่าสุดในการดำเนินงานของพวกเขาแม้จะโดนสั่งยุติการดำเนินงานไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยก็ตาม
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์