ฝรั่งเศสและสิงคโปร์ประกาศความสำเร็จในการทดสอบ CBDC ข้ามพรมแดน

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสและสิงคโปร์ได้ประกาศความสำเร็จของการทดสอบการชำระเงินข้ามพรมแดนและการชำระบัญชีโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง

Beautiful National State Flags France Singapore Together 337817 1537.Jpeg

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสและสิงคโปร์ได้ประกาศความสำเร็จของการทดสอบการชำระเงินข้ามพรมแดนและการชำระบัญชีโดยใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ส่วนหนึ่งของการทดลอง ธนาคารกลางฝรั่งเศสทำงานร่วมกับธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) เพื่อจำลองธุรกรรมต่างๆระหว่าง CBDC ที่ใช้เงินดอลลาร์สิงคโปร์และยูโร การทดลองดำเนินการโดยใช้ชุดแอปพลิเคชัน Onyx ของ JPMorgan ซึ่งใช้ระบบสัญญาดิจิทัลอัตโนมัติ

ธนาคารแห่งฝรั่งเศสและ MAS ได้ออกแถลงการณ์ร่วมซึ่งเป็นข้อสรุปของโครงการนำร่องที่มุ่งเป้าไปที่การทดสอบธุรกรรม CBDC ข้ามพรมแดน การทดสอบนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทดลองค้าส่งของธนาคารกลางฝรั่งเศสซึ่งจะบรรลุเป้าหมายภายในฤดูใบไม้ร่วงปี 2021

“ในขณะที่การทดลองถูกจำกัดไว้ที่ธนาคารกลางสองแห่ง แต่การออกแบบเครือข่าย m-CBDC ทำให้สามารถขยายขนาดได้เพื่อรองรับการมีส่วนร่วมของธนาคารกลางหลายแห่งและธนาคารพาณิชย์ที่ตั้งอยู่ในเขตอำนาจศาลที่แตกต่างกัน” คำแถลงระบุ

Images 1

การทดลองประสบความสำเร็จในการแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันในโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ประเภทต่างๆด้วยโหนดบล็อกเชนที่ตั้งค่าทั่วทั้งโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์สาธารณะและส่วนตัวในสิงคโปร์และฝรั่งเศส นอกจากนี้การออกแบบเครือข่าย m-CBDC (หลาย CBDC) ช่วยให้หน่วยงานด้านการเงินของทั้งสองประเทศสามารถมองเห็นธุรกรรมข้ามพรมแดนได้ ในขณะที่แต่ละประเทศยังคงควบคุมการออกและแจกจ่าย CBDC ของตนเองโดยอิสระ

ด้วยความสำเร็จล่าสุดในการทดสอบ CBDC สถาบันต่างๆกำลังเข้าใกล้ที่จะตระหนักถึงระบบที่ทำงานบนสกุลเงินอิเล็กทรอนิกส และดูเหมือนว่า Onyx ของ JPMorgan จะเป็นตัวช่วยที่สำคัญสำหรับธนาคารกลางและหน่วยงานต่างๆในภารกิจนี้ ชุดเทคโนโลยีนี้เคยใช้โดยธนาคารกลางแห่งบาห์เรนในระหว่างการทดสอบ CBDC ในเดือนพฤษภาคม Onyx ยังได้ร่วมมือกับ DBS ธนาคารข้ามชาติในสิงคโปร์เพื่อเปิดตัวแพลตฟอร์มการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการพัฒนา CBDC ที่กำลังดำเนินอยู่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว