Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ธนาคารกลางไนจีเรียชี้ ค่าเงินไนจีเรียมีมูลค่าสูงเกินไป

Godwin Emefiele ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้บอกกับนักลงทุนว่า สกุลเงินประเทศไนจีเรียมีมูลค่าสูงเกินไปมากกว่า 10 %

Nigeria Naira

Godwin Emefiele ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้บอกกับนักลงทุนว่า สกุลเงินประเทศไนจีเรียมีมูลค่าสูงเกินไปมากกว่า 10 %

ทางผู้ว่าได้กล่าวว่า ทางธนาคารกลางมีแผนที่จะลดมูลค่าเงินตราลงอีกครั้ง ที่ผ่านมาอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราของไนจีเรียต่อดอลลาร์สหรัฐปรับตัวลดลงไปกว่า 381-410 ต่อดอลลาร์ ซึ่งมูลค่าของเงินตราไนจีเรียลดลงไปกว่า 1 ใน 3 ในช่วงเวลาน้อยกว่า 18 เดือน

เช่นกันทางด้านผู้ว่าธนาคารกลางไนจีเรียคาดว่าที่จะเห็นช่องว่างมูลค่าลดน้อยลง

“เงินตราของไนจีเรียในระดับที่ 410-412 ต่อดอลลาร์นั้น คาดว่าในที่สุดจะเริ่มอ่อนแอลงอีก 5-10 % หมายความว่า ธนาคารกลางได้คาดการณ์แล้วว่า อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราของไนจีเรียจะมีกรอบความผันผวนอยู่ระหว่าง 430-450 ซึ่งทางธนาคารกลางยังคงตั้งเป้าหมายว่า อัตราแลกเปลี่ยนจะอยู่ราว ๆ 500 ต่อดอลลาร์

รายงานนี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำไม Emefiele เริ่มทำการปรับเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับการรับมือค่าเงินอ่อน สอดคล้องกับรายงานอื่น ๆ ที่กล่าวว่า การลดค่าเงินของประเทศไนจีเรียอาจมีความเชื่อมโยงกับสิ่งที่ธนาคารโลกได้มีการเรียกร้องว่า จะต้องมีการปรับเปลี่ยนค่าเงินของไนจีเรียใหม่

นอกจากนั้นแล้วธนาคารโลกต้องการให้ธนาคารกลางของไนจีเรียกล้าเผชิญกับแรงกดดันค่าเงินอ่อน ซึ่งทำให้หลายธุรกิจเข้าถึงทรัพยากรตามช่องทางต่าง ๆ ยากมากขึ้นเมื่อเทียบกับตลาดที่สามารถเข้าถึงทรัพยากรได้ด้วยเงินตราต่างประเทศ

ที่มา : bitcoin

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว