ธนาคารกลางไนจีเรียชี้ ค่าเงินไนจีเรียมีมูลค่าสูงเกินไป

Godwin Emefiele ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้บอกกับนักลงทุนว่า สกุลเงินประเทศไนจีเรียมีมูลค่าสูงเกินไปมากกว่า 10 %

Nigeria Naira

Godwin Emefiele ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียได้บอกกับนักลงทุนว่า สกุลเงินประเทศไนจีเรียมีมูลค่าสูงเกินไปมากกว่า 10 %

ทางผู้ว่าได้กล่าวว่า ทางธนาคารกลางมีแผนที่จะลดมูลค่าเงินตราลงอีกครั้ง ที่ผ่านมาอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราของไนจีเรียต่อดอลลาร์สหรัฐปรับตัวลดลงไปกว่า 381-410 ต่อดอลลาร์ ซึ่งมูลค่าของเงินตราไนจีเรียลดลงไปกว่า 1 ใน 3 ในช่วงเวลาน้อยกว่า 18 เดือน

เช่นกันทางด้านผู้ว่าธนาคารกลางไนจีเรียคาดว่าที่จะเห็นช่องว่างมูลค่าลดน้อยลง

“เงินตราของไนจีเรียในระดับที่ 410-412 ต่อดอลลาร์นั้น คาดว่าในที่สุดจะเริ่มอ่อนแอลงอีก 5-10 % หมายความว่า ธนาคารกลางได้คาดการณ์แล้วว่า อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราของไนจีเรียจะมีกรอบความผันผวนอยู่ระหว่าง 430-450 ซึ่งทางธนาคารกลางยังคงตั้งเป้าหมายว่า อัตราแลกเปลี่ยนจะอยู่ราว ๆ 500 ต่อดอลลาร์

รายงานนี้จึงเป็นเหตุผลที่ทำไม Emefiele เริ่มทำการปรับเปลี่ยนแนวคิดเกี่ยวกับการรับมือค่าเงินอ่อน สอดคล้องกับรายงานอื่น ๆ ที่กล่าวว่า การลดค่าเงินของประเทศไนจีเรียอาจมีความเชื่อมโยงกับสิ่งที่ธนาคารโลกได้มีการเรียกร้องว่า จะต้องมีการปรับเปลี่ยนค่าเงินของไนจีเรียใหม่

นอกจากนั้นแล้วธนาคารโลกต้องการให้ธนาคารกลางของไนจีเรียกล้าเผชิญกับแรงกดดันค่าเงินอ่อน ซึ่งทำให้หลายธุรกิจเข้าถึงทรัพยากรตามช่องทางต่าง ๆ ยากมากขึ้นเมื่อเทียบกับตลาดที่สามารถเข้าถึงทรัพยากรได้ด้วยเงินตราต่างประเทศ

ที่มา : bitcoin

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว