เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ธนาคารกลางของไนจีเรียสั่งแช่แข็งบัญชีธนาคารของบริษัท Fintech

ธนาคารกลางของไนจีเรียได้เดินหน้าระงับบัญชีบริษัท fintech ที่อาจเข้าข่ายทำผิดกฎหมาย

ธนาคารกลางของไนจีเรีย

มีรายงานว่า ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียหรือ CBN ได้ทำการแช่แข็งบัญชีธนาคารหลายบัญชีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทเทคโนโลยีการเงินหรือ fintech 4 แห่งเป็นเวลา 180 วัน หลังจากที่ทางศาลสูงใน Abuja ได้สั่งให้มีการระงับบัญชีชั่วคราว

ธนาคารกลางของไนจีเรียใช้อำนาจในการระงับบัญชีบริษัท Fintech

สอดคล้องกับรายงานที่กล่าวว่า มีการระงับความเคลื่อนไหวบัญชีธนาคารเป็นการชั่วคราว เพื่อที่จะทำให้ธนาคารกลางไนจีเรียหรือ CBN สามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวของ 4 บริษัทได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันทางด้านสื่อมวลชนของไนจีเรียได้ทำการระบุบริษัท 4 บริษัทที่น่าสงสัย ประกอบไปด้วย Rise Vest Technologies Limited, Bamboo Systems Technology Limited, Chaka Technologies Limited, และ Trove Technologies Limited

Aerial-Photography Of City

ในรายงานได้กล่าวว่า ทางธนาคารกลางของไนจีเรียได้ตัดสินใจที่จะทำการระงับบัญชีธนาคารเป็นการชั่วคราว หลังจากที่ตรวจพบว่า บริษัททั้ง 4 แห่งได้มีการดำเนินธุรกิจประเภทบริหารจัดการสินทรัพย์โดยที่ไม่มีใบอนุญาต นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารกลางได้กล่าวหาบริษัทเทคโนโลยีการเงิน 4 แห่งที่ได้มีการเปิดให้บริการซื้อขาย forex ที่ผิดไปตามเงื่อนไขของธนาคารกลางตามที่ระบุเอาไว้ตั้งแต่ปี 2015

แนวโน้มค่าเงินของไนจีเรีย

ไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ ประเทศไนจีเรียประสบปัญหาการขาดแคลนสกุลเงินต่างชาติ บวกกับค่าเงินไนราของไนจีเรียถูกลดค่าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการที่ค่าเงินของประเทศถูกลดค่าลงนี้ ทำให้ทางธนาคารกลางของไนจีเรียได้ทำการระงับหรือจำกัดการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ เพื่อให้ประชาชนสามารถถอนเงินจากธนาคารได้

เช่นกันทางธนาคารกลางได้ทำการปิดกั้นบริษัทบริการคริปโตเคอร์เรนซี่ในการเข้าถึงระบบธนาคารภายในประเทศ ในขณะที่บริษัทที่ให้บริการการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศก็เพิ่งหยุดดำเนินการไป แม้ว่าทางธนาคารกลางได้เข้ามาแทรกแซงแล้ว แต่ค่าเงินไนรายังคงลดค่าอย่างต่อเนื่องสวนทางกับสกุลเงินอื่น ๆ

ทางด้านซีอีโอของบริษัท Rise Vest Technologies Limited ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่ถูกระงับนั้นได้กล่าวว่า บริษัทยังคงเปิดให้มีการซื้อขายสินทรัพย์ต่อไปและยังคงมีการหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Regulations

อิหร่านไฟเขียว

อิหร่านไฟเขียว ชำระเหรียญคริปโตข้ามประเทศได้

อิหร่านไฟเขียว เดินหน้ามาตรการชำระคริปโตข้ามประเทศได้
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
นักประวัติศาสตร์การเงิน

นักประวัติศาสตร์การเงินชี้ คริปโตสามารถเป็นได้ทั้งหลักทรัพย์และสกุลเงินได้

นักประวัติศาสตร์การเงินมองอนาคตคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ
ประเทศเคนยา

คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้