ยอดขาย NFT และเกม Blockchain ยังโตขึ้นเรื่อย ๆ

ผู้คนในกลุ่ม Gen Z และ ผู้คนในแถบเอเชียได้ช่วยให้ยอดขาย NFT และเกม Blockchain ยังคงเฉิดฉายอยู่ในอุตสาหกรรมได้ แม้ว่าจะเกิดความผันผวนในตลาดคริปโตก็ตาม

ยอดขาย NFT และเกม Blockchain ยังโตขึ้นเรื่อย ๆ

ข้อมูลการสำรวจจากทาง DappRadar ได้แสดงให้เห็นว่ายอดขาย NFT และเกม Blockchain นั้นส่วนทางกับตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างสิ้นเชิง จะเห็นได้จากความผันผวนของราคา Bitcoin (BTC) และ สกุลเงินดิจิทัลเหรียญอื่น ๆ ที่ยังคงเป็นไปอย่างไม่ราบรื่นเท่าไรนักในเดือนมกราคม ปีนี้ ซึ่งสร้างผลกระทบให้กับนักลงทุนคริปโตอย่างมหาศาล บางรายมองว่าการที่ราคาร่วงลงมานั้นเกิดจากรัฐบาลกลางตัดสินใจเพิ่มอัตราดอกเบี้ย และ ความวุ่นวายทางการเมืองของคาซัคสถานที่ส่งผลให้ Hash rate ของ Bitcoin ลดต่ำลง โดยในวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ราคา BTC ลดลงมาต่ำกว่าระดับ 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่านักเทรดยังคงมีความหวังเฝ้ารอสัญญาณราคาขึ้นอยู่ก็ตาม

การพัฒนาธุรกิจอย่างต่อเนื่องทำให้ยอดขาย NFT และเกม Blockchainเพิ่มขึ้น

การทำธุรกรรม Non-Fungible Token (NFT) ยังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากจำนวน Unique Active Wallets (UAW) ที่เชื่อมต่อเข้ากับ NFT DApps บนเครือข่าย Ethereum เพิ่มขึ้นมากว่า 43% ตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 ในปี 2021 รวมไปถึงยอดขาย NFT ที่เพิ่มขึ้นมาจาก 1.07 หมื่นล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2021 เป็น 1.19 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วง 10 วันแรกของปี 2022 ซึ่งการพัฒนาที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรม NFT เช่น การเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ LooksRare อาจมีส่วนช่วยผลักดันให้อุตสาหกรรมเติบโตมากขึ้นเช่นกัน

ยอดขาย NFT และเกม Blockchain ยังโตขึ้นเรื่อย ๆ
Source : DaapRadar

นอกจากนี้ข้อมูลยังบ่งชี้ว่าเกม Blockchain ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้นเรื่อย ๆ จากการถูกนำไปใช้งานในอุตสาหกรรมกว่า 52% โดยการพัฒนา Metaverse ควบคู่ไปกับอัตราการเติบโตของเกม Play-to-Earn ได้สร้างความแข็งแกร่งให้กับเกม Blockchain ให้สามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องตลอดปี 2022

กลุ่มวัยรุ่น Gen Z แล้ว ชาวจีนต่างก็มีส่วนช่วยให้ตลาดเติบโตขึ้นกว่าเดิม

ยอดขาย NFT และเกม Blockchain ยังโตขึ้นเรื่อย ๆ

ความสนใจของผู้คนที่มีต่อ NFT และเกม Blockchain ในช่วงตลาดขาลงอาจเกิดขึ้นมาจากการที่ทางรัฐบาลจีนได้ออกมาประกาศพัฒนาอุตสาหกรรม NFT ที่ปราศจากคริปโตขึ้นเป็นครั้งแรก โดยตามรายงานของ DappRadar ระบุว่าปัจจุบันจีนได้กลายเป็นประเทศที่มีกลุ่มผู้ใช้งานกว้างมากที่สุดในโลก ที่เพิ่มขึ้นมากว่า 166% จากตัวเลขการขึ้นทะเบียนในเดือนพฤศจิกายน

แม้ว่าตอนนี้ทางสหรัฐอเมริกาจะยังคงรับอันดับที่ 2 ในด้านปริมาณการใช้งานสุทธิก็ตาม แต่ทว่าก็ยังคงมีจำนวนผู้ใช้งานรายใหม่เพิ่มขึ้นมาในระบบนิเวศราว 175,000 รายด้วยกัน หรือโตขึ้นมากว่า 38% หลังผู้คนในกลุ่ม Millennials และ Generation Z เริ่มหันมาให้ความสนใจ และ กลายมาเป็นผู้ใช้งานหน้าใหม่เพิ่มขึ้นนั่นเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้