LooksRare ตลาด NFT น้องใหม่ยอดขายทะลุ 394 ล้าน

ปริมาณซื้อขายรายวันของ LooksRare ตลาด NFT น้องใหม่พุ่งทะลุ 394 ล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว หลังจากเปิดตัวแพลตฟอร์มอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 10 มกราคม

LooksRare ตลาด NFT น้องใหม่ยอดขายทะลุ 394 ล้าน

LooksRare ตลาด NFT น้องใหม่สามารถเพิ่มจำนวนฐานลูกค้าได้อย่างรวดเร็วด้วยคิดค่าธรรมเนียมการขายทั่วไปเพียง 2% และ ฟรีค่าธรรมเนียมเมื่อดำเนินการขายส่วนตัว ซึ่งมีราคาต่ำกว่าคู่แข่งรายใหญ่อย่าง OpenSea ที่มีค่าธรรมเนียมสูงถึง 2.5% ต่อการทำธุรกรรมในแต่ละครั้ง ทั้งนี้ทางแพลตฟอร์มยังช่วยให้บรรดานักเทรดได้รับโทเคน LOOKS เป็นรางวัลจากการซื้อ และ ขาย NFT บนแพลตฟอร์มอีกด้วย โดยผลงานแรกที่ทำให้ LooksRare กลายเป็นที่รู้จักก็คือ NFT คอลเลกชัน Meebits จาก LarvaLabs ผู้สร้าง Cryptopunks และ Autoglyphs

ประเด็นน่าสงสัยของ LooksRare ตลาด NFT น้องใหม่

LooksRare ตลาด NFT น้องใหม่ยอดขายทะลุ 394 ล้าน
คอลเลกชัน Meebits จาก LarvaLabs

จากข้อมูลของ DappRadar เผยให้เห็นว่าปัจจุบัน LooksRare มียอดการซื้อขายทะลุ 384 ล้านดอลลาร์สหรัฐไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น Meebits ยังได้กลายเป็นคอลเลกชันยอดนิยมอันดับต้น ๆ ในตลาดไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในข้อมูลดังกล่าวยังได้รวมข้อความการปฏิเสธความรับผิด (Disclaimer) ของแพลตฟอร์มเพื่อเน้นย้ำถึงความเป็นไปได้ที่อาจเกิดการปั่นหุ้นแบบ Wash Trading กับคอลเลกชัน Meebits บน LookRare

นักข่าว Colin Wu ยังได้สังเกตเห็นถึงสิ่งน่าสงสัยบางอย่าง โดยเขาได้ออกมารายงานว่าปริมาณการทำธุรกรรมของ Meebits นั้นสูงถึง 52,771 ETH ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจากวาฬหลายรายได้เข้ามาทำธุรกรรมซ้ำกันอย่างต่อเนื่องเพื่อรับโทเคน

นอกจากนี้ยังพบรายงานข้อสงสัยเพิ่มเติมในวันพุธที่ 12 มกราคม หลัง NFT คอลเลกชัน Meebit ขายได้ในราคา 49.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยสกุลเงิน Ethereum โดยบรรดาเหล่านักเทรดอ้างว่าการซื้อขายในครั้งนี้คือเรื่องหลอกลวง เนื่องจากทาง LooksRare ไม่ทำการคิดค่าลิขสิทธิ์ และ ยังนำโทเคน LOOKS มาแจกจ่ายเพื่อจูงใจให้เกิดการ Wash Trading อีกด้วย

ทำความรู้จัก LooksRare ให้มากขึ้น

LooksRare ตลาด NFT น้องใหม่ยอดขายทะลุ 394 ล้าน

แพลตฟอร์ม NFT น้องใหม่ได้เริ่มเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมา จากความตั้งใจของ Zodd และ Guts ผู้ร่วมก่อตั้ง LooksRare ที่ต้องการสร้างแพลตฟอร์มจาก NFT People เพื่อ NFT People โดยในคำแถลงการณ์ผ่าน Blog ระบุว่าทีมงานของแพลตฟอร์มนั้นต่างก็เบื่อหน่ายกับการคว่ำบาตรของศิลปินเพื่อนำไปสู่การสร้างแพลตฟอร์มใหม่ และ ผู้ให้ความสำคัญกับธุรกิจมากกว่าผู้ใช้งาน ที่เอาแต่แสวงหา IPO แทนที่จะสร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้งานที่ช่วยให้แพลตฟอร์มก้าวมาถึงจุดนี้ได้

แนวทางในการแก้ไขปัญหาอันแสนน่าเบื่อข้างต้นออกไปได้ก็คือการสร้างตลาดที่จะมอบรางวัลให้แก่ผู้ใช้งาน และ ศิลปิน โดยผู้ใช้งานที่ซื้อ หรือ ขาย NFT จากคอลเลกชันที่ได้รับเลือกจะมีสิทธิ์รับ Utility Token ประจำแพลตฟอร์มในชื่อ LOOKS  ในขณะเดียวกันผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม OpenSea ที่ทำการซื้อขายสินทรัพย์ในมูลค่ามากกว่า 3 ETH ขึ้นไปในระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน ถึงวันที่ 16 ธันวาคม ปี 2021 ก็จะมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเป็นโทเคน LOOKS ด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดราคาซื้อขายโทเคนดังกล่าวนั้นอยู่ที่ 0.00139 WETH หรือ 4.68 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะที่เขียน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

Cristiano Ronaldo จับมือ Binance เตรียมเปิดตัว NFT ชั้นนำสู่สายตาแฟนๆ 

แนวคิดในการนำประสบการณ์ใหม่ๆ มาสู่แฟนๆ ผ่าน NFT เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ Cristiano Ronaldo ต้องการ
คริปโต NFT

ทุกบริษัทต้องหันมาสนใจ คริปโต NFT และ Metaverse!

ทุกบริษัทควรที่จะตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงตลาด NFT และอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงของ Metaverse ด้วย
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เกม NFT ชื่อดัง

จีนระงับแพลตฟอร์มเกม NFT ชื่อดัง

มีรายงานว่าจีนได้ดำเนินการใช้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ในการสกัดแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Stepn แอปพลิเคชันเกม NFT