เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แนวโน้ม NFT ดิสรัปต์ Spotify ในปี 2022 มีสูงมาก

ตามข้อมูลการคาดการณ์ Outrageous Predictions 2022: Revolution จาก Saxo Bank ธนาคารเพื่อการลงทุนในเดนมาร์ก ระบุว่า ผู้สร้างสรรค์งานดนตรีจะได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในรูปแบบ Non-Fungible Token (NFT) มากกว่า Spotify หรือ Apple Music เนื่องจากเทคโนโลยีดังกล่าวจะสามารถสตรีมเพลง และ สร้างรายได้ให้กับผู้ฟังโดยไม่ต้องผ่านตัวกลางอย่าง แพลตฟอร์มดั้งเดิม หรือ ค่ายเพลง ต่าง ๆ ที่มีการจัดสรรรายได้อย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งสัญญาณดังกล่าวนับเป็นการบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าความเป็นไปได้ที่แนวโน้ม NFT ดิสรัปต์ Spotify นั้นมีเปอร์เซ็นต์ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว แนวโน้ม NFT ดิสรัปต์ Spotify เกิดจากการแบ่งสัดส่วนรายได้ที่ไม่เป็นธรรม Mads Eberhardt นักวิเคราะห์สกุลเงินดิจิทัลแห่ง Saxo Bank ออกมากล่าวว่าแพลตฟอร์มสตรีมเพลง อย่าง Spotify และ Apple Music นั้นมีการหักรายได้จากศิลปินไปในจำนวนมาก ซึ่งเมื่อรวมกับการหักค่าใช้จ่ายจากค่ายเพลงแล้วนั้นคิดเป็น 75% จากรายได้ทั้งหมด โดย Eberhardt […]

แนวโน้ม Nft ดิสรัปต์ Spotify ในปี 2022 มีสูงมาก

ตามข้อมูลการคาดการณ์ Outrageous Predictions 2022: Revolution จาก Saxo Bank ธนาคารเพื่อการลงทุนในเดนมาร์ก ระบุว่า ผู้สร้างสรรค์งานดนตรีจะได้รับประโยชน์จากแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งในรูปแบบ Non-Fungible Token (NFT) มากกว่า Spotify หรือ Apple Music เนื่องจากเทคโนโลยีดังกล่าวจะสามารถสตรีมเพลง และ สร้างรายได้ให้กับผู้ฟังโดยไม่ต้องผ่านตัวกลางอย่าง แพลตฟอร์มดั้งเดิม หรือ ค่ายเพลง ต่าง ๆ ที่มีการจัดสรรรายได้อย่างไม่เป็นธรรม ซึ่งสัญญาณดังกล่าวนับเป็นการบ่งชี้ที่ชัดเจนว่าความเป็นไปได้ที่แนวโน้ม NFT ดิสรัปต์ Spotify นั้นมีเปอร์เซ็นต์ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว

แนวโน้ม NFT ดิสรัปต์ Spotify เกิดจากการแบ่งสัดส่วนรายได้ที่ไม่เป็นธรรม

แนวโน้ม Nft ดิสรัปต์ Spotify ในปี 2022 มีสูงมาก
Mads Eberhardt

Mads Eberhardt นักวิเคราะห์สกุลเงินดิจิทัลแห่ง Saxo Bank ออกมากล่าวว่าแพลตฟอร์มสตรีมเพลง อย่าง Spotify และ Apple Music นั้นมีการหักรายได้จากศิลปินไปในจำนวนมาก ซึ่งเมื่อรวมกับการหักค่าใช้จ่ายจากค่ายเพลงแล้วนั้นคิดเป็น 75% จากรายได้ทั้งหมด โดย Eberhardt กล่าวเสริมว่า

“การนำ NFT เข้ามาใช้จะช่วยเอื้อประโยชน์ให้กับอุตสาหกรรมดนตรีในการจัดการกับการแบ่งสัดส่วนรายได้ที่เหมาะสมให้กับศิลปินโดยไม่ต้องพึ่งตัวกลางอย่างแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งรายใหญ่อย่าง Spotify และ Apple Music”

นอกจากนี้นักวิเคราะห์ยังได้มีการกล่าวถึงโปรเจกต์สตรีมมิ่งเพลงในรูปแบบ NFT ที่เตรียมจะเปิดตัวในปี 2022 ที่จะถึงนี้อย่าง Audius ที่ถูกสร้างขึ้นบนเครือข่าย Blockchain ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Katy Perry, Chainsmokers และ Jason Derulo โดยแพลตฟอร์มดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อขจัดตัวกลางในอุตสาหกรรมดนตรีเพื่อช่วยให้แฟนเพลง และ ศิลปินมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกันได้โดยตรง

แนวโน้ม Nft ดิสรัปต์ Spotify ในปี 2022 มีสูงมาก

อนาคตแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง

อนาคตของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง Spotify กำลังแย่ลง จะเห็นได้จากข้อมูลของ Saxo Bank ข้างต้น ที่คาดการณ์ว่าหุ้นของ Spotify จะร่วงลงมากว่า 33% ในปี 2022 โดยในช่วงต้นปี 2021 หุ้น Spotify (SPOT) นั้นร่วงลงมาราว 300 ดอลลาร์สหรัฐ และ ยังคงร่งลงมาอย่างต่อเนื่องอยู่ที่ระดับ 204 ดอลลาร์สหรัฐภายในเดือนกันยายน ซึ่งจากข้อมูลของ TradingView ณ วันที่ 3 ธันวาคม ที่ผ่านมาระบุว่า SPOT มีราคาการซื้อขายอยู่ที่ 229 ดอลลาร์สหรัฐ

ในขณะเดียวกันรายได้ของ Spotify กลับเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเป็นไปได้ที่แพลตฟอร์มดนตรี NFT จะเข้ามา Disrupt แพลตฟอร์มดังกล่าว อ้างอิงจากผลประกอบการของ Spotify ที่ถูกเผยแพร่ออกมาอย่างเป็นทางการในปี 2020 บ่งชี้ว่าบริษัทสร้างรายได้ได้มากถึง 7.85 พันล้านยูโร หรือ 9.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปีที่แล้ว ซึ่งเพิ่มขึ้นมาถึง 16% จากปี 2019 และ ยังคงเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในปี 2021 ด้วยจำนวนผู้ใช้งานรายเดือนที่เพิ่มขึ้นมากว่า 19% หรือ 381 ล้านรายในไตรมาสที่ 3 ปี 2021

แนวโน้ม Nft ดิสรัปต์ Spotify ในปี 2022 มีสูงมาก
Source: Business of Apps

จากรายงานก่อนหน้านี้ Spotify เองก็ได้ตระหนักถึงกระแสความนิยมของ NFT ที่เพิ่มสูงขึ้น จะเห็นได้จากการกล่าวถึง NFT ในโปรเจกต์ล่าสุดอย่าง Spotify Wrapped 2021 เมื่อวันพุธที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ