NFT บาร์ซ่าใกล้คลอดแล้ว แฟนบอลห้ามพลาด!

FC Barcelona ร่วมมือกับ Ownix เตรียมปล่อย NFT บาร์ซ่าจำนวน 5 ชิ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายนนี้

Nft บาร์ซ่าใกล้คลอดแล้ว แฟนบอลห้ามพลาด!

Guy Elhanani ซีอีโอแห่ง Ownix แพลตฟอร์มตลาดประมูลผลงานศิลปะดิจิทัล เผยว่าสโมสรฟุตบอลชื่อดัง FC Barcelona เตรียมปล่อย Non Fungible Token (NFT) บาร์ซ่า 5 ชิ้นแรกให้บรรดาแฟนๆ และบุคคลทั่วไปได้ร่วมประมูลในสัปดาห์สุดท้ายของเดือน

โทเค็นทั้ง 5 ชิ้นจะนำเสนอถึงช่วงเวลาสำคัญในอดีตของสโมสรฟุตบอลที่มีอายุมากถึง 122 ปี และทางสโมสรยังได้นำถ้วยรางวัลที่สร้างชื่อเสียงให้กับทีมฟุตบอลทั้งในประเทศ และต่างประเทศกว่า 95 รายการเข้ามาไว้ใน NFT ซีรีส์นี้ โดยทางบาร์เซโลเน่เผยว่าหนึ่งในนั้นจะมีถ้วยของลีกระดับประเทศทั้งหมด 26 รายการ และ ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก (UEFA Champions League) อีก 5 รายการ รวมอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน

บทบาทสำคัญของ NFT บาร์ซ่า

Nft บาร์ซ่าใกล้คลอดแล้ว แฟนบอลห้ามพลาด!

ซีอีโอ Elhanani ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศ ซึ่งเขาได้กล่าวถึงจุดประสงค์ในการร่วมมือกันระหว่าง Ownix และ ทีมฟุตบอลชื่อดังในครั้งนี้ว่า แพลตฟอร์มของเขาเปิดตลาดประมูลโทเค็นซีรีส์นี้ขึ้นมาเพื่อเอาใจบรรดาแฟนคลับของทีมฟุตบอลบาร์เซโลน่า และผู้คนทั่วโลกที่สนใจ

นอกจากนี้เขายังได้กล่าวถึงรายละเอียดของงานประมูล ซึ่งระบุว่า NFT 5 ชิ้นแรกจะถูกเปิดตัวระหว่างกระบวนการมินต์ (Minting Event) หรือการแปลงผลงานให้กลายเป็น NFT ที่สโมสรบาร์เซโลน่าในอีกไม่กี่สัปดาห์ โดยในช่วงสัปดาห์แรกหลังจากการเปิดตัวทางแพลตฟอร์มจะเริ่มเปิดให้ประมูลไอเท็มต่าง ๆ เรียงตามลำดับ ซึ่งจะเริ่มที่ NFT จากนั้นจึงจะนำไอเท็มหายาก และคอลเลคชั่นต่าง ๆ เข้ามาประมูลต่อไป

NFT กำลังแพร่หลายในวงการกีฬา

NFT กำลังถูกนำมาใช้ในวงการกีฬาอย่างแพร่หลาย โทเค็นประเภทนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องมือทางการตลาดที่จะช่วยทำให้สโมสรมีรายได้เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสในการสานสัมพันธ์กับบรรดาแฟนคลับ และผู้สนับสนุนจากทั่วทุกมุมโลกด้วยประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เหมือนใคร จะเห็นได้จากบริษัทบางแห่ง เช่น Dapper Labs, Sorare และ Socios ที่ต่างก็ประสบความสำเร็จในวงการ NFT เป็นอย่างมาก ซึ่งบริษัทเหล่านี้ก็ได้ทำงานร่วมกับลีก สโมสร และนักกีฬาชั้นนำระดับโลกบางรายด้วยเช่นเดียวกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว