NFL แจกบัตร NFT ให้แฟนกีฬาในงาน Super Bowl LVI

หลังเปิดตัวบัตรเข้าชมการแข่งขันเสมือนจริงไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 ล่าสุดทางสโมสรเผยว่า NFL แจกตั๋ว NFT ไปแล้วมากกว่า 250,000 ใบ

NFL แจกบัตร NFT ให้แฟนกีฬาในงาน Super Bowl LVI

ลีกกีฬาอเมริกันฟุตบอลระดับมือชีพในสหรัฐอเมริกา หรือ National Football League – NFL แจกบัตร NFT ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะแบบที่ไม่ซ้ำกันให้แก่แฟนกีฬาที่เข้าร่วมงาน Super Bowl LVI ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ตามคำแถลงการณ์ขององค์กรเมื่อวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

NFL แจกบัตร NFT เป็นที่ระลึกในการกลับมาจัดการแข่งขันในลอสแองเจลิส

Super Bowl LVI ได้จัดการแข่งขัน NFL ขึ้นพร้อมกับมอบโอกาสพิเศษผ่านการใช้บัตรเข้าชมการแข่งขันในรูปแบบ Non-Fungible Token (NFT) ที่ได้รับความร่วมมือจากทีมอเมริกันฟุตบอลชื่อดังอย่าง Los Angeles Rams และ Cincinnati Bengals เป็นเครื่องมือในการเชื่อมสัมพันธ์ และร่วมเฉลิมฉลองไปกับแฟนกีฬาทุกคน โดยบัตรดังกล่าวจะแสดงให้เห็นถึงตำแหน่งที่นั่งของผู้ใช้งานแต่ละบุคคลเพื่อเป็นที่ระลึกถึงวันแข่งขัน และการกลับมาของ Super Bowl ครั้งแรกในรอบ 30 ปี ณ ลอสแองเจลิส

ทั้งนี้ NFT คอลเลกชันดังกล่าวจะได้รับการมินต์บนเครือข่าย Polygon Blockchain โดยแฟนกีฬาทุกคนสามารถเข้าชมผลงานดังกล่าวได้ผ่านเว็บไซต์หลักของ NFL

โปรเจกต์ NFT ของ NFL ประสบความสำเร็จเกินคาด

ในช่วงต้นเดือนมกราคม Robert Gallo รองประธานฝ่ายอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจแห่งสโมสร NFL ได้ออกมาให้สัมภาณ์ผ่านสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่ง ระบุว่า NFL แจกจ่ายบัตรเข้าชมเป็นที่ระลึกในรูปแบบ NFT โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้แก่แฟนกีฬาในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 และภายในกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีผู้เข้าชมที่ได้รับ NFT ไปแล้วกว่า 250,000 ใบด้วยกัน

NFL แจกบัตร NFT ให้แฟนกีฬาในงาน Super Bowl LVI

ทางด้าน Robert Gallo รองประธานฝ่ายอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจแห่งสโมสร NFL ได้ระบุว่าทางสโมสรเคยเริ่มจัดจำหน่ายตั๋วที่ระลึกเสมือนจริงในรูปแบบ NFT แก่แฟนกีฬาในช่วงฤดูกาลปกติมาแล้ว และโปรเจกต์ดังกล่าวก็ประสบความสำเร็จอย่างมาก

“พวกเราได้เห็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่จากการจัดจำหน่าย NFT ที่มีความพิเศษเฉพาะตัวให้กับแฟนกีฬามาแล้ว ซึ่งเป็นแรงกระตุ้นให้ทางสโมสรตัดสินใจสานต่อโปรเจกต์นี้ต่อไปจนจบฤดูกาล และงาน Super Bowl LVI ในลอสแองเจลิสจะเป็นการแข่งขันครั้งสุดท้ายที่เราจะได้จัดจำหน่ายบัตรเสมือนจริงคอลเลกชันนี้นั่นเอง”

แฟนกีฬาห้ามพลาด Super Bowl เล็งปล่อย NFT Limited Edition อีก 1 ชุด

Gallo มั่นใจว่าแฟนกีฬาทุกคนจะต้องตั้งตารอคอยที่จะได้สะสมบัตรเข้าชมเสมือนจริงคอลเลกชันนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอลเลกชันสำหรับการจัดการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในฤดูกาลนี้ ดังนั้นการปล่อย Super Bowl NFT ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในครั้งนี้นี้จะยิ่งส่งเสริมให้ NFL พัฒนาประสบการณ์การจัดการแข่งขัน ไปพร้อม ๆ กับประเมิณความเป็นไปได้ในการลงเล่นในอุตสาหกรรม NFT ในอนาคตเพื่อขายบัคร และเข้าร่วมงานอีเวนท์ต่าง ๆ ได้

NFL แจกบัตร NFT ให้แฟนกีฬาในงาน Super Bowl LVI

นอกจากนั้นแล้วทางสโมสรยังได้เตรียมปล่อยคอลเลกชัน NFT รุ่น Limited Edition อีก 1 ชุดเพื่อนำมาจัดจำหน่ายเป็น 1 ในของที่ระลึกในงาน Super Bowl ณ ลอสแองเจลิส พร้อมมุ่งหน้าลุยตลาด NFT อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้