ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

‘แซมเบีย’ เดินหน้าทดสอบใช้งานคริปโต หวังพัฒนากฎหมาย ตั้งเป้าเป็น Hub ภูมิภาค

Rectangle Template   2023 02 20 T012204.015

‘แซมเบีย’ จับมือ 3 หน่วยงานรัฐฯ เดินหน้าทดสอบใช้งาน 'คริปโตเคอร์เรนซี' หวังนำความรู้-ประสบการณ์ พัฒนากฎหมายที่เกี่ยวข้อง ตั้งเป้าเป็น Hub เทคฯ ภูมิภาค

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของ ‘แซมเบีย’ ประเทศในภูมิภาคแอฟริกากลาง ประกาศผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของกระทรวง ระบุว่ากำลังมีการทดสองเทคโนโลยีคริปโตเคอร์เรนซีอยู่ในขณะนี้ หวังนำมาประยุกต์เพื่อพัฒนาข้อกฎหมายกำกับตลาดคริปโต

โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่าง 3 หน่วยงาน ประกอบด้วยกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, สำนักงาน ก.ล.ต. แซมเบีย และธนาคารกลางแซมเบีย

‘Felix Mutati’ รัฐมนตรีกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า ในขณะที่คริปโตเคอร์เรนซีเป็นโลกแห่งอนาคตที่ประเทศอยากจะก้าวไปถึง แต่ก่อนหน้านั้นการกำหนดข้อกฎหมายเพื่อรองรับเสียก่อนก็เป็นเรื่องที่จำเป็น

นอกจากนี้ยังกล่าวว่า ‘แซมเบีย’ กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานทางดิจิทัล เพื่อดึงดูดนักลงทุนให้เข้ามาลงทุนด้านเทคโนโลยีมากขึ้น พร้อมหวังให้เป็น ‘ฮับ’ ด้านเทคโนโลยีของภูมิภาค

<i>รูปภาพ:&nbsp;www.mots.gov.zm</i>
รูปภาพ: www.mots.gov.zm
<i>รูปภาพ: www.mots.gov.zm</i>
รูปภาพ: www.mots.gov.zm
<i>รูปภาพ: www.mots.gov.zm</i>
รูปภาพ: www.mots.gov.zm
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ศาลอังกฤษเผย ภรรยาแอบใช้กล้องวงจรปิดขโมย Bitcoin สามี มูลค่ากว่า $176 ล้าน
Spot Bitcoin ETF สหรัฐรับเงินไหลเข้า 6 วันติดต่อกัน มูลค่ารวมเกือบ $1 พันล้าน หลังราคา BTC พุ่งแรง
งานวิจัยชี้ สายเคเบิลอินเตอร์เน็ตใต้น้ำต้องเสียหายถึง 72% จึงจะกระทบเครือข่าย Bitcoin
วาฬ Bitcoin กลับมาเก็บเหรียญบริเวณ $71,000 Santiment ชี้เป็นสัญญาณบวกของตลาด