ข่าว Bitcoin

เหรียญ YFI ราคาพุ่ง ล่าสุดแซงหน้า Bitcoin เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

6 C42 B941 F31 E 4 Aaa 9195 F A15209 Ab F36.png.jpg

เหรียญ YFI จากโครงการ Yearn Finance ราคาพุ่งขึ้นอีกครั้งหลังมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นการประกันภัยสินทรัพย์ดิจิทัล

หลังจากที่ได้เคยมีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ ถึงการที่เหรียญ YFI หรือ Yearn Finance ซึ่งได้ถูกสร้างขึ้นโดยตั้งใจให้เป็นเหรียญที่ไม่ได้มีมูลค่าทางเศรษฐกิจในตัวเองนั้น ได้กลับกลายเป็นหนึ่งในเหรียญที่มีมูลค่าสูงมากในตลาดหลังจากทีได้มีการเปิดตัวในระยะเวลาสั้น โดยล่าสุดนั้นเหรียญดังกล่าวได้ทำสถิติราคาสูงสุดใหม่อีกครั้งสำเร็จแล้ว

เหรียญ YFI

สรุปสั้นๆสำหรับที่มาที่ไปของเหรียญดังกล่าวนั้น เป็นเหรียญของทางโครงการ yEarn Finance หรือชื่อเดิมคือ iEarm Finance โดยทางโครงการดังกล่าวได้ทำการออกเหรียญดังกล่าวขึ้นมาเพื่อใช้ในการดำเนินการของบริษัท แต่ทั้งนี้ด้วยปริมาณที่จำกัดของเหรียญดังกล่าวประกอบกับการได้มาของเหรียญที่จำกัดอยู่ไม่เพียงกี่ช่องทาง ทำให้ผู้คนในวงการมองเหรียญดังกล่าวเสมือนหนึ่งว่าเป็นทองคำประจำวงการคริปนั่นเอง

Image 4 1 1024x536.jpeg

การพุ่งขึ้นของราคา

เหรียญ YFI นั้นได้เริ่มต้นโดยมีราคาตั้งต่อเหรียญที่ 31.65 ดอลลาร์เท่านั้น แต่ในช่วงไม่นานหลังจากที่มีการเปิดตัว เหรียญดังกล่าวได้มีราคาเพิ่มขึ้นมากถึง 340 เท่า ซึ่งที่มาของการเปลี่ยนแปลงของราคาอย่างรุนแรงนี้มาจากการคาดการณ์ผลกำไรตอบแทนต่อปีที่ 1,000% และอัตราเหรียญที่ไหลเวียนอยู่ในระบบนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีที่มาจากการที่เหรียญดังกล่าวได้ถูกขึ้นทะเบียนให้สามารถซื้อขายได้บนแพลตฟอร์ม Exchange ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Binance อีกด้วย

Image 14 2 1024x356.png

เทียบชั้นเหรียญหลักอย่าง Bitcoin

ล่าสุดนั้นเหรียญดังกล่าวได้มีมูลค่าต่อเหรียญมากถึง 11,275 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นมูลค่าต่อเหรียญสูงที่สุดในตลาดเทียบชั้นสูสีกับเหรียญหลักของวงการอย่าง Bitcoin ซึ่งในปัจจุบันได้ลดระดับราคาลงต่ำกว่าแนวต้านสำคัญที่ 12,000 ดอลลาร์แล้วนั้นเอง การพุ่งขึ้นครั้งล่าสุดของเหรียญนี้เกิดขึ้นจากการที่ทางโครงการนั้นได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นการให้บริการทางด้านประกันอย่าง yInsure

yInsure

ผลิตภัณฑ์ล่าสุดนี้เป็นการนำเสนอแนวคิดการเอาประกันภัยแก่สินทรัพย์ดิจิตอล หรือทรัพย์สินที่ถูกแปลงเป็นสินทรัพย์ดิจิทัล (Tokenization) โดยจะเป็นการนำสินทรัพย์ดิจิทัลไปฝ่ากไว้กับ Vault ของทางโครงการหรือบริษัทซึ่งเป็นหุ้นส่วน โดยที่ผู้ฝ่ากจะได้รับสินทรัพย์อีกชนิดที่ให้ผู้เอาประกันถือแทนสินทรัพย์เดิม ทั้งนี้โครงการดังกล่างมีการคิดค่าใช้จ่ายเริ่มต้นและค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์โดยหักออกจากสินทรัพย์ที่ฝากไว้ในอัตราที่ 0.1% และ 0.01% ตามลำดับ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
Cristiano Ronaldo ยังถูกฟ้องร้อง! ในข้อหาโฆษณาเชิญชวนให้ใช้งาน Binance