ข่าว Bitcoin

Xiaomi กำลังสนใจและต้องการเข้าสู่ อุตสาหกรรมคริปโต

Xiaomi Redizajn Loga Cover.jpeg

Xiaomi อินเดียออกมายอมรับว่าทางบริษัทกำลังสนใจในอุตสาหกรรมคริปโตและมีโอกาสที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมในอนาคตแต่ต้องการความชัดเจนด้านกฎระเบียบจากรัฐบาลก่อนตัดสินใจ

Xiaomi อินเดียซึ่งเป็นสาขาย่อยของผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่จากจีนออกมายอมรับว่าทางบริษัทกำลังสนใจในอุตสาหกรรมคริปโตและมีโอกาสที่จะเข้าสู่อุตสาหกรรมในอนาคตแต่ต้องการความชัดเจนด้านกฎระเบียบจากรัฐบาลก่อนตัดสินใจ

Xiaomi อินเดียต้องการความชัดเจนด้านกฎระเบียบก่อนจะเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโต

ล่าสุดทางคุณ Manu Jain กรรมการผู้จัดการของบริษัท Xiaomi อินเดียชี้แจ้งในการให้สัมภาษณ์กับทาง The Economic Times ว่าทางบริษัทต้องการรอดูและตรวจสอบกฎระเบียบทั้งหมดของคริปโตก่อนจึงจะตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมในอุตสาหกรรมคริปโตหรือไม่ Manu Jain ยอมรับว่าอุตสาหกรรมคริปโตเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทางบริษัทกำลังให้ความสนใจอย่างมากในปัจจุบันแต่เราต้องการที่จะทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฎระเบียบมากยิ่งขึ้นเพื่อความชัดเจน

การให้สัมภาษณ์ล่าสุดของ Manu Jain เกิดขึ้นหลังจากธุรกิจบริการทางการเงินของบริษัทกลับมาเติบโตอีกครั้งในปี 2021 โดยมีจำนวนเพิ่มขึ้น 35% เมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสแรกอันเนื่องมาจากการขยายสู่ผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากขึ้น บริษัทได้กระจายผลิตภัณฑ์ไปสู่แพลตฟอร์มการให้กู้ยืมแบบเต็มรูปแบบซึ่งมุ่งเน้นไปที่การชำระเงิน การให้ยืม การประกันภัย และการเปิดตัวอีคอมเมิร์ซและบริการสินเชื่อในอินเดียเมื่อปีที่แล้ว

Xiaomi India Cina China 1024x578.jpeg

ในทุกวันนี้ประเทศอินเดียถือเป็นตลาดนอกประเทศจีนที่ใหญ่ที่สุดของ Xiaomi และทั้งสองประเทศไม่ว่าจะจีนหรืออินเดียต่างก็ยังไม่ยอมรับคริปโตอย่างจริงจัง ในส่วนของรัฐบาลจีนก็กำลังกลั่นกรองการซื้อขายและการขุดคริปโตอย่างจริงจัง ด้านอุตสาหกรรมคริปโตในอินเดียยังคงเผชิญกับความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบที่รุนแรง

20210601 Xiaomi 1024x640.jpeg
ภาพตัวอย่างของร้าน Mi จาก Xiaomi

หากพูดถึงความเคลื่อนไหวของ Xiaomi ในอุตสาหกรรมคริปโต เราพบว่าไม่ได้มีการตอบสนองในด้านที่ดีนักเพราะสิ่งที่เพิ่งเกิดล่าสุดคือ Xiaomi เพิ่งปฏิเสธการยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin ในร้าน Xiaomi ของโปรตุเกสทำให้ร้าน Mi ในโปรตุเกสได้ยกเลิกแผนการเปิดใช้งานการชำระเงินด้วยคริปโตสำหรับอุปกรณ์ Xiaomi หลังจากที่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของจีนกล่าวว่าร้านค้าไม่ได้เกี่ยวข้องโดยตรงกับการดำเนินงาน สุดท้ายนี้นักอ่านคริปโตทั้งหลายต้องมารอลุ้นกันว่าทาง Xiaomi อินเดียจะมีทิศทางอย่างไรต่อไปในอุตสาหกรรมคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano