General

พิพิธภัณฑ์ NFT แห่งแรกของโลกเปิดตัวแล้วในซีแอตเทิล

Unknown 7.jpg

Seattle NFT Museum (SNFTM) เปิดเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา และรวมงานศิลปะที่จับต้องได้และดิจิทัลเข้าด้วยกัน โดยเชิญชวนให้ผู้เยี่ยมชมค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการโต้ตอบกับงาน

พิพิธภัณฑ์ NFT แห่งแรกของโลกได้เปิดตัวแล้วในเดือนนี้ที่เมืองซีแอตเทิล ซึ่งก่อตั้งโดยผู้บริหารด้านเทคโนโลยีสองคน ได้แก่ Jennifer Wong และ Peter Hamilton

Yh W7 Rh J6 Azdwln I5 Nqhj W55 Oia.jpg

Seattle NFT Museum (SNFTM) เปิดเมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา และรวมงานศิลปะที่จับต้องได้และดิจิทัลเข้าด้วยกัน ซึ่งจะเชิญชวนให้ผู้เยี่ยมชมค้นพบวิธีใหม่ๆ ในการโต้ตอบกับงาน

SNFTM เป็นมิวเซียมในประเภทนี้แห่งแรก และมีการจัดโปรแกรมและนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับ NFT เท่านั้น Hamilton และ Wong เผยว่า พิพิธภัณฑ์จะจัดการเส้นแบ่งระหว่างภาพเสมือนจริงและทางกายภาพผ่านคุณสมบัติมากมาย รวมถึ QR Code และเฟรมพิเศษที่ได้รับจากความร่วมมือกับ Samsung ซึ่งจะช่วยให้ศิลปินสามารถนำเสนอผลงานดิจิทัลของพวกเขาได้ หลากหลายวิธี

Hamilton ให้สัมภาษณ์ว่า

“เราได้ติดตามชุมชน NFT ที่กำลังเติบโต ชุมชนมีพลังและอิทธิพลที่น่าเหลือ แต่มีบางอย่างที่ขาดหายไป นั่นคือประสบการณ์ทางกายภาพและปฏิสัมพันธ์ทางกายภาพที่มาจากการดูงานศิลปะด้วยกัน”

Wong ได้เพิ่มเติมว่า

“เราเลือกเปิดพิพิธภัณฑ์และแกลเลอรี เพราะเราใส่ใจในแง่มุมของชุมชน” Wong กล่าวว่า “เราต้องการให้ความรู้สำหรับผู้ที่รู้จักเฉพาะตัวย่อ NFT เพื่อให้พวกเขารู้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น“

ในขณะที่พิพิธภัณฑ์เลือกที่จะมุ่งเน้นไปที่ศิลปินจากซีแอตเทิล SNFTM ยังได้ประกาศด้วยว่า Aaron Bird นักสะสม NFT จะให้ยืมผลงานพิพิธภัณฑ์จากคอลเล็กชันของเขา รวมถึง NFT จากซีรี่ส์ CryptoPunks ศิลปะที่กำเนิดจาก Tyler Hobbs ซีรีส์ Chromie Squiggle โดย Erick Calderon อีกด้วย

ขณะนี้มีการจัดแสดงถาวรในรูปแบบนิทรรศการเพื่อการศึกษาที่อธิบายถึงพื้นฐานของเทคโนโลยี NFT อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดจะเป็นแบบชั่วคราวเพื่อให้ศิลปินหน้าใหม่ได้สัมผัสกับพื้นที่นี้ต่อไป

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง