General

ผู้นำด้านการชำระเงินของโลกอย่าง Mastercard นำแพลตฟอร์มสายเลือด Crypto แท้ๆขึ้นเป็นสมาชิกหลัก

Mastercard.jpg

ผลของการขยายตัวด้านสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างรวดเร็วทำให้ Wirex กลายเป็นแพลตฟอร์ม Cryptocurrency รายแรกที่ได้รับใบอนุญาตเป็นสมาชิกหลักจากมาสเตอร์การ์ด

Mastercard ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงแนวทางการขยายตัวโครงการด้านสกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาอย่าง “Accelerate” ซึ่งทางผู้นำด้านการชำระเงินของโลกรายนี้กำลังเร่งส่งคำเชิญชวนไปยังพันธมิตรด้าน Cryptocurrency และรวมถึงผู้ผลิต Crypto Card จากทั้งแบรนด์ที่เกิดขึ้นใหม่และเหล่า Fintech ทั้งหลายเพื่อให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคแห่งโลกอนาคตตัวนี้

ซึ่งเหตุการณ์สำคัญจากประกาศดังกล่าวคงหนีไม่พ้นการยกระดับ Wirex ผู้ให้บริการบัตรเดบิต Crypto ให้กลายเป็นแพลตฟอร์มสกุลดิจิทัลรายแรกที่เป็นสมาชิกหลักของ Mastercard ซึ่งทำให้พวกเขาสามารถออกบัตรชำระเงินได้โดยตรงบนเครือข่ายของ Mastercard

Mastercard Wirex.jpg
ภาพจำลองบัตร Wirex บนเครื่อข่าย Mastercard

ภารกิจด้าน Crypto ของมาสเตอร์การ์ด

มาสเตอร์การ์ดมุ่งมั่นที่จะใช้นวัตกรรม ประสบการณ์ที่พวกเขามีในวงการด้านการเงินอย่างยาวนาน รวมไปถึงความน่าเชื่อถือของพวกเขาเข้ามาทำให้ Cryptocurrency และเหล่าพันธมิตรด้านสกุลเงินดิจิทัลสามารถสร้างระบบนิเวศที่เอื้อต่อการชำระเงินอันทันสมัยสามารถเปลี่ยนวิธีการทำธุรกรรมของผู้คนและกลุ่มธุรกิจได้ในทั่วทุกมุมโลก

จากการวิจัยของ Statista หน่วยงานให้บริการฐานข้อมูลเชิงสถิติและบริการวิเคราะห์ข้อมูลของวงการอุตสาหกรรมได้รายงานว่าทั่วโลกกำลังให้ความสนใจและพร้อมที่จะหันมาลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยข้อมูลแสดงให้เห็นว่ากว่า 20% ของประชากรในบางประเทศเป็นผู้ถือครอง Cryptocurrencies ทั้งจำนวนนักลงทุน รวมไปถึงสถาบันการเงินทั่วโลกเองก็สนใจการชำระเงินผ่าน Crypto มากขึ้นเช่นเดียวกัน

Raj Dhamodharan 1024x576.jpg
Raj Dhamodharan รองประธานบริหารด้านสินทรัพย์ดิจิทัล ของ Mastercard

Raj Dhamodharan รองประธานบริหารด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและผู้กำกับดูแลกิจการด้านหุ้นส่วนที่เกี่ยวกับ Blockchain ของ Mastercard กล่าวว่า

“ตลาด Cryptocurrency ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องซึ่งมาสเตอร์การ์ดเองกำลังขับเคลื่อนไปข้างหน้าเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ปลอดภัยสำหรับเหล่าผู้บริโภคและภาคธุรกิจเพื่อตอบสนองต่อเศรษฐกิจแบบดิจิทัลในปัจจุบัน”
“การทำงานของเรากับ Wirex รวมไปถึงระบบนิเวศด้าน Crypto ที่กว้างขวางถือเป็นตัวเร่งชั้นดีในการสร้างนวัตกรรม และการเพิ่มขีดความสามารถให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น”

คุณค่าของการเป็นสมาชิกหลักสำหรับ Wirex

การได้รับการเป็นสมาชิกหลักของ Mastercard ทำให้ Wirex สามารถออกบัตรชำระเงินโดยตรงให้กับผู้บริโภคซึ่งจะทำให้เหล่าผู้บริโภคทั่วๆไปที่ไม่เคยใช้งานสกุลเงินดิจิทัล สามารถซื้อ ถือครองแลกเปลี่ยนทั้งสกุลเงินแบบดั้งเดิมและ Cryptocurrencies หลายรายการได้ง่ายยิ่งขึ้น เหล่าผู้บริโภคสามารถเปลี่ยน Crypto เป็นสกุลมาตรฐานที่ซึ่งสามารถใช้ได้ทุกที่ได้ในทันทีด้วยความที่มาสเตอร์การ์ดเป็นผู้ให้บริการด้านการชำระเงินที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

แม้ว่าการเข้าสู่เครือข่ายของมาสเตอร์การ์ดจำเป็นจะต้องใช้สกุลเงินแบบดั้งเดิมเป็นหลักเท่านั้น แต่ Wirex ก็ได้ออกแบบประสบการณ์ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถรับสกุลเงินดิจิทัลจากโปรแกรมการรับรางวัล Cryptoback ที่ให้คืนเงินเป็น Bitcoin สูงถึง 1.5% สำหรับการซื้อทุกครั้งบนบัตร

Pavel Matveev 1024x576.jpg
Pavel Matveev ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Wirex 

Pavel Matveev ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Wirex กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ Wirex จะเป็นบริษัท Crypto-native แห่งแรกที่ได้รับสิทธิ์การเป็นสมาชิกหลักจาก Mastercard” เขาได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่าใบอนุญาตที่มอบให้แก่ Wirex นั้นแสดงถึงความสนใจและการยอมรับที่เพิ่มมากขึ้นของกระแสหลักต่อ Cryptocurrency โดยองค์กรชั้นนำ หน่วยงานกำกับดูแลทั้งหลายพร้อมที่จะสร้างโลกที่สกุลเงินทั้งแบบดั้งเดิมและแบบดิจิทัลให้มีความเท่าเทียมกัน”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร