ข่าว Bitcoin

พี่น้อง Winklevoss คือมหาเศรษฐี Bitcoin เบอร์ 1 ของนิตยสาร Forbes

Winklevoss.jpg

Forbes ได้นำเสนอชื่อสำหรับผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดจำนวน 6 ราย ของวงการ Cryptocurrency โดยเหล่าวาฬตัวโตผู้ที่ติดโผทั้งหมดนั้น มี Bitcoin ในครอบครองตั้งแต่ 360 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ไปจนถึง 1.4 พันล้านเหรียญเลยทีเดียวเชียว

นิตยสารธุรกิจรายใหญ่อย่าง Forbes กำลังนำเสนอรายชื่อของเหล่าหัวหอกแห่งวงการ Cryptocurrency ทั้งสิ้น 6 ราย โดยพวกเขาได้ให้ความสำคัญกับ Cameron และ Tyler Winklevoss ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Gemini ในฐานะมหาเศรษฐี Bitcoin (BTC) ที่ร่ำรวยที่สุด

การรวบรวมรายชื่อในครั้งนี้จัดทำโดย Michael del Castillo นักข่าวที่เน้นรายงานข่าวเกี่ยวกับ Cryptocurrency ของนิตยสาร Forbes ซึ่งการจัดอันดับนี้นั้น มีรายชื่อนักลงทุน Bitcoin ที่ได้รับผลประโยชน์ในการลงทุนสูงสุดจากการพุ่งขึ้นอย่างมากในราคาของ Bitcoin ที่แตะระดับ 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงต้นเดือนมกราคม

การจัดอันดับในครั้งนี้มีรายชื่อนักลงทุน Bitcoin 3 ลำดับ ที่มีมูลค่าสุทธิของสกุลเงิน Crypto ที่เขาเหล่านั้นถือครองอยู่ สูงกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งประกอบไปด้วยสองพี่น้อง Winklevoss ทั้งยังมีนักลงทุนรายใหญ่ในอุตสาหกรรมนี้อย่าง Tim Draper และ Matthew Roszak ซึ่งเป็นประธาน และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Blockchain ที่มีชื่อว่า Bloq โดยทางฝาแฝด Winklevoss ทั้งคู่ติดอันดับด้วยมูลค่าสุทธิของสกุลเงินดิจิทัลโดยประมาณ 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ส่วนทางด้าน Roszak และ Draper ติดอันดับโดยมีมูลค่าสุทธิประมาณ 1.2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ 1.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามลำดับ

นอกจากนี้ลำดับรายชื่อข้างต้นนี้ยังรวมถึงนักลงทุน Crypto ที่เหลืออีกสามราย ได้แก่ Michael Saylor ซึ่งเป็น CEO ของ MicroStrategy, Mike Novogratz ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง และ CEO ของบริษัท Galaxy Digital และ Vitalik Buterin ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ซึ่งจากข้อมูลของนิตยสาร Forbes ชี้ให้เห็นว่า สกุลเงิน Crypto ของ Saylor มีมูลค่าถึง 600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่มูลค่าสุทธิในสกุลเงิน Crypto ของ Novogratz และ Buterin อยู่ที่ 478 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ 360 ล้านดอลลาร์สหรัฐตามลำดับ

Castillo เน้นว่า รายชื่อการจัดอันดับที่เพิ่งเปิดเผยในครั้งนี้ยัง “ไม่ได้เป็นการจัดอันดับที่สมบูรณ์ แต่เป็นการจัดโดยวัดจากทรัพย์สมบัติที่เพิ่มสูงขึ้น” อ้างอิงตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า การที่ราคาของ Bitcoin เพิ่มแบบ Bull run นั้น จะสร้างมหาเศรษฐีอย่างน้อยห้าคน และ “อาจจะเพิ่มขึ้นกว่านั้นอีกไม่กี่คน” นอกจากนี้ Castillo ยังเสริมต่อว่าการจัดอันดับครั้งดังกล่าวนั้นขึ้นอยู่กับข้อมูล Digital wallet ที่เปิดเผยต่อสาธารณะ “การใช้ข้อมูลทุกอย่างตั้งแต่ Digital wallet ที่เปิดเผยต่อสาธารณะไป จนถึงการรายงานแบบเก่า ทำให้เราสามารถที่จะระบุผู้ชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการเติบโตจาก Crypto boom ล่าสุดนี้ได้”

เส้นทางของ BTC ยังดำเนินต่อไปอีกยาวไกล

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (9 ธันวาคม) ราคา Bitcoin ได้ทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ ภายหลังจากการปรับตัวครั้งใหญ่ที่ทะลุผ่าน 20,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงปลายปี 2020 แต่ทว่าภายในเวลาไม่นานหลังจากที่แตะระดับ 42,000 ดอลลาร์สหรัฐ Bitcoin ก็มีการปรับราคาครั้งใหญ่ โดยมีราคาต่ำกว่า 31,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในวันจันทร์ที่ผ่านมา (11 มกราคม)

แต่ใช่ว่าเรื่องทั้งหมดนี้จะเป็นข่าวร้ายเสียอย่างเดียว เนื่องด้วยหามองตามปัจจัยพื้นฐานของเครือข่าย ราคา Bitcoin อาจมุ่งไปสู่การฟื้นตัว โดยอันที่จริงแล้วนั้น Bitcoin ฟื้นตัวขึ้นมาแล้วถึง 20% จากการนองเลือดครั้งล่าสุด ซึ่งในช่วงเวลาที่เขียนบทความนี้ Bitcoin มีการซื้อขายที่ 35,833 ดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้นประมาณ 9% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ตามดัชนีราคา Bitcoin ของ Cointelegraph และในช่วง 30 วันที่ผ่านมามราคาของ Bitcoin ก็เพิ่มขึ้นมากกว่า 85%

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!