Cardano

ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson ได้เผยถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ Cardano (ADA) ในปี 2022

Hgc F4 Q R2 Qv G7 Dm B6 Xej B5 Kic I4.jpg

Cardano มีปีที่น่าสนใจอย่างมากปี 2021 ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson ยังได้เผยให้ผู้ติดตาม 300,000 คนทราบใน Youtube ถึงแผนการที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าอีกด้วย

Cardano มีปีที่น่าสนใจอย่างมากปี 2021 โดย ADA โทเค็นดั้งเดิมของบริษัทได้เติบโตจากน้อยกว่า 30 เซ็นต์เป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (all-time high) เหนือ 3 ดอลลาห์ Cardano มีปีที่น่าทึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยโปรเจ็คมากมาย และที่โดดเด่นที่สุดคือการเปิดตัว smart contract บนเครือข่าย

เมื่อใกล้จะสิ้นปี 2021 นักลงทุนก็เริ่มมองไปยังปีใหม่และสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับสินทรัพย์ดิจิทัลนี้ ด้วยเหตุนี้ ผู้ก่อตั้ง Charles Hoskinson อธิบายให้ผู้ติดตาม 300,000 คนทราบใน Youtube ว่าพวกเขาควรคาดหวังอะไรในปีหน้า

DeFi ของ Cardano

การใช้งานการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) บนบล็อคเชนของ Cardano เป็นสิ่งที่ชุมชนรอคอยมานาน หลังจากที่ได้มีการเปิดตัว smart contarct ไปเมื่อเดือนกันยายน ความคาดหวังของนักลงทุนก็เริ่มมากขึ้นคาดเกี่ยวกับการเปิดตัวโปรโตคอล DeFi ตัวแรก ซึ่งนักพัฒนายังคงทำงานอย่างหนักเพื่อบรรลุเป้าหมายนี้

Hoskison ได้เน้นย้ำถึงส่วนสำคัญของเครือข่าย Cardano ในขณะที่เขาอธิบายถึงแผนการที่จะนำการปล่อยเงินกู้ราคาไม่แพงมาสู่เครือข่ายผ่าน DeFi เขาสรุปเป้าหมายนี้ว่าเป็นสิ่งที่เขากำลังดำเนินการอยู่ ดังนั้นภายในครึ่งหลังของปี 2022 จะมีโปรโตคอลการทำงานบนเครือข่ายที่ผู้คนสามารถทำธุรกรรมการเงินรายย่อยแบบ end-to-end บนบล็อคเชนได้

Hoskinson กล่าวว่า “เป้าหมายของผมสำหรับครึ่งหลังของปี 2022 คือการคิดหาวิธีที่จะรวบรวมสิ่งทั้งหมดเข้าด้วยกัน เพื่อรองรับธุรกรรมการเงินรายย่อยแบบ end-to-end บน Cardano เพื่อให้คนในเคนยาหรือที่ไหนสักแห่งที่มีตัวตนและคะแนนเครดิตบนบล็อคเชน หรือมี stablecoin สามารถใช้ Cardano จึงเป็นช่องทางในการชำระเงินได้”

Kv Ze G1v4 1024x522.png

ความนิยมแพร่หลายในแอฟริกา

Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano ไม่พลาดที่จะพูดถึงแอฟริกา ซึ่งเป็นทวีปที่สนใจบล็อกเชนอย่างแท้จริง สำหรับ Hoskinson ได้มีการนำบริการทางการเงินแบบกระจายอำนาจแบบ peer-to-peer เหล่านี้ไปยังทวีปนี้ และกระจายบริการเหล่านี้เพื่อให้ทั่วทั้งทวีปได้รับประโยชน์จ เขาได้เผยถึงการแพร่หลายของ realfi (การเงินจริง) ทั่วทั้งทวีปว่าเป็นเหมือน "ความฝัน"

นอกจากนี้ เขายังสรุปโครงการอื่น ๆ ที่จะเกิดขึ้นในเครือข่าย Hoskison แสดงถึงแผนการปรับปรุงแพลตฟอร์ม smart contract ของเครือข่ายที่รู้จักกันในชื่อ Plutus รวมถึงข้อเสนอการปรับปรุง Cardano (CIPS) สามประการ เช่นเดียวกับข้อเสนอการปรับปรุง Ethereum (EIP) ที่กำลังดำเนินการโดยนักพัฒนาที่กำลังจะเกิดขึ้น

นาย Hoskinson ยังระบุถึงการเติบโตของชุมชนอย่างมากในปี 2021 “เรากำลังจัดเตรียมสิ่งต่าง ๆ อย่างเหมาะสม และเราเริ่มเห็นความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ของสิ่งต่าง ๆ” และเขายังกล่าวว่า “การนำไปใช้ยังคงอยู่ และเรากำลังเติบโตขึ้นโดยมีผู้ใช้ประมาณสองล้านคน”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง