Blockchain

การอัปเกรด The Merge กำลังจะมาถึง! แล้วอนาคตของ Ethereum จะเป็นอย่างไรต่อไป? 

Ydhgd6 Tic.jpg

การอัปเกรด The Merge ที่ชุมชนชาว Ethereum คาดหวังไว้มากกำลังจะได้ฤกษ์เริ่มดำเนินการในอนาคตอันใกล้

ในการประชุมครั้งล่าสุดของชุมชนที่ให้ความสนใจใน Ethereum ประจำปีที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศษ ได้มีการขึ้นมากล่าวบรรยายเกี่ยวกับมุมมองต่างๆ ที่นักวิเคราะห์หรือผู้เชี่ยวชาญมีต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 อย่าง Ethereum 

การอัปเกรด The Merge

โดย Mihailo Bjelic หนึ่งในทีมงานจากเครือข่าย Polygon ก็เป็นหนึ่งใน Speaker ที่ขึ้นมาพูดเกี่ยวกับหัวข้อนี้ 

และนี่คือสิ่งที่ Bjelic ได้กล่าวเกี่ยวกับการอัปเกรด The Merge ที่กำลังจะเกิดชึ้น

"นี่เป็นการอัปเกรดบนเครือข่ายครั้งสำคัญที่มีผู้ใช้งานหลายล้านคน เงินทุนหลายพันล้าน และแอปพลิเคชันนับหมื่น ซึ่งมันไม่ง่ายเลย จากการทำงานหนักมานานกว่าสองปี การทดสอบ The Merge บนเครือข่ายทดสอบทั้งหมดก็ใกล้ที่ประสบความสำเร็จ และฉันคิดว่าเราพร้อมสำหรับการอัปเกรดที่จะมาถึงแล้ว”

Bjelic อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า Ethereum นั้นมีโอกาสที่จะทนต่อตลาดหมีและฟื้นตัวได้อย่างโดดเด่นภายในปีนี้ “ฉันมีเหตุผลสองประการที่สนับสนุนการฟื้นตัวของ ETH 

ประการแรกคือ Ethereum นั้นเป็นสถานที่ที่รวมเอานักพัฒนาชั้นนำไว้ด้วยกัน เป็นที่ที่มีกิจกรรมทางการเงินมากกว่า 90% เกิดขึ้น โครงการที่สนใจแต่ผลกำไรและไม่มีการพัฒนาอย่างจริงจังจะหายไป แต่นักพัฒนาที่แท้จริงจะยังคงอยู่ ประการที่สองคือ Ethereum เป็นบล็อกเชนที่มีความปลอดภัย กระจายอำนาจ และสามารถสร้างเทคโนโลยีทางการเงินใหม่ๆ ได้มากที่สุดในโลก มันเป็นเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบซึ่งสามารถที่จะเป็นศูนย์กลางของเว็บ Multichain ที่ Polygon พยายามสร้างขึ้นเพื่อเข้าถึงผู้ใช้หลายพันล้านคน”

Qckxruozjrg 1024x683.jpg

Polygon เปิดตัว zkEVM

พร้อมกันกับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ Polygon ได้ประกาศเมื่อวันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า “เครือข่ายได้เปิดตัว Polygon zkEVM หรือ zero-knowledge Ethereum Virtual Machine” ซึ่งจะเป็นการยกระดับการทำธุรกรรมบนบล็อกเชนไปสู่ระดับที่ดียิ่งขึ้น 

Bjelic กล่าวเสริมในเรื่องนี้ว่า “การทำงานร่วมกันได้กับ EVM, ความสามารถในการปรับขนาดและความปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบโดยใช้พลังของ zero-knowledge Ethereum Virtual Machine จะเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแง่ของเทคโนโลยี” 

ในปัจจุบัน เครือข่าย Polygon ถือเป็นหนึ่งเครือข่ายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมี Dapp ที่ให้บริการอยู่บนเครือข่ายมากกว่า 30,000 แอปพลิเคชันและมีกระเป๋าเงินดิจิทัลกว่า 140 ล้านใบบนเครือข่าย

ราคาของ Ethereum อยู่ที่ 1,487.73 ดอลลาร์ ณ ขณะที่เขียน ลดลง 4.28% ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด