Blockchain

การอัปเกรด The Merge กำลังจะมาถึง! แล้วอนาคตของ Ethereum จะเป็นอย่างไรต่อไป? 

Ydhgd6 Tic.jpg

การอัปเกรด The Merge ที่ชุมชนชาว Ethereum คาดหวังไว้มากกำลังจะได้ฤกษ์เริ่มดำเนินการในอนาคตอันใกล้

ในการประชุมครั้งล่าสุดของชุมชนที่ให้ความสนใจใน Ethereum ประจำปีที่ปารีส ประเทศฝรั่งเศษ ได้มีการขึ้นมากล่าวบรรยายเกี่ยวกับมุมมองต่างๆ ที่นักวิเคราะห์หรือผู้เชี่ยวชาญมีต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 2 อย่าง Ethereum 

การอัปเกรด The Merge

โดย Mihailo Bjelic หนึ่งในทีมงานจากเครือข่าย Polygon ก็เป็นหนึ่งใน Speaker ที่ขึ้นมาพูดเกี่ยวกับหัวข้อนี้ 

และนี่คือสิ่งที่ Bjelic ได้กล่าวเกี่ยวกับการอัปเกรด The Merge ที่กำลังจะเกิดชึ้น

"นี่เป็นการอัปเกรดบนเครือข่ายครั้งสำคัญที่มีผู้ใช้งานหลายล้านคน เงินทุนหลายพันล้าน และแอปพลิเคชันนับหมื่น ซึ่งมันไม่ง่ายเลย จากการทำงานหนักมานานกว่าสองปี การทดสอบ The Merge บนเครือข่ายทดสอบทั้งหมดก็ใกล้ที่ประสบความสำเร็จ และฉันคิดว่าเราพร้อมสำหรับการอัปเกรดที่จะมาถึงแล้ว”

Bjelic อธิบายเพิ่มเติมอีกว่า Ethereum นั้นมีโอกาสที่จะทนต่อตลาดหมีและฟื้นตัวได้อย่างโดดเด่นภายในปีนี้ “ฉันมีเหตุผลสองประการที่สนับสนุนการฟื้นตัวของ ETH 

ประการแรกคือ Ethereum นั้นเป็นสถานที่ที่รวมเอานักพัฒนาชั้นนำไว้ด้วยกัน เป็นที่ที่มีกิจกรรมทางการเงินมากกว่า 90% เกิดขึ้น โครงการที่สนใจแต่ผลกำไรและไม่มีการพัฒนาอย่างจริงจังจะหายไป แต่นักพัฒนาที่แท้จริงจะยังคงอยู่ ประการที่สองคือ Ethereum เป็นบล็อกเชนที่มีความปลอดภัย กระจายอำนาจ และสามารถสร้างเทคโนโลยีทางการเงินใหม่ๆ ได้มากที่สุดในโลก มันเป็นเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบซึ่งสามารถที่จะเป็นศูนย์กลางของเว็บ Multichain ที่ Polygon พยายามสร้างขึ้นเพื่อเข้าถึงผู้ใช้หลายพันล้านคน”

Qckxruozjrg 1024x683.jpg

Polygon เปิดตัว zkEVM

พร้อมกันกับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ Polygon ได้ประกาศเมื่อวันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมาว่า “เครือข่ายได้เปิดตัว Polygon zkEVM หรือ zero-knowledge Ethereum Virtual Machine” ซึ่งจะเป็นการยกระดับการทำธุรกรรมบนบล็อกเชนไปสู่ระดับที่ดียิ่งขึ้น 

Bjelic กล่าวเสริมในเรื่องนี้ว่า “การทำงานร่วมกันได้กับ EVM, ความสามารถในการปรับขนาดและความปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบโดยใช้พลังของ zero-knowledge Ethereum Virtual Machine จะเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแง่ของเทคโนโลยี” 

ในปัจจุบัน เครือข่าย Polygon ถือเป็นหนึ่งเครือข่ายที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมี Dapp ที่ให้บริการอยู่บนเครือข่ายมากกว่า 30,000 แอปพลิเคชันและมีกระเป๋าเงินดิจิทัลกว่า 140 ล้านใบบนเครือข่าย

ราคาของ Ethereum อยู่ที่ 1,487.73 ดอลลาร์ ณ ขณะที่เขียน ลดลง 4.28% ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง