เทคโนโลยี

RichQUACK คือ อะไร? Memecoin ที่มีมูลค่าตาม Market Cap แตะอันดับ 3!

RichQuack คืออะไร?

เหรียญ RichQUACK (QUACK) Memecoin ที่มีมูลค่าตาม market cap เคยแตะอันดับ 3 ตาม Dogecoin และ Shiba Inu มาติด ๆ ทำความรู้จักกับ RichQUACK คืออะไร? ทำไม QUACK ราคาพุ่งสูง? พร้อมคาดการณ์ราคา QUACK

ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่า เพียงชั่วข้ามคืน เหรียญ RichQUACK หรือ QUACK กลายเป็นเหรียญ Memecoin ที่มีมูลค่าตาม market cap ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แตะอันดับ 3 ตามหลัง Dogecoin (DOGE) และ Shiba Inu (SHIB) มาติด ๆ วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับ RichQUACK ว่า เหรียญ QUACK คืออะไร? ทำไม QUACK ราคาถึงพุ่งสูงได้ถึง 300%? และคาดการณ์ราคา QUACK คร่าว ๆ มาฝากกัน งานนี้บอกเลยว่า แฟน ๆ Memecoin ต้องติดตามเอาไว้ให้ดี จะได้ไม่พลาดข้อมูลสำคัญไป!

RichQuack (Quack) คือ อะไร?

RichQuack หรือ Quack คือ เหรียญ Memecoin ที่ออกเสียงว่า ริช-แควก หรือ “แคว๊ก” คล้ายกับเสียงเป็ด แถมยังมีหน้าตาไปละม้ายคล้ายคลึงกับ ‘ลุงสกรูซ แม็คดั๊ค’ ในการ์ตูนของ Walt Disney อีกด้วย

หน้าตาของโทเค็น RichQuack หรือ Quack 
หน้าตาของโทเค็น RichQuack หรือ Quack 
Scrooge McDuck หรือ ‘ลุงสกรูซ แม็คดั๊ค’ ในการ์ตูนของ Walt Disney
Scrooge McDuck หรือ ‘ลุงสกรูซ แม็คดั๊ค’ ในการ์ตูนของ Walt Disney

โทเค็น Quack ถูกสร้างขึ้นบน Binance Smart Chain (BSC) อย่างชาญฉลาด เป็น Hyper-Deflationary (โทเค็นสภาวะเงินฝืด) ในช่วงเริ่มแรก 100,000,000,000,000,000 (100 พันล้านล้าน) และได้สร้างกลไกการเผาเหรียญขึ้นมาอย่างสมบูรณ์แบบ นั่นคือ การเบิร์นเหรียญจำนวน 53.5% ออกจากระบบนิเวศ ดังนั้น อุปทานจึงเหลือเพียง 46,775,855,335,611,000 เหรียญเท่านั้น ถามว่า สร้างอุปทานมาเยอะเกินไปไหม? คำตอบคือ เยอะมาก แต่ทว่า เหรียญจะถูกเบิร์นไปเรื่อย ๆ ต่อไป ทำให้ในอนาคต อุปทาน (Supply) จะลดน้อยลงมาก ส่วนอุปสงค์ (Demand) ก็จะเพิ่มขึ้น ทำให้ราคาดีขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยนั่นเอง

ส่วนกลไกการเบิร์น จะมีค่าธรรมเนียมเกิดขึ้น 12% ต่อธุรกรรม โดยจะแจกคืนให้กับ Staker 4% อีก 4% ไปที่ QUACK-BNB liquidity pool ส่วนอีก 2% จะถูกใช้ในการเบิร์นที่วอลเล็ต และอีก 2% กลับไปที่ส่วนการตลาด และทีมนักพัฒนา

RichQuack (Quack) ทำงานอย่างไร?

RichQuack กำลังพัฒนา Launchpad สำหรับโปรเจคที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้แก่

 • การ Staking คล้าย ๆ กับการซื้อล็อตเตอรี่ ให้ผู้ถือเหรียญ QUACK ได้รับค่าตอบแทนที่สมเหตุสมผลตามระดับการลงทุน โดยจะใช้โมเดล GA แบ่งออกเป็น 9 เลเวลการลงทุนด้วยกัน ส่วนใครที่ต้องการลงเดิมพันนี้ จะต้องมีการลงทะเบียน IDO เพื่อให้ระบบทำการล็อคโทเค็น และคำนวนผลตอบแทนด้วย
 • ผู้ถือเหรียญ QUACK สามารถโหวตโปรเจค DAO ที่ชื่นชอบได้ (DAO Voting) โดยจะต้องลงทุนขั้นต่ำ 100B QUACK เพื่อให้โปรเจคที่ชื่นชอบนั้นอยู่ใน Launchpad ต่อไปได้ และอาจจะได้รับโทเค็นฟรี หรือข้อเสนอต่าง ๆ ด้วย 
 • เป็นนักลงทุนรุ่นบุกเบิกของ Blockchain startup ชั้นนำผ่าน Launchpad & Incubator ที่เป็น Decentralized ซึ่งโปรเจคที่เข้าร่วมจะต้องผ่านการตรวจสอบ QUACK Strict Quality Standard และ KYC เพื่อลดความเสี่ยงสำหรับผู้ใช้งาน

นอกจากนี้ ยังอาจมีแผนงานในอนาคตสำหรับ Play-to-Earn Games และ RichQuack Metaverse ด้วย

ฟีเจอร์ของ RichQuack (Quack) ที่เรียกว่า “QUACKONOMICS”

 • ฟีเจอร์ Anti-Whale โดยจะจำกัดการขายให้น้อยกว่า 1% ของอุปทาน และจะไม่มีวอลเล็ตไหนที่ถือครองได้มากกว่า 1% ของอุปทานทั้งหมด
 • มีกลไกการทำงาน Anti-Rug Pull โดยทีมนักพัฒนาจะทำการล็อคสภาพคล่อง (Liquidity Pool Lock) เอาไว้เป็นเวลา 5 ปี
 • มีอุปทานทั้งหมด 100 พันล้านล้านเหรียญ ซึ่ง 50% เปลี่ยนเป็นสภาพคล่อง และอีก 50% เข้าสู่ Black Hole Algorithm ซึ่งจะทำการเบิร์นเหรียญจำนวน 53.63% ทำให้เหรียญมีราคาที่น่าจับตามองมาก
 • ค่าธรรมเนียม 12% ต่อการทำธุรกรรม ซึ่งจะจ่ายรางวัลให้ผู้ถือเหรียญ QUACK 4%, สภาพคล่อง 4%, Quack PUMP & Burn Wallet 2%, การตลาด และทีมนักพัฒนาอีก 2% 
 • เป็นรางวัลภายในระบบนิเวศ 3% ซึ่ง 1% ส่งต่อให้ Deployer Wallet และ 2% จะถูกล็อคไว้เป็นรางวัลตอบแทนอย่าง Airdrop และ Staking Rewards ภายในระบบนิเวศนั่นเอง
 • มีการตรวจสอบความปลอดภัยโดย TechRate

ทำไม RichQuack หรือ QUACK ราคา ถึงพุ่งสูงกว่า 300%?

ในขณะที่เขียนบทความนี้ วันที่ 21 ตุลาคม 2565 เวลาประมาณ 18:45 ราคา QUACK อยู่ที่ $0.000000001907 ซึ่งก่อนหน้านั้นเหรียญนี้ขึ้นไปแตะอันดับ 3 ของ memecoin ที่ $0.000000003240 นับเป็นการเพิ่มของราคากว่า 310% เลยทีเดียว! ล่าสุด ปรับตัวลงมาเป็นอันดับที่ 5 ตามหลัง Baby Doge Coin (BABYDOGE) และ Dogelon Mars (ELON) อย่างน่าจับตามอง

กราฟราคา Quack ณ วันที่ 19 ตุลาคม 2565
กราฟราคา Quack ณ วันที่ 19 ตุลาคม 2565

ทำไม RichQuack ถึงราคาสูงขึ้นอย่างนั้นล่ะ? ต้องบอกว่า ฐานคอมมูนิตี้ของ RichQuack ค่อนข้างแน่นมาก มีกิจกรรมให้ทำตลอด แถมยังเป็น Memecoin ที่ไม่ค่อยมีคู่แข่งทางการตลาดด้วยน่ะสิ

คาดการณ์ราคา QUACK ในระยะยาวตามปัจจัย

 • อุปทานมาก ถึงแม้ว่าจะมีการเบิร์นที่สมบูรณ์แบบตามที่กล่าวอ้าง และมีการให้รางวัลแก่ผู้ถือครอง แต่ถ้าอุปทานมีมากจนเกินไป ก็ทำให้การถือครองเพื่อเก็งกำไรต้องทำในระยะยาว เป็นเวลาหลายปี แต่ก็ยังไม่สามารถการันตีได้ว่า เหรียญนี้จะไปรอด
 • โทเค็นที่ดีไม่จำเป็นต้องเป็นเหรียญที่มีมูลค่าสูง แต่ต้องให้รางวัลที่สมเหตุสมผล ควรค่าแก่การลงทุน หาก QUACK รักษาฐานลูกค้า และคอมมูนิตี้เอาไว้ได้อย่างในปัจจุบัน ก็ไม่มีเหตุผลที่จะทำให้ตาม DOGE และ SHIB ไม่ทัน ซึ่งเติบโตได้เร็วมากในช่วงปีที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าระบบนิเวศจะมีประโยชน์น้อยกว่า QUACK ก็ตาม
 • ด้วยความโดดเด่นของ QUACK ทั้งฟีเจอร์ การให้รางวัล และระบบนิเวศโดยรวม ทำให้เหรียญนี้น่าถือครอง และเติบโตได้เร็ว ตอนนี้เป็นอันดับ 5 ตามมูลค่าทางการตลาด ตามพี่ใหญ่อย่าง DOGE และ SHIB มาติด ๆ
 • คู่การซื้อขายยอดนิยม ได้แก่ QUACK/USD, QUACK/CAD, QUACK/AUD, QUACK/GBP, QUACK/INR และ QUACK/PHP
 • Rich Quack ทำสถิติ All times high ที่ $0.000000015463 เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 และ Rich Quack ทำสถิติ All time low ที่ $0.000000000000012  เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

FAQs คำถามพบบ่อยเกี่ยวกับ QUACK

RichQuack (QUACK) เป็นเหรียญ hyper-deflationary ที่สามารถสร้างสภาพคล่องได้แบบอัตโนมัติ โดยเน้นไปที่การให้รางวัลแก่ผู้ถือ QUACK บน Launchpad & Incubator แพลตฟอร์มกระจายอำนาจที่สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะ

โทเค็นสภาวะเงินฝืด (hyper-deflationary) คือ เหรียญทั้งหมดในระบบนิเวศที่มีกลไกทำให้ปริมาณที่มีอยู่ ลดลงจนถึงจำนวนที่ได้กำหนดไว้ หรือพูดง่าย ๆ คือ การลดอุปทานลง อาจทำได้หลายวิธี เช่น การซื้อคืน หรือการเบิร์น เป็นต้น ซึ่งวิธีการเหล่านี้ ช่วยจำกัดจำนวนโทเค็นในตลาดให้มีจำนวนหนึ่ง แม้ว่าจะมีอุปสงค์ที่เพิ่มมากขึ้นแต่อุปทานจะไม่เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด จึงทำให้เกิดสภาวะเงินฝืดนั่นเอง

ผู้สร้างเหรียญ QUACK ในตอนนี้ยังไม่มีการกล่าวอ้างถึง หรือแม้กระทั่งในเว็บไซต์ และบนแพลตฟอร์มการใช้งาน อย่างไรก็ตาม โปรเจคนี้ถือว่าได้รับการสนับสนุนจากคอมมูนิตี้ 100% และได้รับการพัฒนาโดยอาสาสมัครทั่วโลก

ราคา QUACK ถือว่ามีจุดเริ่มต้นที่ดีในระยะยาว และอาจปรับตัวได้สูงสุดภายในปี 2025 ซึ่งเป็นปีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโตเชื่อว่า จะเป็นปีทองของสกุลเงินดิจิทัลหลาย ๆ ตัว เช่นเดียวกับการคาดการณ์ราคา RichQuack จะเข้าสู่ $0.0000016 ได้อย่างแน่นอน

เหรียญ QUACK ยังไม่ลิสต์ให้ซื้อขายบน Binance และสามารถซื้อขาย QUACK ได้ที่ PancakeSwap และ Gate.io

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน