ข่าวธุรกิจ

โลก Metaverse ได้ธนาคารอิสลามแห่งแรกมาเป็นส่วนหนึ่งของวงการแล้ว

31d286417366049b6a16245bb9b8e2a7.jpg

Warba Bank ธนาคารของประเทศคูเวต ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว

Warba Bank ธนาคารของประเทศคูเวต ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางธนาคารได้เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว

ธนาคารอิสลามเข้าสู่โลก Metaverse

โดยตอนนี้ธนาคาร Warba Bank ได้มีการยึดพื้นที่ในส่วนของ Decentraland กับ Sandbox ถือเป็นธนาคารอิสลามแห่งแรกที่ได้เข้ามาร่วมในโลกเสมือนจริง คาดว่าทางธนาคารจะใช้ช่องทางนี้ในการติดต่อเชื่อมโยงกับคนรุ่นใหม่มากขึ้น เวลานี้เริ่มมีอุตสาหกรรมหลายแห่งได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse มากขึ้น ในช่วงที่ผ่านมามีการจัดงานประชุมผนึกกำลังบริษัทต่าง ๆ ที่เริ่มให้ความสนใจเข้าร่วมอุตสาหกรรม Metaverse ที่คาดว่าจะก่อให้เกิดเงินแพร่สะพัดมากถึงหลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยกัน

Oyxis2kalvg 4 1024x768.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Anwar Bader Al-Ghaith รองประธานกรรมการของธนาคาร Warba Bank ในส่วนของฝ่ายสนับสนุนการให้บริการและการคลังได้ออกมากล่าวว่า Warba Bank ให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมโลกเสมือนจริงภายใต้โครงสร้างการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีดิจิทัลอย่าง Web3 ตอนนี้โลกเสมือนจริงมีการประยุกต์ใช้หลายสิ่งหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการ การศึกษา สุขภาพและอื่น ๆ

ตั้งเป้าเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น

เช่นเดียวกันทางธนาคารได้ตั้งเป้าหมายในการเข้าถึงลูกค้าในโลกเสมือนจริงมากขึ้นในการให้คำแนะนำต่าง ๆ ในเรื่องของผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ เช่นเดียวกันทางธนาคารต้องการติดต่อพูดคุยกับผู้คนเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับทางองค์กรในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกสำคัญในเทคโนโลยีดิจิทัลตรงนี้

นอกจากนั้นแล้วทางรองประธานกรรมการ Warba Bank ยังให้การสนับสนุนให้คนรุ่นใหม่เข้าร่วมวง Metaverse มากขึ้น สอดคล้องกับแถลงการณ์ของธนาคารที่ได้ระบุว่า ตอนนี้ธนาคารมีความมุ่งมั่นใจจะเดินหน้ายกระดับการให้บริการแบบดิจิทัลมากขึ้น โดยธนาคารจะทำการโฟกัสในส่วนของการใช้เทคโนโลยีชนิดต่าง ๆ รวมไปถึงการนำระบบปัญญาประดิษฐ์หรือ AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันในครั้งนี้ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง