ข่าวธุรกิจ

Voyager Digital จับมือ NWSL สอนนักกีฬาใช้คริปโต

0127353a0babed8769f2a3a4ee7f557e.jpg

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต Voyager Digital จับมือ NWSL มอบความรู้ และ เงินที่ได้จากการลงทุนจำนวนหนึ่งให้กับนักกีฬาฟุตบอลหญิงผ่านบัญชีคริปโต

ปัจจุบันคริปโตนั้นกำลังกลายเป็นสินทรัพย์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในวงการต่าง ๆ และ ยังสามารถสร้างผลกำไรมหาศาลให้กับองค์กรที่หันมาให้การยอมรับอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่องค์กรกีฬาทั่วโลกเริ่มหันมาให้ความสนใจ และ เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทด้านสินทรัพย์ดิจิทัลจำนวนมาก จะเห็นได้จากตัวอย่างการร่วมมือกันล่าสุดผ่านงานแถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต Voyager Digital จับมือ NWSL หรือ National Women's Soccer League ลงนามข้อตกลงร่วมกันเพื่อมอบความรู้เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และ ให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่นักกีฬาฟุตบอลหญิงในลีกประจำปี 2022 โดยทางลีก NWSL คาดการณ์ว่าจะมีทีมฟุตบอลที่เข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ทั้งหมด 12 ทีม ประกอบไปด้วยผู้เล่นจำนวนมากกว่า 312 ราย ดังนั้นจึงนับว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้เล่นทุกคนที่จะมีสิทธิได้รับผลประโยชน์จากการร่วมมือกันในครั้งนี้

Voyager Digital จับมือ NWSL หวังช่วยให้นักกีฬาสร้างรายได้เสริมจากคริปโตได้

ข้อตกลงร่วมกันขององค์กรรายใหญ่ทั้ง 2 แห่งได้ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าลีก NWSL จำเป็นต้องคัดเลือกหนึ่งในผู้เล่นเพื่อมาเป็นBrand Ambassador ให้กับ Voyager Digital รวมไปถึงการเข้าร่วมกิจกรรมการเรียนรู้ และ สร้างคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตอีกด้วย โดยแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายนี้ได้ระบุว่าทางบริษัทเสนอให้มีการมอบบทเรียน และ เครื่องมือที่สำคัญ เพื่อช่วยเหลือให้นักกีฬาสามารถนำไปปรับใช้ในการลงทุนระยะยาวให้กับตนเอง และ ครอบครัว หลังจากเส้นทางในวงการกีฬาของพวกเขาต้องจบลง

Voyager Digital จับมือ NWSL สอนนักกีฬาใช้คริปโต
Marla Messing ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอชั่วคราวประจำลีก NWSL

Marla Messing ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอชั่วคราวประจำลีก NWSL กล่าวว่า

“การลงทุนของ Voyager Digital ในลีกครั้งนี้นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ เนื่องจากทั้ง 2 บริษัทได้ร่วมมือกันออกแบบระบบทางการเงินให้กับนักกีฬาทุกคน เช่นเดียวกันกับการมอบความรู้ใหม่ ๆ เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล”

Voyager Digital คือใคร?

Voyager Digital จับมือ NWSL สอนนักกีฬาใช้คริปโต

Voyager Digital ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2018 ทำหน้าที่เป็นผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตมากกว่า 60 สกุลผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการให้บริการ Yield Farming ด้วยเช่นเดียวกัน โดยในเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ทางแพลตฟอร์มได้ออกมาประกาศรับเงินลงทุนมูลค่า 75 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากบริษัทการลงทุนเชิงปริมาณที่บริหารจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลกว่า 100 ล้านดอลลาร์อย่าง Alameda Research เพื่อช่วยในการพัฒนากลยุทธ์ด้านการลงทุนเพิ่มเติมอีกด้วย นอกจากนี้แล้ว Voyager Digital ยังได้ทำหน้าที่เป็นนายหน้าขายหลักทรัพย์คริปโต และ หุ้นส่วนต่างชาติให้กับทีมบาสเก็ตบอลชื่อดังอย่าง Dallas Mavericks หลังลงนามในข้อตกลงเมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมาอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24