Alameda Research ลงทุน 125 ล้านบาทในโครงการ DeFi ของเวียดนาม

Alameda Research หนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในวงการ Crypto ได้เล็งเห็นศักยภาพของ Coin98 Finance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจสัญชาติเวียดนามที่กำลังมาแรง ซึ่งมีผู้ใช้กระจายอยู่ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 200,000 ราย

Vietnam Flag

บอกได้เลยว่าในปัจจุบัน ตลาดของระบบการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ Decentralized Finance (DeFi) ยังคงร้อนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่มีทีท่าว่าจะถูกฉุดรั้งเอาไว้ได้ โดยตลาด DeFi ประสบความสำเร็จครั้งสำคัญในวันอังคารที่ผ่านมา (6 เมษายน) หลังจากที่มีมูลค่ารวมทะลุ 1 แสนล้านดอลลาร์ จากที่ในช่วงต้นปี 2021 ภาคส่วน DeFi นี้มีมูลค่าต่ำกว่า 2.1 หมื่นล้านดอลลาร์ เสียด้วยซ้ำ

ความร้อนแรงนี้กระจายไปทั่วทุกมุมโลก ไม่เว้นแม้แต่ในภูมิภาคของบ้านเราอย่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่องค์กรระดับโลก และเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในวงการ Crypto อย่าง Alameda Research มองว่าเป็นศูนย์กลางการเติบโตของอุตสาหกรรม DeFi ที่มีศักยภาพ

ทาง Alameda Research ได้ขยายพอร์ตการลงทุนของพวกเขาโดยการจัดสรรเงินกว่า 4 ล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็นมูลค่า 125 ล้านบาท ให้กับ Coin98 Finance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการเงินแบบกระจายอำนาจสัญชาติเวียดนามที่กำลังมาแรง อ้างอิงตามข้อมูลของ ChainNews บริษัทฟินเทคของจีน

Coin98 ยิ่งใหญ่แค่ไหน?

ตามการรายงานข่าวระบุว่า Coin98Ventures บริษัทร่วมทุนผู้ที่อยู่เบื้องหลังแพลตฟอร์ม Coin98 ได้ดำเนินการกองทุน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม นอกจากนี้พวกเขายังเป็นผู้สนับสนุนหลักของ Solana Ecosystem Fund ซึ่งเพิ่งระดมทุน 40 ล้านดอลลาร์ในการลงทุนเชิงกลยุทธ์จากบริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลรายใหญ่

ดังที่ ChainNews กล่าวเอาไว้ Coin98 ดำเนินการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ และ Crypto Wallet โดยมีปริมาณธุรกรรมรวมทั้งสิ้น 20 ล้านดอลลาร์ในเดือนมีนาคม ซึ่งแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนนี้มีผู้ใช้ประมาณ 200,000 ราย โดยส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Alameda Research คือใครกันแน่?

Alameda Research เป็นบริษัทการลงทุนเชิงปริมาณที่บริหารจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลกว่า 100 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง FTX ซึ่งเป็นหนึ่งในการแลกเปลี่ยนอนุพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดในสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดอีกด้วย โดย FTX มีรายงานปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 11.3 พันล้านดอลลาร์ ณ วันอังคาร ที่ผ่านมา (6 เมษายน)

ทั้งนี้สถานะของ Alameda กำลังอยู่ท่ามกลางความ “บ้าคลั่ง” ทางการลงทุนเนื่องจากบริษัทพยายามขยายงบดุล และสร้างสถานะที่แข็งแกร่งขึ้นในภาคสกุลเงินดิจิทัล โดยเดือนมีนาคม Alameda ลงทุนไป 2 ล้านดอลลาร์ใน Efficient Frontier ซึ่งเป็นผู้ทำตลาดคริปโตแบบอัลกอริทึมที่ใช้อัลกอริทึมของ Tel Aviv เท่านั้นยังไม่พอ! ในช่วงเดือนเดียวกันนี้ Alameda ได้จัดสรรเงิน 20 ล้านดอลลาร์ให้กับ Reef Finance ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใช้ Polkadot อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว