ข่าว Bitcoin

Visa ลุยโครงการแปลง BTC เป็นสกุลเงิน Fiat อย่างต่อเนื่อง

Visa 2.jpg

Visa ยังคงเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนให้เกิดการใช้งาน Bitcoin (BTC) ได้ในโลกแห่งความเป็นจริงอย่างต่อเนื่อง โดยพวกเขามีเป้าหมายที่จะเป็น “สะพาน” เชื่อมสกุลเงินดิจิทัลเข้ากับเหล่าผู้ค้าทั่วโลกกว่า 70 ล้านราย

Alfred Kelly ประธานเจ้าหน้าที่บริหารขององค์กรผู้ให้บริการการชำระเงินระดับโลกอย่าง Visa ได้ออกมาตอกย้ำถึงแผนการของบริษัทที่จะทำงานร่วมกับกระเป๋าเงิน Bitcoin (BTC) เพื่อให้พวกเขาสามารถแปลง BTC เป็นสกุลเงิน Fiat ได้ในทันที

โดยทางบริษัทตัวกลางการชำระเงินระดับโลกรายนี้ได้เสนอแผนงานที่จะวางตำแหน่งองค์กรของพวกเขาในอนาคตให้กลายเป็นบริษัทชำระเงินกระแสหลักที่ “สนับสนุนการใช้สกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก” ซึ่งทาง CEO อย่าง Kelly ได้กล่าวไว้ว่า

“เรากำลังทุ่มเทความพยายามไปกับสองสิ่ง หนึ่งคือการเปิดใช้งานการซื้อ Bitcoin ด้วยการรับรองของ Visa และประการที่สองก็คือการทำงานร่วมกับกระเป๋าเงิน Bitcoin เพื่อให้ Bitcoin ถูกแปรเปลี่ยนเป็นสกุลเงิน Fiat ได้ และนั่นจะทำให้สามารถใช้สินทรัพย์ดังกล่าวได้ทันทีในสถานที่ 70 ล้านแห่งทั่วโลกที่ Visa ให้การยอมรับ”

Visa นั้นได้เริ่มการสร้างวามร่วมมือกับหน่วยงานสกุลเงินดิจิทัลไปแล้วหลายแห่งซึ่งทำให้สามารถออกบัตรที่มีตราประทับของ Visa เพื่อใช้สำหรับการชำระเงิน และการทำธุรกรรมด้วยสกุลเงินดิจิทัล

“เรามุ่งมั่นที่จะทำให้ Visa เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสกุลเงินดิจิทัล และเครือข่ายผู้ค้าทั่วโลกของเราที่ซึ่งมีผู้ค้า 70 ล้านราย และวันนี้เราถือเป็นเครือข่ายชั้นนำสำหรับกระเป๋าเงินคริปโตที่มี 35 แพลตฟอร์ม Cryto ซึ่งเลือกที่จะออกบัตรภายใต้เครื่องหมาย Visa” Jack Forestell ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Visa กล่าว “ด้วยโครงการนำร่องนี้เราต้องการขยายมูลค่าของ Visa ไปยังลูกค้า Neobank (ธนาคารยุคใหม่ที่เน้นการใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีในการดำเนินธุรกิจ หรือ Digital-only Bank) และสถาบันการเงินของเราด้วยการสร้างสะพานเชื่อมต่อไปยังสินทรัพย์ Crypto และเครือข่าย Blockchain ที่ง่ายดาย”

การแข่งขันที่ดุเดือดของสองยักษ์บัตรเครดิต

ทั้งนี้ในขณะที่การรับรู้โดยรวมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies ในโลกแห่งความเป็นจริงกว้างขวางขึ้น ทาง Visa ก็กำลังมองหาหนทางที่จะแซงหน้าคู่แข่งรายอื่นในการทำให้ตัวเองกลายเป็น “กระดูกสันหลัง” ชิ้นสำคัญสำหรับการชำระเงินด้วย Crypto และบริการที่เกี่ยวข้อง แต่ทว่าคู่แข่งตลอดกาลของพวกเขาอย่าง Mastercard ก็ไม่ได้อยู่เฉยเช่นกัน บริษัทตัวกลางการชำระเงินรายนี้ก็กำลังวางแผนที่จะทดลองก้าวเดินบนเส้นทางนี้เช่นกัน เนื่องจากยักษ์ใหญ่ทางการเงินทั้งสองได้ให้การสนับสนุนนวัตกรรม Blockchain และ Cryptocurrency อย่างสุดกำลังมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

ในส่วนของ Mastercard ก็มีสิทธิบัตรเกี่ยวกับวงการนี้หลายรายการ ซึ่งรวมไปถึงสิทธิบัตรระบบการเรียกเก็บเงินของอุปกรณ์ที่เข้ากันได้กับ Iota Tangle Network

ปลายทางของทั้งสองยักษ์อย่าง Visa และ Mastercard ก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง โดยพวกเขาตั้งเป้าเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติของระบบการชำระเงินทั่วโลกที่ใกล้เข้ามาจากผลของระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง