General

Visa พร้อมให้บริการด้านคริปโต ลดช่องว่างความไม่เท่าเทียมทางสังคม

Visa Bitcoin .jpg

ยักษ์ใหญ่บริการทางการเงิน Visa เตรียมให้บริการซื้อขายคริปโตแล้วพร้อมส่งเสริมการใช้งานคริปโตเพื่อลดช่องว่างทางเศรษฐกิจ

บริษัทการชำระเงินระดับโลก Visa ร่วมมือกับ neobank เตรียมทดลองการใช้งานคริปโตโดยจะให้ผู้คนสามารถทำการซื้อขาย เก็บเหรียญหรือทำการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลได้ด้วย

Visa เตรียมให้บริการเทรดคริปโต

ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวรายงานว่าบริษัท Visa จะเตรียมให้บริการการชำระเงินด้วยคริปโตในอนาคตซึ่งล่าสุดบริษัท Visa ก็ประกาศแล้วว่าบริษัทนั้นจะเพิ่มช่องทางให้กับผู้คนที่ไม่ได้ใช้ระบบธนาคารสามารถซื้อขาย หรือเก็บเหรียญคริปโตและสามารถเทรดสินทรัพย์ดิจิทัลได้ อ้างอิงจากประกาศคือลูกค้าของ neobank จะสามารถใช้ตัวแอปพลิเคชั่นของ Visa, API, สามารถเข้าถึงและได้รับประโยชน์จากระบบการเทรดและเก็บเหรียญคริปโตได้ด้วย

ด้านบริษัท Visa กล่าวว่าการร่วมมือกับทาง neobank เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะให้ผู้คนใช้ผู้ให้บริการทางการเงินโดยโดยไม่ต้องพึ่งโครงสร้างพื้นฐานสำหรับวิธีการทางสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่อก้าวเข้ามาในอุตสาหกรรมคริปโตหรือ Blockchain ทั้งนี้โครงการดังกล่าวยังคงเป็นโปรแกรมที่อยู่ในช่วงทดสอบอยู่

“เราต้องการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริษัท Visa และขยายมูลค่าของเราไปยัง neobank และลูกค้าของสถาบันการเงินโดยเป็นสะพานเชื่อมระหว่างสินทรัพย์คริปโตและเครือข่าย Blockchai” หัวหน้าด้านผลิตภัณฑ์ของบริษัท Visa คุณ Jack Forestell กล่าว
Jack 1024x576.jpg
คุณ Jack Forestell หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Visa

สะพานเชื่อมระหว่างสถาบันการเงินและ Blockchain

ความตั้งใจของบริษัท Visa ครั้งนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญ ด้วยความที่บริการและผลิตภัณฑ์ของ Visa นั้นมีผู้ใช้งานแทบจะทั่วโลก การที่ Visa จะพร้อมส่งเสริมบริการด้านคริปโตนั้นจะยิ่งทำให้คริปโตมีการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างมาก

ด้าน CEO ของ First Boulevard คุณ Donald Hawkins ก็กล่าวว่าตัว API ด้านคริปโตของ Visa จะเป็นช่องทางที่ทำให้ Black Community สามารถเข้าถึงคริปโตในฐานะสินทรัพย์อีกประเภทหนึ่งได้มากขึ้น ลดช่องว่างทางสังคมโดยเฉพาะในเรื่องความมั่งคั่งได้ด้วย ด้านคุณ Hawkins กล่าวว่าด้วยสภาพเศรษฐเช่นนี้ทำให้ครอบครัวของคนผิวสีในสหรัฐฯ นั้นมีรายได้โดยเฉลี่ยแทบจะเป็น 0 ดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2053 เลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่มาก

การร่วมมือระหว่างบริษัท Visa และ First Boulevard เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนผ่านจากบริษัททางการเงินเพื่อจัดการกับชุมชนที่ด้อยโอกาสในธุรกิจดิจิทัล, การธนาคารและฟินเทค บริษัท Visa กล่าวว่าจะทำงานร่วมกับธุรกิจที่เน้นคนผิวสี เช่น CapWay, eatOkra, First Boulevard, OneUnited Bank และ Urban Oneในการให้บริการทางการเงินและธุรกิจนอกจากการให้การศึกษาเกี่ยวกับการชำระเงินและโซลูชันดิจิทัล

ส่วนคนอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมคริปโตก็ได้ส่งเสริมการใช้ คริปโตและ Blockchain ให้กับบุคคลลที่ไม่ได้ใช้ธนาคารและไม่ได้เข้าถึงระบบธนาคาร เช่น คุณ Isaiah Jackson ผู้เขียน Bitcoin & Black America ก็ได้เรียกร้องให้สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเครื่องมือการชำระเงินสำหรับคนผิวสีด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร