ข่าวธุรกิจ

Visa รับพนักงานเพิ่มลุยพัฒนาคริปโต

C1 Ce A4 C79 F5 C2 C F8 B925355512 B5922 DB D14 Cfe C33 D395 F E58 A176 a C0 Aac A59 A.jpg

Visa เชิญชวนบัณฑิตป้ายแดงที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาใดก็ได้ ที่มีความสนใจในตลาดดิจิทัล สามารถลงสมัครลุยพัฒนาคริปโต และเติบโตไปพร้อมกันได้

ตามประกาศรับสมัครงานล่าสุดของ Visa ผู้ให้บริการบัตรเครดิตชื่อดังได้ออกมาเชิญชวนให้เหล่าบัณฑิตป้ายแดงร่วมสมัครเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมลุยพัฒนาคริปโตตลอดระยะเวลา 18 เดือน ทั้งนี้ผู้ลงสมัครจะต้องผลัดกันรับผิดชอบดูแลแผนกคริปโตให้กับ Visa ที่มีอยู่ทั้งหมด 3 แผนกในปัจจุบัน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์คริปโต, โซลูชันคริปโต และหุ้นส่วนธุรกิจด้านดิจิทัล ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขายังจะได้รับการฝึกอบรม, พัฒนา, ให้คำปรึกษา และสร้างเครือข่าย รวมไปถึงการเพิ่มเติมทักษะความเป็นผู้นำ นอกเหนือจากการสั่งสมประสบการณ์ภายในอุตสาหกรรมอีกด้วย

คุณสมบัติของผู้ที่สนใจลุยพัฒนาคริปโตไปพร้อมกับ Visa

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่จะสามารถลงสมัคร ทาง Visa ได้กำหนดเงื่อนไขเอาไว้ว่าผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการจำเป็นต้องสำเร็จการศึกษา หรือจบหลักสูตรปริญญาตรีภายในเดือนธันวาคม ปี 2021 ถึงเดือนสิงหาคมปี 2022 เท่านั้น อย่างไรก็ตามทางบริษัทไม่ได้มีการจำกัดสาขาวิชาใดเป็นพิเศษ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นบัณฑิตจากสาขาศิลปศาสตร์ ธุรกิจ วิทยาการ คอมพิวเตอร์ หรือ สาขาใดก็ตามที่มีความเกี่ยวข้องก็สามารถที่จะลงสมัครได้ทั้งนั้น

Cryptocurrency Development India.jpg

นอกจากนี้ ผู้ลงสมัครยังจะได้มีโอกาสในการสร้างเสริมความเชี่ยวชาญทางด้านคริปโตโดยเฉพาะ รวมไปถึงการได้มีโอกาสเข้ามาเรียนรู้วิธีการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ให้กับ Visa, การศึกษาวิธีการทำงานของบริษัทคริปโต, การสนับสนุนผลิตภัณฑ์ของพันธมิตรองค์กร และการได้เรียนรู้โมเดลธุรกิจคริปโตตัวใหม่

Visa เริ่มเคลื่อนไหวในตลาดคริปโต

ในแต่ละปี Visa ได้เปิดให้บริกการการทำธุรกรรมระหว่างผู้บริโภค, ร้านค้า, สถาบันการเงิน และหน่วยงานรัฐ มากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ซึ่งคิดเป็นมูลค่ารวมสุทธิกว่า 2.15 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยในปีที่ผ่านมา บริษัท Visa จะพยายามออกมาแสดงสัญญาณความเคลื่อนไหวในตลาดคริปโตบ้าง เช่น การออกมาประกาศเปิดตัวบริการให้คำปรึกษาด้านคริปโตรูปแบบใหม่แก่ร้านค้า และธนาคาร หรือ การเปลี่ยนมาทำงานแลกเปลี่ยนข้อมูลบนเครือข่าย Blockchain เพื่อรองรับการชำระเงินด้วยคริปโต รวมไปถึงการเข้าจับมือเป็นพันธมิตรกับแพลตฟอร์มชำระเงินคริปโตจำนวนมากเพื่อขยายทางเลือกในการใช้บัตรเครดิตให้กับธุรกิจประเภทต่าง ๆ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม โฆษกประจำ Visa ก็ได้ออกมากล่าวแผนการเกี่ยวกับ Stablecoin ในเดือนกรกฎาคม ปี 2021 ระบุว่า

“Stablecoin กำลังจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงบริการทางการเงินบนโลกดิจิทัลในวงกว้าง และ Visa ก็รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะเข้ามาช่วยปรับปรุงแก้ไข และสนับสนุนในการพัฒนาโลกดิจิทัลในครั้งนี้”

601ce434cc46500bd31903ed 800x0xcover  Ykgo A5 Z.jpg
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!