General

Visa จับมือบริษัทคริปโต เตรียมซัพพอร์ตเหรียญ Stablecoin

Photo 1556742212 5b321f3c261b.jpg

เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัท Visa เพิ่งประกาศร่วมมือกับบริษัท Circle และจะสร้างระบบซัพพอร์ตเหรียญ USDC ให้ลูกค้าสามารถใช้งานเหรียญได้อีกไม่นาน

Visa ประกาศร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท Circle Internet Financial โดยทาง Visa จะเพิ่มเหรียญ USDC ให้บริการอีกไม่นาน

Visa เตรียมซัพพอร์ตเงินดิจิทัล

อ้างอิงจากรายงานของ Forbes เปิดเผยว่า Visa นั้นได้เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับ Circle ซึ่งแพลตฟอร์ม Visa นั้นจะให้บริการเหรียญ USDC บนแพลตฟอร์มเครดิตการ์ด และแพลตฟอร์มของ Visa จะสามารถส่งและรับเหรียญ USDC ได้ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม Visa จะไม่ได้เป็นผู้ให้บริการรับฝากเหรียญ USDC โดยบริษัท Circle นั้นจะเป็นผู้ช่วยเลือกเครดิตที่จะนำ USDC เข้ามาอยู่ในแพลตฟอร์มของ Visa บริษัทด้านคริปโตอีกว่า 25 แห่งก็จะเข้ามาร่วมกับโปรเจค Visa’s Fast Track ด้วยและจะเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์ในภายหลัง

ต่อไปบริษัท Visa จะเปิดตัวบัตรเดรดิตหลังจากที่ทาง Circle ได้เข้าร่วมโปรแกรม Visa’s Fast Track เรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ USDC ผ่านบัตรเดรดิตได้ด้วย ผู้อำนวยการด้านคริปโตของ Visa กล่าวว่า:

“นี่จะเป็นครั้งแรกที่บัตรของบริษัทสามารถให้ธุรกิจต่าง ๆ นำ USDC ไปใช้จ่ายได้ ซึ่งมันจะยิ่งเป็นการผลักดันการใช้งานของเหรียญของบริษัท Circle ด้วย”

เหรียญดิจิทัลกำลังถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลาย

จากการที่ Visa จะสร้างแพลตฟอร์มที่ทำให้ระบบของตนนั้นสามารถซัพพอร์ตเหรียญคริปโตอย่าง USDC ได้ก็เป็นการบ่งชี้ชัดเจนแล้วว่าบริษัทชั้นนำระดับโลกต่างเริ่มที่จะมองหาหนทางที่จะนำเหรียญคริปโตไปใช้งาน

นอกจากนี้จากรายงานก่อนหน้าเผยว่า Visa ยังได้ร่วมมือกับ BlockFi ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านวอลเล็ทคริปโตได้ประกาศร่วมมือกันเพื่อเปิดตัวโปรเจคเครดิตการ์ดที่ให้รางวัลเป็น Bitcoin ซึ่งจะเริ่มในปี 2021

ระบบดังกล่าวก็คือเป็นการให้รางวัลผู้ใช้งานบัตรเครดิตหากพวกเขาซื้อ Bitcoin โดยด้าน BlockFi ก็จะเริ่มใช้งาน USDC ภายในไตรมาสแรกของปี 2021

ผู้นำด้านคริปโตของ Visa เผยว่า:

“เราคิดว่า Visa เป็นเครือข่ายของเครือข่ายอีกที เครือข่ายบล็อกเชนและเหรียญเช่น USDC เป็นเพียงเครือข่ายที่เพิ่มขึ้นมา บริการที่จะเพิ่มเข้ามาถือเป็นมูลค่าที่ Visa สามารถมอบให้กับลูกค้าของเราทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึงและทำให้พวกเขาใช้จ่ายที่ร้านค้าของเราได้”

เมื่อไม่นานมานี้ PayPal บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินของ PayPal ได้เปิดตัวบริการที่ให้ผู้ใช้กว่า 346 ล้านคนสามารถซื้อ Cryptocurrency บนแพลตฟอร์มได้

เมื่อเดือนพฤศจิกายนนาย Dan Schulman CEO ของ PayPal เปิดเผยว่าคริปโตจะเป็นแหล่งเงินทุนที่ได้รับการยอมรับสำหรับการชำระเงินออนไลน์

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024
ระดับนี้น่าเข้าช้อนหรือยัง? เมื่อ Binance ทำราคาลงไปแล้วถึง -11% ภายใน 4 วัน