ข่าวต่างประเทศ

อุซเบกิสถานเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตอย่างครอบคลุมมากขึ้น

Jcvvfidnsuc.jpg

รัฐบาลของประเทศอุซเบกิสถานได้เดินหน้าทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เพื่อเปิดให้ประเทศให้บริการคริปโตได้

รัฐบาลของประเทศอุซเบกิสถานได้เดินหน้าทำการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากการที่ Shavkat Mirziyoyev ประธานาธิบดีของประเทศอุซเบกิสถานได้มีการลงนามอนุมัติให้มีการร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ได้

เดินหน้าร่างกฎหมายคริปโต

ร่างกฎหมายตรงนี้ประกอบไปด้วยการให้คำนิยามเกี่ยวกับสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่, บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ และมีการประเมินมาตรการในการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่ผู้นำของอุซเบกิสถานได้ทำการลงนามร่างกฎหมายเปิดพื้นที่คริปโต ทำให้อุซเบกิสถานถูกจับตามองว่า ประเทศจะเดินหน้ายกระดับพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านดิจิทัลมากขึ้น รวมไปถึงเอื้ออำนวยให้ผู้ประกอบการสามารถเข้ามาลงทุนและเปิดกิจการใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากขึ้น

Unxmhzcqjxg 1 1024x662.jpg

หน่วยงานการบริหารจัดการโครงการภายใต้การดูแลของประธานาธิบดีอุซเบกิสถานได้มีการเดินหน้าวิเคราะห์แนวทางการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยที่ทางหน่วยงานนี้จะเป็นหน่วยงานเฝ้าระวังหลักที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยตรง ในการร่างกฎหมายนั้นจะมีการพูดถึงนโยบายเศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่และจะต้องแน่ใจว่าสามารถปกป้องความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการลงทุนได้ เช่นเดียวกันมีการพูดถึงการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมภาครัฐกับการรับมือการฟอกเงินและการซื้อขายอาวุธด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย

คาดปีหน้าสามารถให้บริการซื้อขายคริปโต

ที่ผ่านมารัฐบาลได้อนุมัติให้มีการซื้อขายคริปโตได้ แต่ต่อมาได้มีการแบนไม่ให้คนทำการซื้อขายคริปโต อย่างไรก็ตามรัฐบาลของประเทศอุซเบกิสถานได้เดินหน้าให้ภาคประชาชนและบริษัทสามารถทำการซื้อขายสินทรัพย์ประเภทเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ภายในวันที่ 1 มกราคม ปี 2023 เป็นต้นไปผ่านทางบริษัทผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567
พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์