กฎหมาย และประกาศ

กระทรวงการคลัง ยื่นร่างกฎหมายคริปโต ให้ปธน.สหรัฐฯ ไฟเขียว

Sj Hvui8zsa.jpg

กระทรวงการคลังของอเมริกาได้มีการเดินเรื่องร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไปยังประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว

กระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเดินเรื่องร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ไปยังประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว

คลังสหรัฐฯ ยื่นร่างกฎหมายคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมามีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับแผนการร่างกฎหมายว่าด้วยสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างหนักหน่วง ต่อมาทางด้านกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการตีพิมพ์เอกสารหัวข้อ Framework for International Engagement on Digital Assets โดยเป็นเอกสารเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายสินทรัพย์ดิจิทัล

ต่อมารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาได้นำเรื่องนี้ไปยังประธานาธิบดีโจ ไบเดน เพื่อให้ประธานาธิบดีออกคำสั่งไฟเขียวเดินหน้าร่างกฎหมายฉบับที่ได้มีการเสนอแนวทางเอาไว้

Unxmhzcqjxg 5 1024x662.jpg

โดยร่างกฎหมายมีการผนึกกำลังกันระหว่างประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศพันธมิตรในการสร้างมาตรฐานในการควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ร่วมกัน ทางด้านกระทรวงการคลังได้ออกมากล่าวว่า การวางแนวทางตรงนี้เป็นการสร้างโอกาสในการทำความเข้าใจแนวทางในการรับมือความเสี่ยงทางด้านเสถียรภาพทางการเงินร่วมกัน รวมไปถึงแนวทางการคุ้มครองผู้บริโภคทั้งนักลงทุน ภาคธุรกิจและตลาดภาพรวม

รับมือกับความท้าทาย

เช่นกันร่างกฎหมายดังกล่าวมีเรื่องของแนวทางการต่อต้านการฟอกเงินและการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้ายในประเทศต่าง ๆ รวมไปถึงการรับมือกับความท้าทายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะต้องทำการสืบสวนสอบสวนการทำธุรกรรมที่ไหลเข้าไหลออกไปมาระหว่างประเทศด้วย ที่สำคัญก็คือจะต้องมาดูการชำระเงินที่มีไวรัสเรียกค่าไถ่แฝงตัวอยู่ที่ก่อให้เกิดอาชญากรรมทางไซเบอร์ขึ้นมา

นอกจากนั้นแล้วทางกระทรวงการคลังยังให้ความสำคัญกับการหารือกันเรื่องของการก่อตั้งธนาคารสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC ขึ้นมา และการออกแบบการชำระเงินดิจิทัลให้ได้อย่างถูกต้องเหมาะสมด้วย พร้อมกับระบุว่าการทำงานระหว่างประเทศจะต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อให้แน่ใจว่าในแต่ละประเทศจะไม่มีเรื่องของความเสี่ยงในเสถียรภาพทางการเงินเข้ามา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!